Tuyên Ngôn Sứ Mệnh

Học sinh Việt Nam chỉ chiếm 30% dân số, nhưng lại quyết định 100% vận mệnh tương lai của cả dân tộc. Kỷ nguyên 4.0 bùng nổ tạo ra vô vàn những cơ hội và thách thức mới cho thế hệ trẻ. Và vì vậy, ngay từ bây giờ các em học sinh cần trang bị những tư duy, kỹ năng và thái độ sống cần thiết để quyết định cuộc đời của chính mình.

Chúng tôi tin rằng bất kỳ ai cũng có những tài năng và phẩm chất tốt đẹp, chỉ cần được tạo điều kiện xây đắp. Sức mạnh ấy trong con em chúng ta đang chờ đợi được kiến tạo. Hiểu được điều này, Chương Trình Kỹ Năng Sống Major SEL dành cho học sinh Việt Nam ( từ lớp 1 đến lớp 12 ) đã được sáng tạo bởi những nhà nghiên cứu tràn đầy kinh nghiệm cũng như tâm huyết với giáo dục của Major Education nhằm Trao Quyền Hoạch Định Tương Lai của các em cho chính các em.

Phương pháp giảng dạy:

Phương pháp giảng dạy của Major Education dành cho chương trình Kỹ Năng Sống là: Student Centered (Lấy học sinh làm trung tâm). Một số khác biệt chính của phương pháp giảng dạy của Major Education so với truyền thống như sau:

Phương pháp Student – Centered (Lấy học sinh làm trung tâm). được triển khai rất đa dạng về hoạt động, cách tổ chức, chủ đề liên quan tuỳ thuộc và đặc thù tâm lý của từng lứa tuổi, từ lớp 1 đến lớp 12.

Tiến trình giảng dạy

Giáo dục Kỹ Năng Sống không thể hình thành trong “ngày một, ngày hai” mà đòi hỏi phải có cả quá trình được thiết kế đầy khoa học giữa: nhận thức – hình thành thái độ – thay đổi hành vi. Đây là một quá trình mà mỗi yếu tố đều có thể là khởi đầu của một chu trình mới. Trong đó nhà giáo dục có thể tác động lên bất kì mắt xích nào trong quá trình trên, để: thay đổi thái độ dẫn đến mong muốn thay đổi nhận thức và hành vi hoặc hành vi thay đổi tạo nên sự thay đổi nhận thức và thái độ.

Chương trình Kỹ Năng Sống của Major Education được chia làm 08 chủ đề chính trong mỗi khoá học ( kéo dài trong một năm học ), tương ứng với 32 tiết dạy có nội dung liên quan mật thiết và hỗ trợ cho nhau. Mỗi nội dung chi tiết đều có tính bổ sung và hoàn thiện lẫn nhau. Qua mỗi năm học, chiều sâu của các chủ đề và nội dung được tăng dần, phù hợp với từng lứa tuổi, từng đặc điểm tâm sinh lý của mỗi khối lớp.

6 lợi ích của chương trình:

6 lý do để hợp tác cùng Major Education:

Chứng nhận & pháp lý của chương trình: