50 BÍ QUYẾT HỌC GIỎI TIẾNG ANH CHO HỌC SINH GỐI ĐẦU NẰM (P1)

MAJOR tin rằng với 50 bí quyết học giỏi tiếng Anh cho học sinh dưới đây cũng chính là thành quả trong suốt quá trình giảng dạy cũng như trải nghiệm cùng hàng nghìn học viên của mình đút kết ra được có thể trở thành một kim chỉ nam quý giá cho tất cả những lứa học trò chuyên Anh về sau.

bí quyết học giỏi tiếng Anh cho học sinh

50 bí quyết học giỏi tiếng Anh cho học sinh các cấp gối đầu nằm

Bí quyết thứ 1: Hãy yêu thích và thưởng thức tiếng Anh, như thế các em sẽ học nhanh và tốt hơn khi vì lúc ấy các em đã tìm được tìm vui trong đó

Bí quyết thứ 2: Nếu các em cảm thấy lo lắng khi nói hãy cố gắng hít thật sâu 2 lần trước khi nói điều gì đó. Các em sẽ nói tốt hơn khi các em cảm thấy thoải mái hơn

Bí quyết thứ 3: Hãy tự tạo động lực cho mình bằng cách xem lại những quyển sách các em đã học qua, rồi các em sẽ rất ngạc nhiên khi thấy chúng dễ dàng với mình, lúc ấy trình độ tiếng Anh của các em đã được cải thiện rất nhiều rồi đấy.

Bí quyết thứ 4: Học tiếng Anh khi còn ở độ tuổi học sinh hay lớn lớn và đi làm rồi cũng chẳng có vấn đề gì cả, chỉ khi nào các em xem tuổi tác chính là lý do để thoái thác thì nó mới thành vấn đề thôi. Đừng ngần ngại gì cả mà bắt tay vào học tiếng Anh ngay đi nào.

Bí quyết thứ 5: Bệnh trì hoãn rất đáng sợ, nếu trì hoãn việc học tiếng Anh khi còn là học sinh thì nó sẽ khiến việc học ngoại ngữ trở nên khó khăn hơn về sau đấy.

Bí quyết thứ 6: Khi các em thấy kết quả không như mình mong muốn, đừng nghĩ rằng đó là vì các em dở ngoại ngữ, chỉ là các em chưa tìm ra được cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho bản thân mình mà thôi. Quay lại xắn tay áo lên rồi tiếp tục cày môn này, đừng bỏ cuộc là được.

bí quyết học giỏi tiếng Anh cho học sinh

Bí quyết thứ 7: Sử dụng tài liệu phù hợp với trình độ tiếng Anh của mình các em nhé. Quá khó hay quá dễ đều là những tài liệu mà các em không nên xem. Hãy học với loại tài liệu tạo ra thử thách cho bản thân nhưng không làm cho bản thân các em nhụt chí hay phát điên lên vì nó hẳn học.

Bí quyết thứ 8: Đừng quá đặt nặng việc các em phải phát âm tiếng Anh giống người bản xứ, vì mỗi một dân tộc trên thế giới này đều có giọng riêng và các em có quyền giữ lại giọng đặc trưng của mình khi nói tiếng Anh. Vì người bản xứ đôi khi họ lại thích nói chuyện với những người có phương giọng khác với họ hơn là giống họ đấy.

Bí quyết thứ 9: Đừng quá chú trọng vào việc phải học tiếng Anh theo nước Anh, Mỹ hay Singapore là đúng hay sai. Chỉ cần các em nghĩ đơn giản tiếng Anh là tiếng Anh thôi.

Bí quyết thứ 10: Tốt nhất các em nên tìm hiểu sự khác biệt giữa tiếng Anh của người Anh và người Mỹ để sử dụng cho đúng để họ lại không hiểu các em đang nói gì thì phí lắm đó.

Bí quyết thứ 11: Học tiếng Anh bằng những tấm thẻ từ vựng khá hiệu quả đấy, các em đừng bỏ qua vì nó tiện nữa các em có thể mang nó đi khắp nơi cứ rảnh là lại lấy ra học.

Bí quyết thứ 12: Tập viết những câu, những từ đơn giản và dán chúng khắp nơi trong nhà cũng như dán trên khắp các đồ vật trong nhà để dễ ghi nhớ và dễ học từ vựng hơn.

bí quyết học giỏi tiếng Anh cho học sinh

Bí quyết thứ 13: Các em đừng bỏ qua phần cụm động từ trong tiếng Anh vì người ta sử dụng nó rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Học những cụm từ này sẽ giúp các em đoán được nghĩa của từ mới nhanh hơn đó.

Bí quyết thứ 14: Có thể các em không tin nhưng đôi khi phải dùng trực giác để học, vì cảm giác mách bảo về một cụm từ nào đó rất là chính xác đấy. Đừng vội tra từ điển, vì các em sẽ nhớ từ đó lâu hơn nếu bản thân tự khám phá ra nó.

Bí quyết thứ 15: Trước khi nói hay nghĩ ra bất cứ câu gì trong tiếng Anh hãy ghi chép nó lại vì đôi khi những gì các em nói ra lại không trùng với cấu trúc ngữ pháp các em đang dùng.

Bí quyết thứ 16: Đừng quên làm quen với những bạn bè mới có thể cùng các em nói tiếng Anh và trao đổi những thông tin cùng nhau bằng tiếng Anh, có một người bạn để luyện tiếng Anh cùng nhau sẽ hiệu quả hơn là học một mình đấy.

Bí quyết thứ 17: Hãy chủ động hơn trong những lần giao tiếp tiếng Anh với bạn bè, đừng chỉ để bạn nói còn các em thì đáp, hãy chủ động duy trì cuộc hội thoại như thế các em sẽ nhanh tiến bộ hơn.

Bí quyết thứ 18: Hãy cùng nhau đưa ra những đề tài hay để tranh luận với bạn bè bằng tiếng Anh, hãy chắc chắn là các em hiểu được hết những gì mình đang tranh luận nhé, như thế sẽ giúp em và bạn tiến bộ nhanh hơn.

Bí quyết thứ 19: Học từ vựng tiếng Anh là bao giờ là đủ nhé. Vì để có thể tham gia vào những cuộc giao tiếp dài hơi hơn với người khác cũng như tranh luận những chủ đề hay bằng tiếng Anh thì bản thân các em còn phải học ngữ pháp tốt như học từ vựng vậy.

Bí quyết thứ 20: Các em nhớ nhé việc hiểu được các thì của động từ và cách dùng chúng là vô cùng quan trọng nhất là khi các em muốn hiểu được toàn bộ những gì người nói đang truyền đạt.

Bí quyết thứ 21: Học động từ bất quy tắc trong tiếng Anh luôn là việc cần thiết các em nhứ.

Bí quyết thứ 22: Muốn giỏi tiếng Anh nhất định phải luôn kiên trì luyện tập. Vì nếu các em ngưng luyện tiếng Anh trong một thời gian tự dưng trình độ của các em sẽ giảm ngay cũng như mọi cố gắng trước đó sẽ trở nên vô nghĩa.

bí quyết học giỏi tiếng Anh cho học sinh

Bí quyết thứ 23: Đừng đặt nặng chuyện thi cử hay lấy được những tấm bằng tiếng Anh quan trọng là các em phải giao tiếp được với mọi người bằng thứ ngôn ngữ này một cách thuyết phục nhất.

Bí quyết thứ 24: Hãy nhớ rằng miễn là các em cố gắng hết sức thì chắc chắn các em sẽ thành công thôi.

Bí quyết thứ 25: Học tiếng Anh cùng một người bạn chinh là ý kiến không tồi. Nếu các em có ai đó cùng luyện tập thì các em có thể động viên cũng như khuyến khích nhau học tốt hơn.

25 bí quyết còn lại MAJOR sẽ gửi đến bạn trong phần sau, đừng quên theo dõi để có thể cập nhật đầy đủ những bí quyết học giỏi tiếng Anh này nhé.