8 CÁCH GIÚP CON HỌC GIỎI TIẾNG ANH LỚP 6

Không quá khi nói tiếng Anh lớp 6 chính là giai đoạn quan trọng nhất mở đầu cho việc học ngoại ngữ của các em học sinh cấp hai, vậy làm cách nào để giúp các em có thể đạt được những thành tích tốt nhất ở thời điểm này ??

học giỏi tiếng Anh lớp 6

8 phương pháp giáo dục giúp con học giỏi tiếng Anh lớp 6 ba mẹ nào cũng cần

Có thể ba mẹ không biết nhưng tiếng Anh lớp 6 chính là giai đoạn chuyển cấp vô cùng quan trọng của các em học sinh vì đây chính là những kiến thức nền tảng để các em có thể tự tin trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của mình. 8 cách bên dưới đây sẽ giúp quá trình học trên của các em diễn ra thuận lợi hơn bao giờ hết:

– Hãy luôn luôn đặt niềm tin vào con em mình

Quý phụ huynh ơi, hãy đặt niềm tin vào con nhiều hơn nữa để các con có thể tự tin vào bản thân mình, tuy nhiên cần tránh việc so sánh về thành tích học tập của con với các bạn cùng lứa hay anh chị em trong nhà. Vì tâm lý tự ti sẽ vô tình khiến con mất dần sự yêu thích với môn tiếng Anh.

Thay vào đó hãy khuyến khích và đưa ra những minh chứng cụ thể có sức thuyết phục các con có ý thức hơn trong việc học tiếng Anh của mình, hơn nữa lứa tuổi này là lứa tuổi có sự thay đổi về tâm sinh lý rất lớn do đó việc đặt niềm tin vào các con đúng lúc đúng chỗ là điều vô cùng cần thiết để con có thể vượt qua mọi khó khăn trong việc học.

– Khơi động lực – nuôi đam mê không ngừng nghỉ cho con

Hãy cùng con đặt ra mục tiêu ngắn và dài hạn cho việc học tiếng Anh lớp 6 của mình để các em có thể thấy được tầm quan trọng của việc học từ đó các em sẽ có thêm nhiều động lực để nuôi dưỡng đam mê học tiếng Anh của mình, đừng quên giải thích một cách tinh tế về việc các con sẽ được gì khi học giỏi tiếng Anh hơn những môn học khác như:

học giỏi tiếng Anh lớp 6

  • Luôn có được thành tích học tập tốt hơn so với bạn bè
  • Tự tin giao tiếp một cách tự nhiên với người nước ngoài
  • Có cơ hội nhận được học bổng từ những tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới
  • Có cơ hội du học và trải nghiệm văn hoá trên khắp thế giới
  • Chứng tỏa được năng lực của bản thân trước tất cả mọi người

– Xây dựng kế hoạch học tiếng Anh bài bản cùng các con

Cần đánh giá trung thực trình độ cũng như thời gian học tập của các em để đưa ra một kế hoạch học tiếng Anh lớp 6 bài bản chi tiết ngay từ đầu. Ví dụ như nếu con mới lên cấp hai, ba mẹ hãy đăng ký khóa học tiếng Anh ngắn hạn cho con, tuy nhiên đừng tạo bất kỳ áp lực nào mà hãy để con tự do với chính việc học của mình.

– Giúp con luyện nghe tiếng Anh nhiều hơn

Một trong những nguyên tắc quan trọng để các em có thể học tốt tiếng Anh lớp 6 chính là mỗi ngày nên cùng các em dành ra một vài tiếng để luyện nghe tiếng Anh, cùng con học phát âm và nhấn nhá với ngữ điệu qua những bài hát hay lời bình trong những bộ phim. Điều này không chỉ giúp con học tiếng Anh một cách thoải mái nhất mà hiệu quả mang lại sẽ ngoài sự mong đợi của ba mẹ.

– Học tiếng Anh lớp 6 theo nhóm từ

Lời khuyên để các em có thể học giỏi tiếng Anh lớp 6 chính là các em nên học từ kèm theo giới từ trong những ngữ cảnh khác nhau, việc học theo nhóm từ như thế này các em sẽ nhớ lâu hơn cũng như hiểu được nghĩa của từ nhiều hơn từ đó giúp các em sử dụng từ nhanh và hiệu quả hơn trong mọi từng tình huống giao tiếp.

– Đừng chỉ thuộc lòng ngữ pháp

Học ngữ pháp tiếng Anh theo những cách cứng nhắc sẽ khiến các em em giao tiếp tiếng Anh không còn tự nhiên nữa, thay vào đó hãy nắm được các cấu trúc cơ bản rồi thực hành qua các bài tập và những lần giao tiếp hiếm hoi trên lớp hay ở nhà.

– Tập cho các em thói quen phản xạ tiếng Anh

Thay vì những cách học nghe tiếng Anh đơn thuần trên lớp học, các em nên đổi sang những cách hiệu quả hơn như hãy dừng lại và tập phản xạ lại những câu hỏi với những gì mà các em nghe được. Một khi các em đã có được tư duy và thói quen phản xạ này rồi các em sẽ giao tiếp tiếng Anh một cách trôi chảy và tự nhiên hơn.

học giỏi tiếng Anh lớp 6

– Nguồn tài liệu học tiếng Anh lớp 6 rất nhiều nhưng hãy biết chọn lọc

Dù nguồn tài liệu học tiếng Anh trên internet rất đa dạng nhưng không phải tài liệu nào cũng đúng và phù hợp với tiếng Anh lớp 6, do đó hãy chọn lọc và tải về những tài liệu chuẩn nhất để ôn luyện mỗi ngày.

Major Education hy vọng với những cách trên không chỉ giúp các em học sinh giỏi tiếng Anh lớp 6 mà còn giúp các em có được nhiều kỹ năng học hiệu quả hơn để áp dụng cho những năm học kế tiếp.