ÁP LỰC LUYỆN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH GIẢM ĐI NHỜ “CHƯƠNG TRÌNH MỚI”

Học sinh giảm bớt áp lực luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh khi chương trình học ngoại ngữ của Bộ Giáo Dục đã đổi mới.

chứng chỉ tiếng Anh

Giảm hẳn áp lực luyện thi chứng chỉ tiếng Anh nhờ chương trình ngoại ngữ mới

Theo như những gì mà MAJOR thu thập được thì chương trình tiếng Anh mới được Bộ Giáo Dục đề ra sẽ hướng trọng tâm đến việc phát triển năng lực giao tiếp cho học sinh các cấp thông qua 4 kỹ năng quan trọng là nghe, nói, đọc, viết,. Đây cũng chính là mục tiêu đánh giá của phần lớn các bài thi lấy chứng chỉ Anh ngữ như IELTS cũng như những chứng chỉ quốc tế quan trọng khác.

Và chỉ sau hơn một tháng áp dụng chương trình tiếng Anh mới tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP.HCM cho thấy việc được luyện cùng lúc  4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết từ sách giáo khoa cũng như được thầy cô bản ngữ mà trường mời về giảng dạy đã giúp các em sửa phát âm, luyện thêm ngữ pháp đặc biệt là các em được nâng cao kỹ năng viết lên rất nhiều – một trong những kỹ năng quan trọng mà các em phải luyện trước khi bước vào đại học.

Và điểm nổi bật nhất của chương trình tiếng Anh mới theo như đánh giá của chính các em học sinh đó là việc học ở trường đang hỗ trợ rất tốt cho các em trong việc luyện thi chứng chỉ IELTS để xét tuyển thẳng vào trường đại học trong và ngoài nước mà các em mong muốn.

chứng chỉ tiếng Anh

Chương trình tiếng Anh mới tích hợp nhiều phương pháp mang tính ứng dụng cao

Cũng theo như chia sẻ của các học sinh chuyên Anh tại MAJOR chương trình học mới này đang ngày càng hiệu quả , do đó chỉ cần các em phân bổ thời gian học trên lớp và ở nhà một cách hợp lý thì việc cải thiện 4 kỹ năng quan trọng ở trên sẽ giúp giảm áp lực rất lớn mà bấy lâu nay vẫn tồn tại trong các em đó là “Áp lực vô hình cho việc thi lấy chứng chỉ tiếng Anh loại giỏi”.

Chương trình tiếng Anh mới không chỉ hỗ trợ tốt cho các em học sinh có mục tiêu thi vào những trường đại học lớn trong nước mà với những em học sinh có mục tiêu du học từ giữa năm lớp 12 càng thêm thuận lợi vì từ giờ các em không còn phải cân bằng việc học tiếng Anh ở nhà hay ở trường và trung tâm ôn luyện ngoại ngữ nữa vì tất cả đều đã được đồng bộ với nhau.

Tất nhiên ngoài việc được áp dụng chương trình học tiếng Anh mới, các em học sinh còn được tiếp cận với những tài liệu tiếng Anh có được hình thức trình bày sáng tạo cũng như đa dạng hình ảnh và nội dung hơn bên cạnh việc được trải đều các kỹ năng và từ vựng trong cùng một bộ tài liệu.

Nếu so với trước đây thì chương trình tiếng Anh mới này không chỉ hỗ trợ tốt 4 kỹ năng quan trọng trong việc luyện thi chứng chỉ tiếng Anh mà nó còn hướng việc học tiếng Anh của các em học sinh tiệm cận hơn với những tình huống thực tế, đặt ra cho các em những vấn đề quan trọng để các em thể hiện được trình độ phản biện của mình bằng tiếng Anh.

Sau cùng tiếng Anh chương trình mới nhận được hiệu ứng tốt hơn khi đã giảm bớt thời lượng học ngữ pháp thay vào đó là những tiết học mang tính thực tế cao giúp học sinh vận dụng tiếng Anh một cách hiệu quả hơn trong lớp và trường học cũng như tại nhà và trung tâm ôn luyện Anh ngữ. Đặc biệt, chương trình tiếng Anh mới còn áp dụng thêm phương pháp dạy tiếng Anh theo hướng giao tiếp và hướng tích hợp giúp học sinh không chỉ vững kiến thức Anh ngữ mà còn bổ sung thêm kiến thức về  văn hóa và chuyên ngành để gia tăng năng lực Anh ngữ cho các em trong thời đại toàn cầu hoá.

chứng chỉ tiếng Anh

May mắn khi chương trình đào tạo học sinh chuyên Anh của MAJOR ngay từ đầu đã hướng đến những phương pháp giáo dục đồng bộ với chương trình tiếng Anh mới của Bộ Giáo Dục nên nhận được sự ủng hộ lớn từ phụ huynh cũng như học sinh và các đơn vị tổ chức giáo dục trên địa bàn TP.HCM.