BÍ KÍP HỌC TIẾNG ANH CHO HỌC SINH CÓ ĐỊNH HƯỚNG ĐI DU HỌC

Nếu được định hướng đi du học ngay từ đầu thì những bí kíp học tiếng Anh cho học sinh dưới đây chính là những gì mà phụ huynh cũng như các em nên nắm bắt ngay.

Bí kíp học tiếng Anh cho học sinh

Bí kíp học tiếng Anh cho học sinh có ý định đi du học của các du học sinh Việt tại đất Mỹ

Để có thể hoà hợp nhanh chóng với môi trường giáo dục tại Mỹ hay bất kỳ quốc gia phát triển nào trên thế giới thì việc các em học sinh nên có một nền tảng tiếng Anh vững chắc ngay từ đầu là điều cần thiết. Rất nhiều du học sinh người Việt Nam tại Mỹ có trong tay rất nhiều bí kíp học ngoại ngữ khác nhau vô cùng phù hợp cho những em học sinh hiện nay cũng đang có ý định “du học trời Tây” giống với những anh chị đi trước mình.

Và bên dưới đây chính là những bí kíp mà MAJOR đã cố gắng chất lọc được để có thể chia sẻ cho các em, cùng tìm hiểu ngay nhé:

– Một thời gian biểu nghiêm túc cho việc học tiếng Anh

Các em có biết để có thể hòa nhập nhanh chóng vào những môi trường giáo dục tiên tiến nhất thế giới các anh chị du học sinh này đã phải xác định phương pháp học cũng như lên thời gian biểu để học tiếng Anh một cách nghiêm túc ngay từ đâu.

Nếu như các em có sự chuẩn bị tốt về năng lực tiếng Anh của mình thì việc các em tiếp tục việc học ở trời Tây cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bí kíp học tiếng Anh cho học sinh

– Ôn luyện đồng đều cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Đầu tiên là kỹ năng nghe, nói. Đây chính là hai kỹ năng mà các em cần tập luyện một cách cấp tốc nhất vì khi du học các em sẽ nhận ra giọng Anh – Anh sẽ rất khác với giọng Anh – Mỹ. Không chỉ vậy giọng ở cùng một quốc gia nhưng khác thành phố như London cũng sẽ khác với Liverpool hay Manchester. Chính vì thế mà các em nên tìm hiểu ngôi trường mình theo học ở đâu để có thể ôn luyện giọng đọc của mình sao cho chuẩn nhất.

Một vài cách để các em nâng cao kỹ năng nghe, nói của mình khi đi du học đó là hãy cố gắng phát âm sao cho giống với những đoạn hội thoại mà các em tìm nghe cũng như những cách nói đuôi, lên và xuống giọng theo cảm xúc của mình khi nói.

Tốt hơn là các em nên trò chuyện với bạn bè của mình bằng tiếng Anh và tốt nhất là nói với người nước ngoài để họ có thể giúp các em chỉnh lại giọng đọc một cách tốt nhất. Một cách nữa cũng hiệu quả không kém đó là hãy đứng trước gương và thử nói chuyện với bản thân mình để có thể luyện tập phong thái tự nhiên nhất khi giao tiếp bằng tiếng Anh với người đối diện.

Kế đến là kỹ năng đọc, viết. Chắc chắn đây là 2 kỹ năng khó luyện nhất. Do đó MAJOR sẽ đưa ra một vài gợi ý hiệu quả để các em có thể luyện tập 2 kỹ năng này trong thời gian nhanh nhất nhé. Đầu tiên là các em hãy luyện cho mình thói quen đọc mọi thông tin và nội dung bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt. 

Còn với kỹ năng viết, các em có thể tập viết những bình luận hay trạng thái trên mạng xã hội bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt, việc này không chỉ giúp kỹ năng viết của em được nâng cao mà còn giúp cho các em tập thói quen tư duy bằng tiếng Anh tốt hơn.

Ngoài ra để phát triển cả 4 kỹ năng trên một cách đồng đều và hiệu quả, các em nên tập cho mình cách suy nghĩ bằng tiếng Anh. Tức là trước khi định nói hay làm một việc gì đó hãy thử hình thành ngôn ngữ diễn tả bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt (có thể sai nhưng sẽ sửa để nhớ lâu hơn). Cách này chắc chắn sẽ luyện khả năng vận động tiếng Anh của các em trong giao tiếp trở nên linh hoạt và hay hơn.

Bí kíp học tiếng Anh cho học sinh

– Hãy thay đổi thói quen sử dụng tiếng Anh

Các em nên nhớ rằng chỉ một vài thay đổi nhỏ trong cách sử dụng tiếng Anh cũng có thể tạo ra sự khác biệt trong khả năng ngoại ngữ của bản thân đấy, trong đó việc thay đổi ngôn ngữ sử dụng bằng tiếng Việt sang tiếng Anh trên điện thoại, máy tính của các em chính là một hành động vô cùng dễ dàng mà mang lại hiệu quả cao đấy.

Tất nhiên để lưu nhớ từ vựng, các em có thể dùng điện thoại của mình nhưng để các em có thể nhớ lâu hơn từ vựng ấy các em nên dùng một quyển sổ nhỏ và luôn mang theo nó bên mình. Sau cùng chính là hãy để mọi thứ diễn ra trong đầu các em bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt nhé.

Thử ngay đi nào, chắc chắn hiệu quả mà những bí kíp ở trên mang lại cho các em là hơn cả tưởng tượng đấy !!