50 BÍ QUYẾT GIÚP HỌC SINH CÁC CẤP CHINH PHỤC TIẾNG ANH (P2)

Nếu như trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về 25 bí quyết giúp học sinh học giỏi tiếng Anh rồi thì trong phần 2 này chúng ta cùng tìm hiểu 25 bí quyết còn lại giúp các em chinh phục tiếng Anh dễ dàng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhé.

chinh phục tiếng Anh

50 bí quyết giúp học sinh chinh phục tiếng Anh khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Bí quyết thứ 26: Các em nhớ nhé cách viết và cách phát âm của tiếng Anh là không giống nhau. Nên khi học từ phải cẩn thận tra cách phát âm để khi nói người ta hiểu được các em đang nói gì.

Bí quyết thứ 27: Trong tiếng Anh có âm “schwa” là âm lướt giống với âm “ơ” trong tiếng Việt. Âm này thường sẽ được đọc nhanh qua, nên các em phải làm quen với nó để hiểu được khi nghe người khác nói đến.

Bí quyết thứ 28: Chú ý là khi trình độ của các em càng cao thì cần nhiều thời gian hơn nữa để lên được một trình độ cao hơn. Các em sẽ có nhiều tiến bộ nhất khi mới học, nhưng khi học được một thời gian rồi, các em đừng nghĩ là đang “ngừng” tiếp thu tiếng Anh vì thật ra là các em vẫn tiếp thu nhưng với tốc độ chậm hơn mà thôi.

Bí quyết thứ 29: Phải đảm bảo rằng việc sử dụng tiếng Anh luôn đúng tình huống nhất là tiếng lóng nên được dùng đúng văn cảnh nếu không sẽ là thô lỗ trong mắt bạn bè quốc tế các em nhé.

Bí quyết thứ 30: Sẽ có những lỗi ngữ pháp các em hay mắc đi mắc lại. Hãy tập trung vào nó kĩ hơn và cải thiện nó bằng những cuốn sách ngữ pháp phù hợp.

Bí quyết thứ 31: Thành ngữ tiếng Anh thường là phần khó nhớ nhất, nhưng nếu các em dùng được thì sẽ rất tuyệt và tự dưng các em sẽ thấy tiếng Anh của mình đa màu sắc hơn.

Bí quyết thứ 32: Khi nói chuyện với người bản xứ thường sẽ có xu hướng nối những âm của những từ gần nhau nên các em phải tập nói có những phần nối âm này vì nó sẽ giúp các em nghe tốt hơn.

Bí quyết thứ 33: Phải tận dụng Internet để có nhiều nguồn tài liệu học tiếng Anh cho mình nhé. Đừng để định nghĩa Internet chỉ để giải trí các em nhé.

Bí quyết thứ 34: Hãy nghĩ lại xem điểm mạnh và điểm yếu khi học tiếng Anh của bản thân là gì. Viết chúng ra và các em sẽ thấy cần phải cải thiện phần nào nhiều hơn. Động viên những điểm mạnh của bản thân để lấy động lực cải thiện những điểm yếu nhé.

Bí quyết thứ 35: Sách tiếng Anh đôi khi không giống với thực tế trong giao tiếp những phim ảnh sẽ đời thực hơn nên các em hãy linh động hơn trong việc chọn nguồn để học giao tiếp nhé.

chinh phục tiếng Anh

Bí quyết thứ 36: Trong tiếng Anh có mạo từ “a/an/the” các em hãy tập sử dụng chúng một cách thường xuyên hơn, rất quan trọng đấy.

Bí quyết thứ 37: Để có thể nói tiếng Anh giỏi hơn các em có thể tự tưởng tưởng ra những khung cảnh thường ngày rồi tự nói những điều đó bằng tiếng Anh thủ xem, luyện tập điều này nhiều hơn để nhận thấy sự thay đổi của mình.

Bí quyết thứ 38: Giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể cũng quan trọng với việc học tiếng Anh đấy, vì những điều này sẽ giúp người đối diện hiểu được dễ hơn điều các em muốn nói thậm chí chưa nói hết câu.

Bí quyết thứ 39: Hãy ngủ đủ giấc, vì học tiếng Anh hiệu quả hơn sau một giấc ngủ ngon

Bí quyết thứ 40: Hãy tập làm quen với những bạn nước ngoài, đừng ngại họ chính là những bài tập thực tế dành cho các em giỏi tiếng Anh hơn đấy.

Bí quyết thứ 41: Đi nhà sách hay đi khu vui chơi nếu gặp những bạn bè người nước ngoài đừng ngại làm quen vì bạn sẽ nói tiếng Anh được nhiều hơn với những người bạn này đấy.

Bí quyết thứ 42: Nếu ba mẹ thuê được gia sư tiếng Anh tốt đừng bỏ qua cơ hội để gia sư của các em có thể giúp các em giỏi tiếng Anh hơn mỗi ngày nhé

Bí quyết thứ 43: Các em hãy ráng học nhiều từ có âm giống nhau nhưng nghĩa khác nhau vì điều này sẽ giúp các em xây dựng được vốn từ vựng tốt hơn đấy mà nó còn không tốn quá nhiều thời gian để nhớ cách đọc.

Bí quyết thứ 44: Khi các em đã có được tiếng Anh căn bản, cũng cùng 1 ý tưởng nhưng các em nên cố gắng sử dụng nhiều cách khác nhau để diễn đạt. Điều này sẽ giúp người khác không cảm thấy nhàm chán khi nghe các em nói, nhưng cũng giúp các em tự rèn luyện thêm khả năng phản xạ của mình.

Bí quyết thứ 45: Nếu các em đang tham gia khóa học tiếng Anh thì hãy chuẩn bị bài cho thật kỹ nhé. Làm bài tập cũng như nộp đúng giờ. Nhớ là ôn lại bài trước khi vào học một vài phút sẽ giúp các em học tốt hơn, cải thiện trí nhớ tốt hơn cũng như có tinh thần tốt hơn để học bài kế tiếp.

Bí quyết thứ 46: Đừng để bị phân tâm trong giờ học. Đừng nhìn ra cửa sổ cũng không nên đi trễ cũng như đừng ngồi cạnh ai không muốn nói tiếng Anh với các em. Tắt nguồn điện thoại. Luôn mang sách, bút và vở. Phải làm mọi cách để tập trung nghe bài giảng tốt nhất khi đến giờ học tiếng Anh nhé.

chinh phục tiếng Anh

Bí quyết thứ 47: Tìm một nơi yên tĩnh, thoải mái để học. Đây là cách tốt nhất giúp các em tập trung được 100% đấy.

Bí quyết thứ 48: Học luôn đi đôi với hành nên học xong phải lấy ra luyện tập liền để không quên bài nhé, hãy biến việc luyện tập thành thói quen như vậy các em sẽ không bao giờ quên bài học của ngày hôm đó.

Bí quyết thứ 49: Và cuối cùng, là đừng bỏ lỡ các bài viết bổ ích về tiếng Anh cho học sinh trên website của MAJOR nhé Chúng sẽ giúp các em ôn lại kiến thức cũng như giúp các em thực hành nhiều hơn đấy.