BÍ QUYẾT GIÚP HỌC TIẾNG ANH LỚP 8 ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ CAO

Tiếng Anh lớp 8 được xem là phần kiến thức quan trọng để các em có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chương trình học tiếng Anh lớp 9 cũng như hành trang cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10. Do đó, để có thể học bù những kiến thức còn thiếu hụt cũng như bổ sung thêm kiến thức mới các em cần có bí quyết riêng cho mình.

tiếng Anh lớp 8

Một vài bí quyết giúp việc học tiếng Anh lớp 8 đạt kết quả cao

Trong chương trình học tiếng Anh lớp 8 này, các em cần bồi dưỡng thêm những kỹ năng quan trọng như làm bài thi và cấu trúc lại hệ thống ngữ pháp. Đặc biệt, các em cần liên tục rèn luyện 4 kỹ năng cơ bản của tiếng Anh chính là nghe – nói – đọc – viết cả trong trường lẫn thực tế cuộc sống.

Để làm được những điều trên, các em cần nắm vững kiến thức tiếng Anh của những năm học trước cũng như xây dựng một kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể và hiệu quả hơn bởi tiếng Anh lớp 8 chính là nền tảng để các em tiến xa hơn trên con đường chinh phục ngôn ngữ toàn cầu này.

Thực chất, học tiếng Anh lớp 8 không khó, nhưng học làm sao để các em có thể tiết kiệm được thời gian mà hiệu quả lại gấp đôi là chuyện không mấy dễ dàng. Tuy nhiên, MAJOR Education tin chắc, những bí quyết bên dưới đây sẽ giúp cho việc học tiếng Anh lớp 8 của các em được dễ dàng và đạt được kết quả cao hơn:

Bí quyết thứ 1: Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Trong chương trình học tiếng Anh lớp 8 này, các em sẽ phải tiếp nhận khối lượng từ vựng lớn vô cùng lớn, do đó cách học tốt nhất và hiệu quả nhất chính là học theo chủ đề mà các em yêu thích. 

Cách học từ vựng này không chỉ giúp các em tiết kiệm thời gian học tập mà còn giúp các em ghi nhớ được từ vựng ấy lâu hơn bằng cách đặt câu hỏi tương ứng với mỗi từ mới được học. Hơn nữa, việc đặt câu hỏi cho từ vựng mới còn giúp các em hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ trong những tình huống thực tế của cuộc sống.

Bí quyết thứ 2: Hãy đọc thật nhiều

Vì lượng kiến thức tiếng Anh hiện nay đã nằm ngoài biên giới sách giáo khoa rất nhiều, do đó ngoài việc học tiếng Anh trên lớp các em còn có thể tìm đọc thêm những kiến thức liên quan trên internet. Việc đọc tiếng Anh càng nhiều càng giúp cho các em mở rộng thêm kiến thức cũng như ghi nhớ từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp ấy lâu hơn.

tiếng Anh lớp 8

Bí quyết thứ 3: Ôn và áp dụng ngữ pháp tiếng Anh thường xuyên hơn

Giống với từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh trong chương trình lớp 8 chính là nền tảng cũng như hành trang để các em tự tin chinh phục những kiến thức tiếng Anh cao hơn ở lớp 9. Do đó, hãy liên tục ôn luyện và áp dụng những kiến thức ngữ pháp được học vào thực tế cuộc sống vì nó sẽ hỗ trợ các em rất nhiều đấy. 

Một lời khuyên bổ ích nữa dành cho em đó là hãy làm quen với nhiều dạng bài tập khác nhau để có thể quen mặt với các cấu trúc ngữ pháp trong những bài thi bài kiểm tra của mình, việc này vừa giúp các em nắm vững những cấu ngữ pháp đã được học lại cải thiện thanh tích học tập của bản thân.

Bí quyết thứ 4: Rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng quan trọng

Ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh rất quan trọng nhưng 4 kỹ năng  năng nghe – nói – đọc – viết còn quan trọng hơn vì những kỹ năng này đều vô cùng cần thiết để các em có thể tự tin trong giao tiếp cũng như chinh phục những Level cao hơn trong việc học tiếng Anh. Vì 4 kỹ năng đều quan trọng như nhau do đó đừng để mạnh kỹ năng này nhưng lại yếu kỹ năng kia các em nhé.

Bí quyết thứ 5: Tận dụng nhiều cách học tiếng Anh hiện đại

Bên cạnh việc học tiếng Anh trong sách giáo khoa, các em có thể linh động bằng cách tìm học thêm những kiến thức và tài liệu có sẵn trên internet. Với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc các em tìm kiếm nguồn tài liệu tiếng Anh lớp 8 chất lượng là không khó.

Việc học tiếng Anh thông qua những tài liệu trên mạng vừa giúp các em cải thiện kỹ năng tìm kiếm thông tin lại hoàn thiện thêm khả năng giao tiếp và phản xạ với mọi người trên không gian online. Đặc biệt là giúp các em giải tỏa được căng thẳng sau giờ học trên lớp.

tiếng Anh lớp 8

Đừng quên ứng dụng thêm những App học tiếng Anh ngày nay, vì nó chính là yếu tố góp phần kích thích tư duy chủ động học tập của các em cũng như giúp các em lên được kế hoạch học tiếng Anh lớp 8 cụ thể thể và hiệu quả hơn.

Các em nhớ nhé, để học tiếng Anh lớp 8 thật giỏi cần có một quá trình nỗ lực không ngừng. Do đó. hãy tập trung hết sức để tích lũy kiến thức ngay từ bây giờ.