CÁCH GIÚP HỌC SINH CẤP 2 ĐỊNH HÌNH LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO BẢN THÂN

Lộ trình học tiếng Anh cho học sinh cấp 2 đặc biệt hơn các em tiểu học nhưng lại không quá nặng như các anh chị cấp 3, vậy làm thế nào để nhà trường và phụ huynh có thể giúp các em định hình được lộ trình học ngoại ngữ này ??

lộ trình học tiếng Anh

Cách giúp các em học sinh cấp 2 định hình lộ trình học tiếng Anh cho bản thân 

Trên thực tế thì tiếng Anh cho cho học sinh cấp 2 tức các em đang trong độ tuổi từ 11 đến 15 tuổi chính là việc các em phải đáp ứng được việc ghi nhớ cũng như cách học từ vựng cơ bản liên quan đến những những chủ đề mật thiết với cuộc sống của các em như con người, thời tiết hay thói quen.

Vì thông thường ở độ tuổi này thì thách thức lớn nhất đối với các em học sinh chính là việc viết tiếng Anh cũng như chia động từ tiếng Anh. Chính vì thế mà lộ trình học tiếng Anh cho các em học sinh cấp 2 tốt nhất là nên xoay quanh các từ vựng đơn giản, được sử phổ biến nhất trong đời sống học tập và sinh hoạt thường nhật của các em như:

1 – Học cách nói về bản thân của các em bằng tiếng Anh

Các em có thể dựa trên những từ vựng mà mình đã được học để có thể mô tả về bản thân mình trước mọi người bằng tiếng Anh như tên, tuổi hay sở thích…Ba mẹ và thầy cô nên khuyến khích các em sử dụng nhiều từ vựng tiếng Anh khó hơn tức có độ chuyên sâu hơn lồng ghép vào bài giới thiệu của mình vì như thế mọi người sẽ đánh giá cao trình độ của các em cũng như cho các em câu trẻ lời mang tính triết lý hơn bằng tiếng Anh.

lộ trình học tiếng Anh

2 – Mạnh dạn nói về sở thích của mình bằng tiếng Anh

Sở thích của bản thân các em luôn là chủ đề dễ dàng để các em có thể luyện cách đặt câu và dùng từ. Nhưng nếu vốn từ vựng của các em hạn chế có thể thay thế bằng những từ hay những câu đơn giản rồi sẽ nâng cấp từ từ lên chuyên nghiệp hơn.

3 – Nói gì đó về gia đình của các em

Có thể nói việc giới thiệu gia đình mình bằng tiếng Anh là chủ đề cơ bản mà bất kỳ ai học tiếng Anh cũng làm được nhưng nếu các em muốn mô tả một cách chi tiết hơn về người thân trong gia đình mình hay vận dụng vốn từ phong phú của mình để có được những đoạn mô tả xuất sắc nhất.

4 – Nói về người bạn thân nhất của các em

Khi mô tả về người bạn thân nhất của các em hãy mô tả về ngoại hình cũng như tính cách của người bạn đó hay kể về những kỉ niệm cả hai đã có với nhai khi học chung. Miêu tả về bạn bằng tiếng Anh sẽ đặc biệt hơn rất nhiều khi dùng tiếng Việt đấy, thử nhé.

5 – Nói về nơi mà các em và gia đình đang sống

Các em có thể chia nhỏ câu mô tả về chủ đề này thành nhiều phần khác nhau như thành phố mà các em và gia đình đang sống hay cao hơn là quốc gia mà em đang sống cũng như văn hóa ở đó. Các bạn bè quốc tế luôn tò mò về chủ đề này đấy.

lộ trình học tiếng Anh

 6 – Nói về món ăn mà các em yêu thích

Các em có thể liệt kê tên món ăn mà mình yêu thích bằng cách mô tả mùi vị của nó. Nếu vốn từ vựng của các em đủ rộng có thể mô tả cách chế biến món ăn đó bằng tiếng Anh nhé.

Bên cạnh những chủ đề liên quan đến bản thân của các em thì những chủ đề mang tính năng cao hơn đòi hỏi vốn từ nhiều hơn cùng khả năng trình bày lưu loát hơn bằng tiếng Anh là việc rất cần thiết mà ba mẹ nên khuyến khích các em thử qua như:

Kể về một việc mà các em thật sự ấn tượng sau khi trải qua nó

Khi nói về chủ đề này các em không chỉ phải có vốn từ vựng đủ lớn mà khả năng thể hiện cảm xúc cũng phải nhiều hơn, thông qua đó các em sẽ có được nhiều trải nghiệm ấn tượng hơn nữa về việc mình từng làm.

Nói về mục tiêu của các em trong hiện tại và tương lai

Hãy khuyến khích các em nói về những mục tiêu gần cũng như xa của mình bằng tiếng Anh hãy để hãy giúp các em vận dụng vốn từ vựng và cách chia động từ ở mỗi câu để các em có thể nắm bắt được nhưng kiến thức này một cách thực tế hơn.

MAJOR Education tin rằng chỉ cần biến những thách thức về từ vựng cũng như cách chia động từ thành những chủ đề bên trên sẽ giúp các em dễ hiểu và thực hành hơn trong mỗi bài học của mình. Ba mẹ cũng có thể áp dụng nhiều phương pháp hơn hay nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị chuyên môn hơn để có được lộ trình tiếng Anh bài bản nhất cho con em mình.