LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO HỌC SINH CẤP 2

Lộ trình học tiếng Anh cho học sinh cấp 2 đặc biệt hơn các em tiểu học nhưng lại không quá nặng như các anh chị cấp 3. Làm thế nào để nhà trường và phụ huynh có thể giúp các em định hình được lộ trình học ngoại ngữ?

lộ trình học tiếng Anh

Cách giúp các em học sinh cấp 2 định hình lộ trình học tiếng Anh cho bản thân 

Tiếng Anh cho học sinh cấp 2 phải đạt được việc ghi nhớ và cách học từ vựng cơ bản.

Thách thức lớn nhất ở độ tuổi này chính là việc viết cũng như chia động từ tiếng Anh. Vì thế lộ trình học nên xoay quanh các từ vựng đơn giản, sử dụng phổ biến trong đời sống như:

1 – Học cách nói về bản thân bằng tiếng Anh giúp lộ trình học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Dựa trên những từ vựng đã được học để mô tả về bản thân trước mọi người bằng tiếng Anh. Ba mẹ và thầy cô nên khuyến khích các em sử dụng nhiều từ vựng tiếng Anh có độ chuyên sâu, lồng ghép vào bài giới thiệu. Mọi người có thể đánh giá trình độ cũng như cho các em câu trả lời triết lý hơn bằng tiếng Anh.

lộ trình học tiếng Anh

2 – Mạnh dạn nói về sở thích bằng tiếng Anh

Sở thích của bản thân luôn là chủ đề dễ dàng để luyện cách đặt câu và dùng từ. Nếu vốn từ hạn chế có thể thay thế bằng những từ hay câu đơn giản rồi nâng cấp lên.

3 – Lộ trình học tiếng Anh đa dạng hơn với chủ đề gia đình 

Giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh là chủ đề cơ bản dễ dàng làm được. Vận dụng vốn từ để mô tả chi tiết về người thân để có được những đoạn mô tả xuất sắc nhất.

4 – Nói về người bạn thân nhất

Khi mô tả về người bạn thân nhất hãy mô tả về ngoại hình cũng như tính cách hay về những kỉ niệm. Miêu tả về bạn bằng tiếng Anh sẽ đặc biệt hơn rất nhiều đấy.

5 – Nói về nơi mà các em và gia đình đang sống

Các em có thể chia nhỏ câu mô tả về chủ đề này thành nhiều phần khác nhau. Tương tự như thành phố hay quốc gia đang sống và văn hóa ở đó. Bạn bè quốc tế luôn tò mò về chủ đề này đấy.

lộ trình học tiếng Anh

 6 – Món ăn yêu thích

Liệt kê tên món ăn yêu thích bằng cách mô tả mùi vị của nó. Nếu vốn từ vựng đủ rộng, có thể mô tả cách chế biến món ăn đó bằng tiếng Anh nhé.

Bên cạnh những chủ đề liên quan đến bản thân thì những chủ đề mang tính nâng cao, đòi hỏi vốn từ nhiều hơn. Khả năng trình bày bằng tiếng Anh là việc rất cần thiết, các em thử qua như:

Kể về một việc thật sự ấn tượng sau khi trải qua 

Với chủ đề này, ngoài vốn từ vựng rộng thì khả năng thể hiện cảm xúc cũng phải nhiều hơn. Thông qua đó các em sẽ có được nhiều trải nghiệm ấn tượng hơn về việc mình từng làm.

Nói về mục tiêu trong hiện tại và tương lai

Hãy khuyến khích các em nói về những mục tiêu gần cũng như xa của mình bằng tiếng Anh. Vận dụng vốn từ vựng và cách chia động giúp nắm bắt được kiến thức một cách thực tế hơn.

MAJOR Education tin rằng việc ứng dụng tiếng Anh vào những chủ đề trên sẽ giúp các em dễ dàng thực hành. Ba mẹ cũng có thể áp dụng các phương pháp khác hay hơn. Sự tư vấn của các đơn vị chuyên môn cũng sẽ giúp nhận được lộ trình tiếng Anh phù hợp.