CÁCH GIÚP HỌC SINH CẤP 2 CẢI THIỆN KỸ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh cho học sinh cấp 2 là một trong những cụm từ được phụ huynh và các em học sinh trung học cơ sở tìm kiếm rất nhiều, do đó hôm nay MAJOR Education xin được chia sẻ một vài cách hiệu quả mà các em học sinh của chúng tôi đã áp dụng cho kỹ năng này, cùng theo dõi nội dung bài viết bên dưới nhé.

5 cách hiệu quả giúp học sinh cấp 2 cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh 

Có thể nói kỹ năng viết tiếng Anh chính là một trong những kỹ năng làm khó cho các bạn học sinh nhất trong việc học ngoại ngữ, vì để có thể giỏi kỹ năng này đòi hỏi các em học sinh nhất là các em đang là học sinh cấp 2 phải rèn luyện một cách thường xuyên hơn những kỹ năng còn lại.

kỹ năng viết tiếng Anh 

Chính vì thế MAJOR Education luôn giúp các em học viên của mình dành nhiều thời gian hơn cho kỹ năng này ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, vì kỹ năng viết tiếng Anh sẽ hỗ trợ cho các em rất nhiều việc chọn trường đại học và ngành học của mình trong tương lai.

Bên dưới đây chính là những cách cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh hiệu quả cho học sinh cấp 2 mà phụ huynh cũng như các em học sinh có thể lưu lại để áp dụng:

Cách 1: Đọc tiếng Anh nhiều hơn

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc nghe ảnh hưởng trực tiếp đến việc kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng viết tiếng Anh, do đó nếu các em đọc và nghe tiếng Anh nhiều hơn mức bình thường thì chỉ sau một thời gian ngắn các em sẽ nhận thấy hiệu quả của việc này. Cụ thể thì cách này sẽ giúp các em cải thiện vốn từ vựng cũng như ngữ pháp và cấu trúc câu đồng thời giúp các em có nhiều cách diễn đạt ý mình muốn viết được hay và truyền cảm hơn.

Cách 2: Hãy học cách sắp xếp các ý cần viết

Đây là một cách luyện kỹ năng viết tiếng Anh khá hiệu quả cho các em học sinh cấp 2, đầu tiên các em hãy bắt đầu bằng các đoạn văn theo chủ đề, nói một cách dễ hiểu thì các em sẽ viết một câu giải thích về những gì mà các em có ý định viết sau đó viết ra những câu bổ trợ cho thêm cho chủ đề mà các em muốn viết.

Sau cùng các em dừng lại ở một cây kết, thường thì câu này sẽ giúp các em tóm tắt toàn bộ những nội dung mà các em đã viết trước đó. Ngoài ra các em cũng nên chú ý đến những câu tiếp nối để tạo nên sự liên kết mạch lạc cho một bài viết hoàn chỉnh.

Cuối cùng là kết thúc bằng một câu kết luận – thường là những câu tóm tắt các ý tưởng được phát triển trong phần thân của đoạn văn. Ngoài ra, bạn cũng cần học cách tiếp nối giữa các đoạn văn để tạo sự liên kết giữa các ý tưởng và tạo ra một nội dung hoàn chỉnh. Nói chung hãy luôn lập dàn ý trước khi viết bất kỳ chủ đề tiếng Anh nào để khi viết những ý tưởng ấy sẽ chạy liên tục trong đầu các em.

Cách 3: Hãy nhờ ai đó có thể giúp các em kiểm tra lại toàn bộ bài viết của mình

Những người mà các em có thể nhờ để kiểm tra lại bài viết tiếng Anh của mình nên là giáo viên ngoại ngữ hay trợ giảng tiếng Anh ở trung tâm hoặc bất kỳ ai có trình độ ngoại ngữ từ khá trở lên. Họ sẽ giúp các em sửa được những lỗi sai xuất hiện trong bài viết cũng như giúp các em có được cách tổ chức bài viết được hay hơn.

kỹ năng viết tiếng Anh 

Các em nên hiểu là kỹ năng viết tiếng Anh chính là kỹ năng khó nhất không chỉ với các em mà ngay cả những người lớn cũng không dễ dàng gì học tốt được nếu như không kiên trì và chăm chỉ luyện tập để cải thiện nó ngay từ bây giờ.

Cách 4: Hãy kiểm tra những lỗi chính tả của bài viết trước và sau khi hoàn thành nó

Các em cảm thấy thế nào khi đọc một bài văn tiếng Việt đầy lỗi chính tả ?? khó chịu và rất mất cảm xúc đúng chứ. Tiếng Anh cũng vậy, nếu như không chuẩn chỉnh về câu cú và ngữ pháp sẽ khiến cho chất lượng bài viết tiếng Anh của các em giảm đi trong mắt người đọc rất nhiều.

Cách 4: Hãy viết nhật ký bằng tiếng Anh thường xuyên hơn

Một thói quen rất tốt để các em có thể cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh chính là duy trì thói quen viết nhật ký bằng tiếng Anh mỗi ngày, việc này theo thời gian sẽ giúp các em nhận ra việc học ngoại ngữ của mình sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Các em có thể chọn bất kỳ chủ đề nào để viết nhật ký, hãy viết ra những gì các em nghĩ đến cũng như những sự kiện quan trọng diễn ra trong một ngày.

Việc viết nhật ký bằng tiếng Anh mỗi ngày không chỉ giúp các em cải thiện được một trong những kỹ năng khó nhất của việc học ngoại ngữ mà còn cho các em nhiều động lực để chinh phục ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới này.

kỹ năng viết tiếng Anh 

MAJOR Education hy vọng bài viết của mình thật sự bổ ích cho các em đặc biệt là các em học sinh cấp 2 đang muốn cải thiện và năng cao kỹ năng này.