CAM KẾT CHẤT LƯỢNG TẠI CÁC TRUNG TÂM TIẾNG ANH TP.HCM CẦN ĐƯỢC RÀ SOÁT

Phụ huynh mong muốn Bộ Giáo Dục nên rà soát kỹ hơn về cam kết chất lượng tại các trung tâm tiếng Anh cũng như chuyên Anh trên địa bàn TP.HCM cũng như cả nước.

trung tâm tiếng Anh

Tại sao nên rà soát cam kết chất lượng tại các trung tâm tiếng Anh ??

Sở dĩ vẫn đề nhiều phụ huynh mong muốn ở trên là do khi cho con theo học tại nhiều trung tâm tiếng Anh lớn có nhỏ có và “lò” luyện tiếng Anh cũng có tại khu vực TP.HCM họ không tìm được thông tin công khai về cam kết chất lượng của các trung tâm tiếng Anh mà mình muốn cho con theo học, cùng với đó là chất lượng giáo viên bản xứ cũng không được công khai minh bạch.

Thậm chí nhiều phụ huynh còn lo lắng hơn khi mà họ đã đóng luôn học phí cho con tại trung tâm nhưng cũng không nhận được văn bản, hay thông tin nào gửi về nhà để có thể cam kết chất lượng giảng dạy cũng như đầu ra của con em họ. Sự nghi ngại này là chính đáng vì nếu trong trường hợp các trung tâm này không đảm bảo chất lượng thì họ cũng sẽ rất khó để có được căn cứ nào đủ mạnh để đòi lại quyền lợi cho con em mình vì rõ ràng học phí hàng năm cho những trung tâm tiếng Anh uy tín hiện nay là không nhỏ.

Chất lượng giảng dạy không được cam kết ??

trung tâm tiếng Anh

Lý giải về vấn đề trên MAJOR cũng xin được chia sẻ ý kiến của mình thông qua góc nhìn của các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu hiện nay tại Việt Nam đó là nếu theo như quy định hiện hành thì giáo viên người nước ngoài khi đang giảng dạy tại các trung tâm tiếng Anh ở Việt Nam chỉ cần có bằng cao đẳng trở lên cũng như có thêm chứng chỉ năng lực ngoại ngữ theo quy định chứ quy định hiện nay là không yêu cầu giáo viên người nước ngoài có bằng tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm.

Và trên thực tế hiện nay cho thấy, việc các em học sinh khi được tiếp xúc với giáo viên nước ngoài cũng khiến các em thấy tự tin hơn trong việc học cũng như giao tiếp bằng tiếng Anh vì thầy cô không chỉ dạy tốt mà còn mang theo văn hoá của nước mình để kết tinh thành những câu chuyện bổ ích trong các tiết học.

Hơn nữa, đứng về phía người lớn là phụ huynh các em MAJOR hy vọng ba mẹ có thể hiểu ở một khía cạnh tích cực hơn đó là tất cả những giảng viên nước ngoài trước khi muốn trở thành giảng viên chính thức đều đã được chọn lọc rất kỹ trước đó để có thể giúp MAJOR hoàn thành mục tiêu là giúp các em học sinh của mình có thể tự tin trong giao tiếp cũng như nâng cấp được trình độ Anh ngữ của mình lên cao hơn. 

trung tâm tiếng Anh

Do đó việc mà người lớn chúng ta nên làm cũng như Bộ Giáo Dục nên thực hiện chính là giúp các trung tâm tiếng Anh hiện nay nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cho giáo viên nước ngoài hơn để họ có thể thích nghi nhanh hơn với phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiện nay tại Việt Nam.

Cam kết chất lượng đầu ra “ảo” ??

Còn về vấn đề rà soát chất lượng giảng dạy của các trung tâm là việc nên làm, vì theo như quy định thì việc trung tâm ngoại ngữ hiện nay phải công bố công khai cũng như cam kết chất lượng giáo dục một cách rõ ràng minh bạch với phụ huynh học sinh, nhưng vẫn còn nhiều nơi chưa thực sự chấp hành một cách nghiêm chỉnh nên mang đến tâm lý lo lắng không đáng có cho quý phụ huynh, chưa kể nó còn thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong công tác giảng dạy của một đơn vị giáo dục.

Và thực tế hiện nay, chất lượng giảng dạy tại nhiều trung tâm tiếng Anh chỉ là sự uy tín giữa họ với phụ huynh vì biết phụ huynh chỉ quan tâm đến chất lượng đầu ra của con thông qua những bằng cấp, chứng chỉ đạt được nên phần nhiều các trung tâm ngoại ngữ hiện nay chỉ chạy theo bằng cấp để lôi kéo phụ huynh mà không hề có một chuẩn mực nào nhất định cho việc giảng dạy cũng như cam kết đầu ra uy tín.

trung tâm tiếng Anh

MAJOR mong bài viết này sẽ phần nào giúp phụ huynh hiểu được tình hình hiện nay tại các trung tâm tiếng Anh cũng như cần có sự thay đổi trong việc lựa chọn đơn vị ngoại ngữ để con em có thể đồng hành và phát triển toàn diện năng lực này.