LÀM SAO ĐỂ BA MẸ KHÔNG CÒN ÁP LỰC KHI CHỌN TRƯỜNG HỌC TIẾNG ANH CHO CON

Nếu như trước đây chỉ đơn giản là chọn trường Công hay Tư cho con thì giờ đây cứ đến thời điểm chuyển cấp Ba Mẹ là lo lắng vì không biết đầu tư cho con vào học trường tiếng Anh như thế nào trong khi trường đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh, trường quốc tế hay song ngữ đều có những ưu điểm riêng trong việc đào tạo.

Cách giảm bớt áp lực cho Ba Mẹ khi chọn trường học tiếng Anh cho con

chọn trường học tiếng Anh cho con

MAJOR Education hiểu rằng, chi phí dành cho giáo dục chính là khoản đầu tư quan trọng nhất mà bất kỳ bậc làm Cha làm Mẹ nào cũng muốn làm được tốt nhất. Tuy nhiên cái gọi là tốt cho con đôi khi lại không phù hợp với con nhất là trong việc chọn trường học tiếng Anh.

Thực tế thì ngày xưa không khó chọn như bây giờ, bởi với thế hệ trước đây nhiều bậc cha mẹ chỉ cần đưa ra quyết định là nên cho con học trường Công của nhà nước hay trường Tư chứ không như bây giờ. Nhiều lựa chọn hơn chưa chắc đã tốt vì chính Ba Mẹ cũng không thể nào biết được môi trường tiếng Anh như thế nào mới giúp con phát triển toàn diện nhất.

Nhiều phụ huynh ưu tiên chọn trường tư nhất là những trường chuyên đào tạo học sinh chuyên Anh như MAJOR chúng tôi đây vì đảm bảo được chương trình giáo dục ngoại ngữ có tính tự chủ cao hơn từ người học là các em thậm chí nhiều trường còn áp dụng cả những giáo trình quốc tế vào việc dạy tiếng Anh cho các em học sinh của mình.

Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định là chọn trường học tiếng Anh cho con như thế nào phụ huynh nên nhớ rằng muốn dẫn dắt con mình đến với chân trời kiến thức như thế nào sau đó mới nên quyết định môi trường và phương tiện giảng dạy.

Vì vấn đề chọn trường học tiếng Anh cho con không chỉ nên tập trung vào chất lượng giảng dạy mà sâu xa hơn chính là văn hoá và tư duy mà ngôi trường ấy mang lại cho con em của phụ huynh.

chọn trường học tiếng Anh cho con

Vì bản thân mỗi em học sinh hiện nay phù hợp với những giá trị khác nhau của những ngôi trường dạy tiếng Anh, đó cũng là lý do vì sao nhiều em học sinh có anh chị em em trong cùng một gia đình nhưng lại được cho theo học tại những ngôi trường đào tạo Anh ngữ khác nhau. Hơn nữa, phụ huynh nên hiểu là dù là học tiếng Anh ở trường Công hay trường tư có giáo trình quốc tế đều có thể mang đến những học sinh xuất sắc nếu như môi trường đó phù hợp với khả năng học tập của các con.

Đặc biệt hơn cả là môi trường giáo dục ngoại ngữ cho con dù có tốt cách mấy cũng không bằng việc gia hiểu được con và cho con quyền lựa chọn những gì mình muốn học và luôn ở bên con động viên con để con có được tự tin để bước vào những nơi có đòi hỏi cao hơn về năng lực ngoại ngữ.

chọn trường học tiếng Anh cho con

Sau cùng, điều mà MAJOR muốn gửi gắm đến phụ huynh đó là cha mẹ, hay thầy cô và trường học đều không thể nào học thay được cho các con mà chỉ có thể đứng bên cạnh cho con nhiều nguồn cảm hứng để học tập tốt nhất vì nỗ lực cá nhân của con mới là thứ quyết định con phù hợp với những môi trường học tiếng Anh như thế nào.

MAJOR Education tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp môi trường Anh ngữ chất lượng, giúp phụ huynh và cả học sinh có được những lựa chọn đúng đắn cho con em mình. Phần lớn phụ huynh tìm đến tư vấn đều chia sẻ những khó khăn mà mình gặp phải trong hành trình tìm trường học tiếng Anh tốt nhất cho con.

Và thông qua những gì mà MAJOR thể hiện cũng như những thành quả thực tế mà những phụ huynh có con theo học tại MAJOR nhận được giúp phụ huynh an tâm hơn khi quyết định cho con mình theo học tại các cơ sở giáo dục đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh của MAJOR.