NHỮNG CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUAN TRỌNG CHO CON Ở ĐỘ TUỔI TIỂU HỌC

Hiện nay có rất nhiều chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được giới thiệu đến phụ huynh và học sinh, tuy nhiên ba mẹ cần đặc biệt chú ý đến 3 chứng chỉ quan trọng bên dưới đây cho con ở độ tuổi tiểu học để có thể chọn ra năng lực phù hợp với con cũng như sở thích và lộ trình học tập mà con đang theo đuổi.

3 chứng chỉ tiếng Anh quan trọng dành cho học sinh ở độ tuổi tiểu học ba mẹ cần biết 

Chứng chỉ tiếng Anh dành cho học sinh ở độ tuổi tiểu học “Edexcel”

chứng chỉ tiếng Anh

Để có thể đo lường cũng như đánh giá đầu ra đối với chương trình học tiếng Anh của trẻ ở độ tuổi tiểu học hiện nay là hoàn toàn không có khái niệm nào được xem là “chuẩn quốc tế” hay “chuẩn Anh quốc” và “chuẩn Mỹ”, mà chỉ có những tiêu chuẩn rất cụ thể mà chúng ta vẫn thường nghe đến như Cambridge, Edexcel hay Common Core .

Trong đó, chứng chỉ phổ thông quốc tế Edexcel chính là kỳ thi đánh giá kiến thức dành cho trẻ ở độ tuổi tiểu học theo chuẩn chương trình giáo dục phổ thông quốc tế đối với các môn học như Toán, Khoa học và tiếng Anh. Với chứng chỉ này trẻ sẽ được quyền tùy chọn thi đánh giá năng lực ở 1 hay cả 3 môn.

Nhưng thay vì chỉ kiểm tra khả năng giao tiếp cũng như truyền đạt và thấu hiểu ngôn ngữ một cách đơn thuần, thì chứng chỉ Edexcel còn giúp trẻ phát triển tư duy phản biện, cũng khả năng sáng tạo song song đó là tư duy logic dựa trên sự hiểu biết của mình trong các lĩnh vực như Toán và Khoa học.

Edexcel là chứng chỉ được cấp bởi Hội đồng khảo thí Pearson Edexcel của Anh quốc, Đây còn là chứng chỉ phổ thông quốc tế uy tín và phổ biến nhất tại Anh cũng như các nước phát triển trên thế giới. Đề thi cũng như quy trình khảo thí của Edexcel sẽ được quản lý theo chuẩn quốc tế.

Nên khi trẻ tham gia sẽ là cơ hội để trẻ có thể kiểm tra trình độ học vấn của mình có cùng tương quan năng lực với hàng triệu trẻ khác đang theo học chương trình quốc tế Edexcel từ 55 quốc gia trên thế giới hay hông. Chứng chỉ này còn giúp trẻ có thêm những trải nghiệm cũng như tự tin hơn khi con đó mục tiêu du học trong tương lai.

chứng chỉ tiếng Anh

Chứng chỉ tiếng Anh dành cho học sinh ở độ tuổi tiểu học “Cambridge”

 Cambridge Starters, Movers và Flyers là những chứng chỉ quốc tế do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh thuộc Đại học Cambridge tổ chức cũng như cấp bằng dành cho các em học sinh ở độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi. Các chứng chỉ này sẽ có độ khó tăng dần theo các cấp độ như Starters dành cho trẻ từ 7 tuổi, còn Movers dành trẻ từ 7 đến 11 tuổi và Flyers là dành cho các em học sinh từ 9 đến 12 tuổi.

Nội dung thi để lấy được các chứng chỉ này sẽ bao gồm 4 kỹ năng chính là nghe, nói, đọc, viết. Bài thi sẽ giúp các em học sinh có thể tiếp cận gần hơn với những bài học sinh động, và thực tế để các em có thể áp dụng ngay trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên theo như Hiệp hội giáo viên dạy tiếng Anh cho người nước ngoài thì hiện nay đã có sự thay đổi về mục tiêu dạy cũng như phương pháp và nội dung đào tạo tiếng Anh cho trẻ em trên toàn cầu nên muốn vượt qua được kỳ thi Cambridge thì kỹ năng đóng vai trò hết sức quan trọng với trẻ thay vì chỉ học và giao tiếp thông thường.

Chứng chỉ tiếng Anh dành cho học sinh ở độ tuổi tiểu học “TOEFL Primary”

TOEFL Primary chính là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh của Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ – ETS, chứng chỉ này cũng nghiên cứu và dành riêng cho học sinh trong độ tuổi tiểu học để các em có thể nâng cao kỹ năng suy luận của mình ngay từ khi còn nhỏ

OEFL Primary giúp đánh giá trình độ tiếng Anh của trẻ ở độ tuổi tiểu học trong lĩnh vực học thuật cũng như xã hội, thông qua đó sẽ phản ánh kỹ năng tiếng Anh của trẻ. Đặc biệt hơn đó là điểm số TOEFL Primary của trẻ đạt được còn có thể quy đổi sang khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam cũng như khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR).

chứng chỉ tiếng Anh

Nếu quý phụ huynh cũng như nhà trường có mong muốn tìm kiếm những đơn vị có thể giúp các em trong độ tuổi tiểu học đạt được những chứng chỉ trên ngay lập tức liên hệ với MAJOR Education để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.