Giới Thiệu Chương Trình Kỹ Năng Sống

Social Emotion Learning(SEL) là chương trình kỹ năng sống nhằm tạo dựng văn hoá trường học theo hướng tích cực, mỗi học sinh được uỷ quyền để tự hoàn thiện chính bản thân mình. Cấc em sẽ được luyện tập những kỹ năng cần thiết nhất để giúp các em thích nghi mọi thứ mà các em phải đối mặt trong cả tương lai gần lẫn tương lai về sau bao gồm việc khám phá thế mạnh và tiềm năng của bản thân mình.

Một tiết học Social Emotion Learning tại trường Việt Anh

Lợi Ích Khi Tham Gia Chương Trình Social Emotion Learning

• Cải thiện thành tích học  tập
  • Nâng cao sự tự tin và lòng tự trọng
  • Giảm thiểu các vi phạm kỷ luật
  • Tăng cường sự hài lòng và tận tâm trong việc học
  • Cải thiện văn hoá giao tiếp học đường
  • Phụ huynh hài lòng

Lý Do Để Hợp Tác Cùng Major Education

1. Chương trình mang tính vui vẻ và thực dụng
  2. Ứng dụng kỹ thuật đồng giảng ( co-coaching )
  3. Có thêm những chuyên gia để cố vấn cho nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khoá trong năm
  4. Có những “Ngày Hội – Chuyên Đề” được thiết kế riêng cho học sinh mỗi trường để PHHS có thể cảm nhận được sự đầu tư của nhà trường vào chất lượng chương trình KNS và thấy được sự thiết thực của chương trình
  5. Những giá trị của trường được tích hợp vào chương trình
  6. Phương pháp học tập vui vẻ , tái tạo năng lượng và tinh thần tích cực của học sinh, gúp các tiết học khác trở nên hiệu quả hơn

Giá Trị Của Chương Trình Kỹ Năng Sống

1. Tôn trọng và tự trọng
  2. Trách nhiệm
  3. Tài giỏi
  4. Chính trực
  5. Yêu thương

Phương Pháp Giảng Dạy

• Crossability: Học sinh tự nghiên cứu tài liệu và dạy lại nội dung bài học.
  • Multi Level: Giảng dạy bài học theo nhiều cấp độ của học sinh trong lớp.
  • Critical Thinking: Giúp học sinh tư duy phản biện khi giải quyết vấn đề.
  • Same Different: Giúp học sinh giải quyết vấn đề theo nhiều cách khác nhau.

Đội Ngũ Giáo Viên

• Đội ngũ Giáo viên Kĩ năng sống của nhà trường tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lí, xã hội, ngành sư phạm được qua đào tạo nghiệp vụ giảng dạy Kĩ năng sống.
  • Họ là những người tự tin, đam mê, sống với các giá trị mà Giáo viên Major Education cam kết định thân: Tôn trọng và tự trọng, Trách nhiệm, Tài giỏi, Chính trực, Yêu thương.

Giấy Phép Kinh DOanh Chương Trình Kỹ Năng Sống

Những Sự Kiện Tiêu Biểu Của Chương Trình Social Emotion Learning

Cảm Nhận Về Chương Trình Social Emotion Learning

“Một trải nghiệm thật sự thú vị, tất cả những điều như: quyết tâm, kiên trì, cho đi yêu thương, đặt mục tiêu rõ ràng,lắng nghe, chia sẻ… tôi đều biết NHƯNG chưa bao giờ cảm nhận rõ ràng sự hiện diện và sức mạnh của chúng cho đến khi tôi được học khóa học này.

Tôi chỉ muốn nói tôi biết ơn tất cả mọi người, biết ơn bố mẹ, biết ơn thầy cô, biết ơn bạn bè, biết ơn những cô chú đầu bếp, lao công, biết ơn ngôi trường này, biết ơn cả cuộc đời này, biết ơn cả hai chữ “NHÂN DUYÊN”. Tôi nói biết ơn ở đây CÓ NGHĨA LÀ BIẾT ƠN BẰNG CẢ TRÁI TIM chứ không chỉ đơn thuần là thốt lên hai chữ “biết ơn”.

Thật sự là có rất rất nhiều cảm xúc, rất rất nhiều bài học mà nếu viết ra hết thì chắc rất rất dài. Tuy nhiên, bài học lớn nhất mà tôi học được đó là: NHỮNG SỰ KIỆN, NHỮNG MỐI QUAN HỆ ĐẾN VỚI TA TRONG CUỘC ĐỜI NÀY LÀ VUI HAY BUỒN; MAY MẮN, HẠNH PHÚC HAY XUI XẺO, BẤT HẠNH ĐỀU PHỤ THUỘC VÀO NHÂN DUYÊN, LUẬT NHÂN-QUẢ VÀ QUAN TRỌNG NHẤT LÀ “THÁI ĐỘ CỦA CHÍNH BẢN THÂN TA”️

Con xin cảm ơn thật nhiều”

Ngọc Mai, học sinh Trường TH, THCS, THPT Việt Anh.

Liên Hệ Tư Vấn Chương Trình Social Emotion Learning Major

• huyen@truongvietanh.com