CHUYÊN GIA GỢI Ý PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT CHO HỌC SINH

Không ít phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, tuy nhiên để tìm ra được cách học hiệu quả nhất cho các bạn học sinh hiện nay không phải là dễ.

phương pháp học tiếng Anh

Chuyên gia gợi ý phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho học sinh các cấp

Theo các nhà ngôn ngữ học trên thế giới, nếu các em học sinh, sinh viên khi học tiếng Anh mà không có ngữ pháp sẽ gặp một vài khó khăn trong quá trình truyền đạt tuy nhiên nếu các em không nắm được lượng từ vựng đủ nhiều thì chẳng bao giờ các em có thể truyền đạt đầy đủ ý nghĩa câu nói của mình đến người khác cũng như không thể hòa mình một cách tự nhiên nhất trong các cuộc giao tiếp tiếng Anh cơ bản.

Và chính nhận định trên cũng cho thấy nếu học tiếng Anh mà “yếu từ vựng” thì khó có thể cải thiện được bất kỳ kỹ năng nào trong khi đó nếu luyện tập và có trong tay một lượng từ vựng phong phú thì việc học tiếng Anh của các em học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các chuyên gia ngôn ngữ cũng nhấn mạnh, có một phương pháp học tiếng Anh cũng như những thứ tiếng khác trên thế giới vô cùng hiệu quả, đặc biệt là cho lứa tuổi thiếu niên và phương pháp đó có tên là “Đọc 321”. Phương pháp này nghe có vẻ lạ với các em phải không nhưng áp dụng thì lại rất dễ.

Cụ thể thì trước khi các em bắt đầu đọc một bài tập nào đó hay một thông tin nào đó trên nền tảng internet thì các em nên học thêm 3 từ mới từ nội dung bài viết ấy cũng như đọc thuộc lòng 2 câu khó và ấn tượng với các em nhất rồi sau đó hãy tìm ra một câu tổng kết.

Nếu các em áp dụng đúng cách học trên thì chỉ sau một thời gian ngắn vốn từ vựng, cũng như khả năng nghe, đọc hiểu, và viết tiếng Anh của các em sẽ được cải thiện rất nhiều đấy vì đây chính là một phương pháp học tiếng Anh chuyên sâu hơn cách học đọc hiểu thông thường mà các em hay thấy.

phương pháp học tiếng Anh

Theo các giáo sư ngôn ngữ tại các trường đại học có tiếng trên thế giới cho rằng việc học tiếng Anh của học sinh chủ yếu tập trung vào hai khía cạnh đó là tích lũy nhanh vốn từ vựng có được thông qua phương pháp học sơ đồ tư duy và hai là phương pháp đọc 321 ở trên tức là đọc một bài luận hay một bài viết tiếng Anh phù hợp với cấp độ của mình mỗi ngày.

Phương pháp này lâu dần sẽ giúp cho trình độ tiếng Anh của các em được cải thiện rõ rệt nhất là khi các em luyện tập phương pháp này thường xuyên hơn sẽ khiến mọi kỹ năng về ngoại ngữ của mình trở nên nhuần nhuyễn hơn. Và nếu như đủ kiên trì lâu dài với phương pháp học này thì ngay cả khi các em trở thành sinh viên đại học nó cũng sẽ giúp ích cho các em rất nhiều trong việc nâng cao trình độ anh ngữ của mình.

Nói và viết thôi chưa đủ vì đọc – nghe và hiểu tiếng Anh nữa mới giỏi được 

Rõ ràng các em có thể thấy phương pháp học tiếng Anh này cần các em chủ động và tích cực hơn trong việc tích lũy từ vựng mọi lúc mọi nơi. Tất nhiên thầy cô hay sách vở cũng chỉ là một phần tất yếu để các em có thêm nhiều cảm hứng học tập nhưng để mọi phương pháp trở nên hiệu quả thì sự kiên trì chính là chìa khoá.

Hơn nữa, việc nghe và đọc tiếng Anh nên được ưu tiên hơn nữa thay vì các em chỉ chú trọng vào việc nói và viết cũng như không được quá phụ thuộc vào giáo viên bản ngữ của mình vì để thực sự giỏi tiếng Anh các em phải giỏi nói giỏi phát âm và giỏi ngữ pháp mà những thứ này thì do phần nghe và đọc tiếng Anh nhiều tạo nên.

phương pháp học tiếng Anh

Đó cũng là lý do mà MAJOR luôn muốn các em học sinh của mình hiểu rằng, để giỏi tiếng Anh thì các em không nên có tư tưởng học một lần mà nên học một cách ròng rã, liên tục, và miệt mài từng chút một để có thể xây dựng được một năng lực tiếng Anh đủ để các em có thể thích nghi với bất kỳ sự kỳ vọng và đổi thay nào của xã hội.