CÓ NÊN CHO TRẺ CHUẨN BỊ VÀO LỚP 1 HỌC TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG ??

Nhiều phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 rất phân vân khi không biết có nên cho con học tiếng Anh tăng cường hay không vì theo ba mẹ khác chia sẻ việc học thêm này không chắc chắn là trẻ có giỏi hơn bạn cùng lứa hay không ??

tiếng Anh tăng cường

Vậy có nên cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 học tiếng Anh tăng cường ??

Trước khi đưa ra câu trả lời là có nên hay không nên cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 học tiếng Anh tăng cương không thì cùng MAJOR nghe qua chia sẻ của đại đa số phụ huynh có con đã học qua lớp tiếng Anh tăng cường nhé, chia sẻ mang tính thực tế cao cho các ba mẹ:

Theo như chia sẻ của nhiều phụ huynh đang có con chuẩn bị vào lớp 1 và đã học qua những lớp tiếng Anh tăng cường cho hay: ” Mới đầu cũng phân vân không biết là có nên cho con học thêm các lớp tiếng Anh tăng cường Anh không nữa, cái này là đang bàn đến là nên hay không nên chứ chưa phải chọn trường nào nhé ba mẹ ơi.

Vì cá nhân mình trước đó cũng đã tìm hiểu rất kỹ về các lớp tiếng Anh tăng cường rồi cũng như được rất nhiều nơi tư vấn cả nơi chuyên nghiệp lẫn không chuyên ( cho an tâm tại giờ chả biết chỗ nào tốt thật sự). Qua tư vấn cũng như tìm hiểu thêm mình nhận thấy một vài điều như sau:

Đầu tiên mình thấy: Các cháu theo học lớp tiếng Anh tăng cường hiện nay chưa chắc đã giỏi Anh văn hơn các cháu chưa học qua lớp Anh văn nào mà vào thẳng lớp 1, nhiều bạn bè mình thì lại nói là thay vì cho con học tiếng Anh tăng cường thôi thì trước đó cho nó học luôn tiếng Anh tại các hệ thống Anh ngữ có tiếng luôn cho tiện (cái này cho gia đình thất sự có điều kiện nhé).

Cái thứ hai mình nhận ra là: Khi cho con học tiếng Anh tăng cường thì con chỉ học được mỗi tiếng Anh thôi chứ không chú trọng vào những môn học khác. Chưa kể nhiều lớp học tiếng Anh tăng cường hiện nay một khi đã tham gia thường phải học xuyên suốt từ tiểu học đến trung học thậm chí là học đến cấp 3 luôn. Bởi vậy nên nhiều ba mẹ muốn theo dõi và phát hiện năng khiếu của con thì nên cân nhắc việc cho con học lớp tăng người Anh ngữ này hay không nhé.

tiếng Anh tăng cường

Điều cuối cùng mình thấy được là: Phần lớn các lớp tiếng Anh tăng cường hiện nay trẻ sẽ phải học cả ngày (cái này đăch biệt có lợi cho những ba mẹ thường xuyên bận bịu vì công việc không có thời gian đón con đi đi về về giữa buổi, cái này cũng thuận tiện cho sinh hoạt gia đình nữa). Tiện là tiện cho ba mẹ thôi chứ riếng các con thì khác vì nếu học xuyên suốt như thế này con sẽ không có thời gian để tham gia những lớp học khác để ba mẹ có thể phát hiện năng khiếu của con.

Hơn nữa học tiếng Anh tăng cường sẽ phải ở lại lớp học nên khó kiểm soát việc ăn uống cũng như sức khỏe của con. Những điều này là mình chia sẻ dưới góc nhìn của mình sau khi được tư vấn nhưng riêng mình thì mình cho con học tiếng Anh sớm hơn tại những trung tâm hay cơ sở của MAJOR nên không phải lo, vì chương trình học rất cởi mở có thể giúp ba mẹ theo dõi được hết các hoạt động tại lớp của con nên những chuyện ở trên mình sẽ không cần phải bận tâm nhiều.

Đó là lựa chọn của mình cho con mình còn lựa chọn của ba mẹ cho các bé của ba mẹ nên tùy vào nhu cầu cũng như giờ giắc sinh hoạt của gia đình để đưa ra quyết định nhé vì theo mình cho bé học lớp tăng cường cũng tốt thôi chứ không có gì bất tiện cả nhưng hãy chọn những chương trình học cũng như đơn vị uy tín để gửi gấm con nhé.

tiếng Anh tăng cường

Có lẽ MAJOR không cần nói thêm gì nhiều về vấn đề có nên cho con học hay không học lớp tiếng Anh tăng cường trước khi vào lớp 1 không nhé, vì chính sự trải nghiệm của phụ huynh mới có thể hiểu được sâu sát những điều trên và đứa ra được những chia sẻ vô cùng bổ ích cho quý phụ huynh cũng có con đang chuẩn bị vào lớp 1.