ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT KHI ĐẦU TƯ TIẾNG ANH CHO TRẺ Ở BẬC TIỂU HỌC ??

Có thể nói đầu tư tiếng Anh cho trẻ ở bậc tiểu học quan trọng hơn rất nhiều so với các anh chị ở cấp 2 và cấp 3, tại sao ư vì đây chính là điểm “chạm” đầu tiên của trẻ với ngôn ngữ thứ hai chỉ sau tiếng mẹ đẻ.

tiếng Anh cho trẻ ở bậc tiểu học

Và nếu người lớn chúng ta nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh như thế nào trong công việc và các mối quan hệ thì đối với trẻ cũng vậy, vì nếu được xây dựng một hệ sinh thái ngôn ngữ ngay từ nhỏ không chỉ giúp trẻ tiếp thu nhanh chóng tiếng mẹ đẻ khi vào cấp 1 mà còn giúp con phát triển tư nhanh cao hơn để con có được nhiều bước đệm lớn hơn khi vào cấp 2 và cấp 3.

Vậy đầu tư tiếng Anh cho trẻ ở bậc tiểu học quan trọng điều gì ??

Đầu tư tiếng Anh cho trẻ ở bậc tiểu học vô cùng quan trọng và cần thiết như đầu tư như thế nào cho đúng và giúp ba mẹ tiết kiệm được thời gian công sức lẫn tiền bạc mới là vấn đề mà mọi gia đình Việt ngày nay đều quan tâm.

Và để làm được điều này thì trước tiên phụ huynh phải hiểu thật rõ và nắm thật chắc được đặc điểm của chương trình tiếng Anh cấp 1 của con em mình vì tiếng Anh cho trẻ ở bậc tiểu học chính là thời gian để trẻ có thể làm quen với ngôn ngữ thay vì áp lực học từ vựng và ngữ pháp như người lớn chúng ta vẫn nghĩ.

Việc tạo nên áp lực học tập ngoại ngữ cho con chính là lý do lớn nhất khiến trẻ không có hứng thú với môn học này thậm chí là “ghét chúng”. Chính vì lý do này ba mẹ nên là người truyền cho con cảm hứng học tập tức là tìm ra được những phương pháp hay giúp con yêu môn học này hơn cũng như giúp thể hiện được bản thân và tài năng của mình thông qua ngoại ngữ.

Có thể ba mẹ không biết nhưng chương trình tiếng Anh diễn ra xuyên suốt những năm tiểu học của con thường được thiết kế theo từng chủ đề vô cùng gần gũi với các con như chủ đề về trường học, con vật, hay sinh hoạt trong gia đình. Đây chính là những chủ đề sẽ giúp các em dễ dàng tiếp thu cũng như thực hành sau khi học xong vì nó hiện hữu trong từng thói quen, hành động và nếp sống của con trẻ.

Còn về mặt ngữ pháp của tiếng Anh thì đối với học sinh ở bậc tiểu học thường chỉ tập trung vào những cách giúp các em hiểu rõ hơn cấu trúc vơ bản của câu cũng như trật tự của từ trong một câu tiếng Anh.

 

Bên cạnh đó tiếng Anh của học sinh tiểu học thường chỉ tập trung vào hai kỹ năng nghe và nói chứ không phải 4 kỹ năng như người lớn chúng ta. Vì ở độ tuổi này khả năng tiếp thu của các em đặc biệt tốt hơn người lớn nên ba mẹ hãy ưu tiên những kỹ năng quan trọng nhất để trẻ có thể thông thạo và tiếp tục phát triển những kỹ năng còn lại khi lớn hơn.

Sau cùng chính là một vài lưu ý quan trọng khi đầu tư tiếng Anh cho trẻ ở bậc tiểu học đó là:

  • Hãy để trẻ vừa chơi vừa học, nhưng mọi việc phải được thực hiện một cách nghiêm túc và có hiệu quả
  • Không nên đặt nặng vấn đề điểm số hay so sánh năng lực ngoai ngữ của con với bạn bè cùng lứa (vì người lớn chúng ta cũng chẳng dễ chịu gì khi bị so sanh với người khác về năng lực anh Ngữ).
  • Khuyến khích cũng như tạo cơ hội cho con gia nhập môi trường được giap tiếp 100% bằng tiếng Anh
  • Giúp trẻ yêu thích tiếng Anh bằng những điều đơn giản thường nhặt mỗi ngày
  • Phát triển song song khả năng ngoại ngữ và kỹ năng sống cho trẻ.

tiếng Anh cho trẻ ở bậc tiểu học

Có rất nhiều cách để ba mẹ có thể giúp trẻ học tiếng Anh trong đó việc cho con theo học ở những ngôi trường chuyên Anh là một phương pháp được nhiều ba mẹ hướng tới vì không chỉ giúp con trang bị được kiến thức ngoại ngữ vững vàng mà còn muốn con dùng ngoại ngữ để có thể cũng cố những môn học ở trường cũng như giúp con tư duy tốt hơn trong cuộc sống.

MAJOR tự hào khi là một trong những đơn vị giáo dục đi đầu trong việc đào tạo học sinh chuyên Anh các cấp, hệ sinh thái chúng tôi tạo ra luôn gần gũi để hỗ trợ cho các em có thể tự do khám phá thế giới mình qua các bài học tiếng Anh, từ đó giúp các em tự tin trong giao tiếp đồng thời rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết cho mình như làm việc nhóm, làm việc độc lập và kỹ năng sáng tạo không giới hạn.

tiếng Anh cho trẻ ở bậc tiểu học

Liên hệ ngay với MAJOR nếu bạn muốn việc đầu tư tiếng Anh cho con trẻ ở bậc tiểu học “sinh lời trong tương lai’.