CÁCH KHƠI GỢI ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH CHO HỌC SINH CẤP 1 VÀ CẤP 2

Khơi gợi động lực học tiếng Anh cho các em học sinh như thế nào để những áp lực đang đè nặng lên các em được giảm đi là điều mà bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng quan tâm.

động lực học tiếng Anh

Những cách hiệu quả giúp khơi gợi động lực học tiếng Anh cho các em học sinh ở bậc tiểu học và trung học cơ sở

Để tạo nên động lực học tiếng Anh cho các em học sinh chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ bậc làm cha làm mẹ nào, vì thường ngày để con có được động lực học tập và làm bài được thầy cô giao về nhà đã là điều gì đó khó khăn rồi thì việc giúp các em hiểu và xem tiếng Anh như một sở thích để khuyến khích các em tự học tại nhà còn khó khăn hơn rất nhiều.

Hiểu được điều này nên MAJOR xin được chia sẻ những cách hiệu quả dưới đây, cũng chính là những cách làm mà nhiều phụ huynh có con đang theo học lớp chuyên Anh áp dụng cho con của mình. Và hiệu quả của những cách này đã được chính các phụ huynh công nhận, cụ thể thì:

– Phụ huynh hãy tích cực tham gia vào các bài học tiếng Anh của con hơn nữa

Ba mẹ hãy nhiệt tình với tiếng Anh hơn nữa bằng cách đọc báo, xem phim hay giao tiếp nhiều hơn bằng tiếng Anh với con, vì đây chính là động lực cũng như nguồn cảm hứng thực tế nhất để con làm và học theo. Nhiều phụ huynh cho rằng nên để con tự học sẽ nhớ được lâu hơn, điều này không sai nhưng nó rất dễ làm cho các con cảm thấy chán nản và không có một chút niềm vui nào để tiếp tục với loại ngôn ngữ này.

Vì vậy, ba mẹ hãy tích cực tham gia vào việc học tiếng Anh của con nhiều hơn nữa nhé, để con biết là luôn có người đồng hành và ủng hộ mình. Đôi khi một lời khen đúng lúc cũng đủ để giúp con có được động lực mạnh mẽ cho việc học tiếng Anh đấy ba mẹ.

– Giúp con biến việc học tiếng Anh trở nên vui vẻ và thú vị hơn

Vì đang tuổi ăn tuổi chơi nên không tránh khỏi việc các em học sinh ở độ tuổi từ 8 đến 15 tuổi sẽ ham chơi nhiều hơn ham học, nhưng thay vì bắt ép các con ít chơi đùa lại và tập trung nhiều hơn cho việc học tiếng Anh thì ba mẹ nên biến việc học ngoại ngữ thành những trò chơi mà ở đó các em sẽ vô cùng hào hứng để tham gia cùng ba mẹ. Nếu duy trì được việc này thì đây rõ ràng là một động lực rất lớn để các em học sinh có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả hơn.

– Chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp với sở thích của con

” Ép học” chưa bao giờ mang lại kết quả tốt cho bất kỳ học sinh ở độ tuổi nào, vì hậu quả của việc ép này chính là sự chán nản theo thời gian và đến một ngày các em mất hoàn toàn hứng thú với việc học chứ không nói riêng gì môn tiếng Anh. Do đó hãy tìm hiểu con và tìm ra những phương pháp học tiếng Anh phù hợp với sở thích và điểm mạnh của con để con có thể tìm đến với tiếng Anh bằng tâm thế cởi mở nhất.

– Hãy luôn lắng nghe ý kiến của con về việc học tiếng Anh ở trường hay trung tâm

Con không muốn học, con học hành sa sút đến kiến thức căn bản về tiếng Anh con cũng không nắm. Thay vì phản ứng với con một cách gay gắt về những điều này thì hãy lắng nghe con, để con nói và tìm hiểu tại sao con lại như vậy. Việc lắng nghe và thấu hiểu con cũng được xem là một dạng động lực ngầm nhưng mang đến hiệu quả cao cho con.

động lực học tiếng Anh

– Tạo tình huống thực tế bằng tiếng Anh để con có thể tham gia vào

Thay vì chỉ giúp con học tiếng Anh trên sách vở, báo chí thì thay đổi phương pháp truyền đạt bằng cách tạo ra những tình huống thực tế bằng tiếng Anh để bé hào hứng và muốn tham gia vào ngay cùng ba mẹ. Cách này vừa giúp con có thêm động lực học vừa giúp con thư giãn sau một thời gian dài học tập căng thẳng.

– Tạo cơ hội cho con giao tiếp tiếng Anh nhiều hơn

Cho con thật nhiều cơ hội giao tiếp tiếng Anh thực tế cũng là một dạng động lực để con có thể tiếp thu kiến thức từ môn học này nhiều hơn. Ba mẹ có thể cho con tham gia vào những câu lạc bộ tiếng Anh có nhiều giáo viên nước ngoài để con có thể tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh được học nhiều hơn.

– Cho trẻ học tiếng Anh bằng thiết bị công nghệ một cách khoa học

Đừng cấm cản việc con sử dụng các thiết bị công nghệ vì sợ học hành sa sút, thay vào đó hãy thỏa thuận với con để có được nhiều phương pháp học phù hợp thông qua các thiết bị ấy. Cách này vừa giúp bé có nhiều động lực hơn trong việc học tiếng Anh mà còn giúp con có thể sử dụng một cách thành thạo những thiết bị này trong tương lai.

động lực học tiếng Anh

MAJOR hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp quý phụ huynh biết cách tạo thêm nhiều động lực cho con em mình trong quá trình con chinh phục tiếng Anh.