PHỤ HUYNH CÓ BIẾT ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH CỦA CÁC EM HỌC SINH LÀ GÌ KHÔNG ??

Hiểu được động lực học tiếng Anh của các em học sinh là một trong những yếu tố quan trọng để quý phụ huynh có thể giúp các em học tập tốt hơn cũng như biết được những gì mà con đang nghĩ về tương lai của mình.

động lực học tiếng Anh

Vậy phụ huynh có biết động lực học tiếng Anh của các em học sinh là gì không ??

Ba mẹ có biết là dối với các bạn học sinh cũng như sinh viên hiện nay thì động lực để các bạn ấy học tiếng Anh chính là áp lực từ điểm số trên các bài thi cũng như chứng chỉ tiếng Anh mà ba mẹ luôn muốn con làm được.

Nhưng chính ba mẹ cũng hiểu là điểm số trên các bài thi tiếng Anh không phải là một loại động lực tích cực và không hề bền vững cho các bạn học sinh, vì động lực. tiêu cực này sẽ khiến các bạn học sinh chỉ dừng lại ở việc học tiếng Anh cho đủ để có được con điểm như mình mong muốn chứ không hề học thêm hay học cho bài bản.

Và hệ quả nghiêm trọng của việc chính là các em học sinh sẽ không thể nào duy trì động lực ấy mãi vì trên thực tế các bạn ấy không thật sự phải sử dụng tiếng Anh một cách thường xuyên hay yêu thích ngôn ngữ này như ba mẹ nghĩ.

Và một lý do nghiêm trọng khác của việc ba mẹ luôn muốn con hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh là để giao tiếp được với người nước ngoài hay áp dụng nó nhiều hơn trong môi trường đại học sau này, nhưng thật ra hoàn cảnh cuộc sống và học tập sẽ khiến những mong muốn này trở nên khó thực hiện.

Bao lâu các em học sinh mới chịu nói chuyện với người nước ngoài một lần hay mục tiêu đi du học có thật sự chắc chắn để tạo áp lực cho các em trên các con điểm. Tất nhiên MAJOR luôn mong những điều này có thể diễn ra trong thực tế nhưng thường là không vì đối với các em học sinh hiện nay, các bạn có rất nhiều hoạt động ý nghĩa và thu hút các bạn hơn là việc học tiếng Anh.

động lực học tiếng Anh

Nhưng nếu biết cách ba mẹ sẽ giúp các em học sinh nhận ra kể cả các em không thích hay không làm được cũng nên ép mình tiếp tục học tiếng Anh để việc này trở thành thói quen khó bỏ. Ba mẹ cũng nên nói chuyện nhiều hơn với các em về việc các em sẽ dễ dàng trong môi trường đại học như thế nào nếu có tiếng Anh cũng như trong công việc sau này nếu ngay từ bây giờ các em học được tính “xem tiếng Anh chính là một sở thích”.

Đừng vô tình biến động lực thành áp lực học tiếng Anh cho học sinh

Đừng vô tình biến động lực học tiếng Anh của các em học sinh thành áp lực vô hình mà các em phải làm được, thay vào đó hãy tìm đến những giải pháp tốt hơn để hiểu các em học sinh hơn cũng như biết được mong muốn của các em trong tương lai là gì để từ đó tạo thêm nhiều động lực phù hợp cho các em.

Ba mẹ cũng có thể nhờ đến những trung tâm tiếng Anh hay nhưng đơn vị đào tạo học sinh chuyên Anh để có được giải pháp phù hợp cho con em mình.

MAJOR tự tin là một trong những đơn vị nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều phụ huynh và đơn vị đào tạo chính thống về việc hỗ trợ cũng như tạo động lực chinh phục tiếng Anh trong thời đại toàn cầu hoá cho thế hệ học sinh Việt Nam.

Phương pháp giảng dạy Anh ngữ tại MAJOR luôn hướng đến việc giúp các em bộc lộ được bản thân mình cũng như những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân trong quá trình học tiếng Anh để từ đó biết cách điều chỉnh và đưa các em vào một lộ trình chinh phục tiếng Anh dễ dàng hơn – tích cực hơn và hiệu quả hơn.

động lực học tiếng Anh

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn thật sự muốn giúp con em mình thay đổi tư duy về việc học tiếng Anh !!