NÊN CHO CON DU HỌC ĐỂ GIỎI TIẾNG ANH HAY HỌC TRƯỜNG QUỐC TẾ NGAY TRONG NƯỚC ??

Nên cho con du học để giỏi tiếng Anh hay học trường quốc tế ngay trong nước chính là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh hiện nay, hiểu được điều này Major Education xin được chia sẻ với ba mẹ một vài điều quan trọng dưới đây để ba mẹ có thể đưa ra quyết định chính xác hơn cho các con nhé.

Du học để giỏi tiếng Anh hay học trường quốc tế trong nước đều có những điểm mạnh riêng

Du học để giỏi tiếng Anh

Trên thực tế thì ba mẹ có chọn cách nào đi nữa thì sự thành công cũng còn phụ thuộc và thời gian và sự nỗ lực của các em học sinh. Vì nếu các em chọn du học để giỏi tiếng Anh hơn thì ngay từ đầu các em sẽ có cơ hội để tiếp cận và học hỏi được những giáo sư hàng đầu của ngành.

Vì các trường học ở nước ngoài thường đưa ra yêu cầu nghiêm ngặt trong việc tuyển chọn giáo viên. Do đó, ngoài bằng cấp chuyên môn ra giáo viên của những trường học nước ngoài còn phải có được nhiều thành tựu trong nghề, vì trường học sẽ dùng danh tiếng và sức ảnh hưởng của giáo viên để có thể đảm bảo chất lượng với phụ huynh học sinh.

Tất nhiên đối với các trường quốc tế trong nước ta, giáo viên cũng cần có những bằng cấp trên nhưng vẫn còn hạn chế về công tác giảng dạy cũng như sức ảnh hưởng không đủ lớn để giúp phụ huynh học sinh an tâm cho con theo học.

Và với kinh nghiệm lâu năm trong việc tiếp xúc với phụ huynh, học sinh và môi trường du học Major Education nhận thấy ngoài việc học ra thì điều các em học sinh ngày nay mong muốn chính là tìm kiếm được một môi trường giao lưu, học hỏi văn hóa của người bản địa, cũng như tư duy con người ở đất nước mà mình theo học. 

Tuy việc này vất vả hơn cho các bạn du học nhưng bù lại nó cho các bạn nhiều trải nghiệm quý giá hơn so với các bạn học trường quốc tế trong nước.

Du học để giỏi tiếng Anh

Tuy nhiên, nếu ba mẹ muốn cho con du học để giỏi tiếng Anh cần lưu ý, một khi các con đi du học nhưng chưa đủ 18 tuổi thì các con luôn cần có người bảo trợ để nhà trường có thể kết nối và nắm bắt thông tin nhanh hơn về việc học tập của các em. Ngược lại, đối với các em học sinh được học ở trường quốc tế ngay trong nước sẽ tránh được những tình huống như trên cũng như có nhiều thời gian hơn để phát triển tư duy lẫn kỹ năng của mình.

Một vài vấn đề cần lưu ý khi cho con du học để giỏi tiếng Anh hay theo học tạo trường quốc tế ngay trong nước

Phụ huynh nên lưu ý chi phí cho hai lựa chọn này là khác nhau nhé, vì đa số đều lựa chọn cho con theo học trường quốc tế trong nước sẽ chiếm ưu thế hơn. Tuy nhiên, một vài trường học quốc tế đào tạo học sinh với chuyên ngành đặc thù thường sẽ gia tăng chi phí lên rất nhiều vì học phải thuê giáo viên và trang bị thêm cơ sở hạ tầng để đáp ứng tốt cho việc học này.

Mặt khác thì chi phí du học không phải lúc nào cũng cao, vì đối với những em học sinh đi du học theo diện học bổng thì trường học sẽ tạo mọi điều kiện cho các em có thể ăn học đến nơi đến trốn mà ít tốn chi phí cho ba mẹ nhất. Do đó, nhiều phụ huynh và học sinh bỏ công không ít để tìm kiếm trường để con đi du học cũng như hỏi thăm những phụ huynh khác có con đang là du học sinh.

Du học để giỏi tiếng Anh

Tuy nhiên phụ huynh nên hiểu là những thông tin đó chỉ nên dừng lại ở mức độ tham khảo thôi vì thực tế chúng khác xa rất nhiều. Tốt nhất là tìm đến một đơn vị đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh cho các em vì ở những đơn vị này các em sẽ được đào tạo chuyên sâu về Anh ngữ cũng như tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em có thể đi du học trong tương lai. Quan trọng nhất vẫn là ở quyết định của phụ huynh và các em học sinh.