GIÁO TRÌNH HỌC TIẾNG ANH THÔNG QUA MÔN TOÁN VÀ KHOA HỌC CỦA MAJOR ĐƯỢC TỔ CHỨC NHƯ THẾ NÀO ??

Nếu trong phần bài trước quý nhà trường, phụ huynh và các em học sinh đã nắm được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh thông qua môn toán và khoa học thì trong bài viết này MAJOR xin được phép chia sẻ bộ giáo trình dành riêng cho phương pháp này đang được sự tin tưởng cũng như ủng hộ của rất nhiều đơn vị giáo dục.

Vậy có gì trong bộ giáo trình học tiếng Anh thông qua môn toán và khoa học của MAJOR ??

Bám sát vào lộ trình đổi mới cả chương trình giáo dục phổ thông năm 2020 – 2022 của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, MAJOR group đã tiến hành triển khai chương trình tiếng Anh Toán Khoa tức phương pháp học tiếng Anh thông qua môn Toán và môn Khoa học (Major Math and Science) được dành riêng cho các em học sinh ở khối tiểu học. 

Hiểu rõ được việc học tiếng Anh ở bậc tiểu học sẽ góp phần quan trọng trong việc giúp cho học sinh hình thành cũng như phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên thông qua phản xạ giao tiếp. Nên việc dạy tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học được triển khai nhằm giúp các bé có thể tiếp cận sát hơn với kiến thức Toán và Khoa học đồng thời tăng khả năng sử dụng tiếng Anh trong các môn học này.

Việc áp dụng tiếng Anh trong môn Toán và Khoa học còn giúp các em phát triển được tư duy logic, tăng khả năng sáng tạo và hình thành hệ tư duy phản biện để có thể giải quyết mọi vấn đề trong học tập lẫn cuộc sống.

Điểm nổi bật của bộ giáo trình học tiếng Anh thông qua môn toán và khoa học của MAJOR

học tiếng Anh thông qua môn toán và khoa học

Có thể nói điểm nổi bật của bộ giáo trình này theo các chuyên gia giáo dục đánh giá là bám sát được nội dung chương trình Giáo dục phổ thông hiện hành đối với môn Tiếng Anh tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới.

Với lượng kiến thức tuân thủ theo quy định chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bộ giáo trình này của MAJOR được biên soạn với những mục tiêu lớn như:

– Giúp các em nâng cao năng lực học tập cũng như sử dụng ngoại ngữ ở bậc tiểu học

– Tạo hứng thú học Tiếng Anh cho các em thông qua việc tổ chức các hoạt động vừa học vừa chơi và trải nghiệm sự biến hóa của khoa học từ đó làm phong phú thêm vốn từ vựng tiếng Anh cho các em đồng thời rèn luyện các kỹ năng năng nghe và nói tiếng Anh.

– Để các tiết học hiệu quả hơn vào cuối mỗi bài học sẽ luôn có một  câu chuyện tình huống để các em học sinh có thể luyện từ vựng cũng như cấu trúc câu trong bài để dễ dàng hơn trong việc áp dụng những gì được học vào thực tế của cuộc sống.

– Chương trình học còn kết hợp thêm những trò chơi mang tính tương tác cao hơn là học lý thuyết để các em cảm thấy hứng thú và tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh trong khi học.

– Các kiến thức Toán và Khoa học được lồng ghép vào tiếng Anh mang tính ứng dụng cao nên học sinh có thể áp dụng ngay tại lớp hay mang về nhà.

– Chương trình tiếng Anh Toán Khoa của MAJOR được giảng dạy bởi 100% là Giáo viên bản ngữ góp phần vào việc chuẩn hóa phát âm và tăng cường kỹ năng nghe và nói của các em.

– Giáo tình tiếng Anh Toán Khoa của MAJOR được biên tập và xuất bản bởi NXB Giáo dục Việt Nam.

Bộ giáo trình học tiếng Anh thông qua môn toán và khoa học của MAJOR được tổ chức như thế nào ??

1 – Đối tượng của giáo trình: Học sinh tiểu học ở tất cả các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

2 – Giáo trình học: Bao gồm sách khoa học – Major Science được NXB Giáo dục Việt Nam xuất bản. và Toán học – Major Math cũng được NXB Giáo dục Việt Nam

3 – Phương pháp giảng dạy: Giáo trình sẽ được truyền tải thông qua phương pháp tích hợp ngôn ngữ (CLIL). Cùng phương pháp trò chơi hóa (Gamification). Tất cả đều được dạy trên giáo án điện tử.

4 – Kiến thức có được từ giáo trình: Học sinh sẽ tiếp thu được kiến thức của môn Toán và Khoa học một cách tổng quát trong khuôn khổ Chương trình giáo dục phổ thông đối với môn Toán và Tự nhiên xã hội.

Quan trọng là tiếp thu được sâu sát hơn kiến thức của môn ngoại ngữ, các em có thể nắm được các cấu trúc câu đơn giản để có thể mô tả sự việc và diễn đạt các phép tính, biểu thức bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó các em còn sử dụng một cách linh hoạt các từ vựng liên quan đến kiến thức của môn Toán và Khoa có đề cập học trong giáo trình nhằm giúp phát triển tư duy và phản xạ nhanh hơn nữa cho các em.

học tiếng Anh thông qua môn toán và khoa học

5 – Thời lượng phân phối chương trình học tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học của MAJOR bao gồm:

  • Với môn Khoa học là  34 tuần x 1 tiết/ tuần = 34 tiết/ năm học
  • Với môn Toán là 34 tuần x 1 tiết/ tuần = 34 tiết/ năm học

MAJOR hy vọng giáo trình này sẽ mang đến những kiến thức quan trọng cần thiết cho việc học tiếng Anh thông qua môn toán và khoa học của học sinh tiểu học hiệu quả hơn.