GIỚI THIỆU BẰNG TIẾNG ANH VỀ BẢN THÂN

Làm cách nào để có một màn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh thật sự ấn tượng trước mặt mọi người kể cả khi trình độ ngoại ngữ của các em vẫn còn nhiều hạn chế ?

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

MAJOR hiểu rằng giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh không đơn giản như chúng ta thường nghĩ. Đây là một trong những phần cơ bản mà bất kỳ em học sinh (HS) nào cũng phải trải qua nên việc luyện tập ngay từ bây giờ là điều cần thiết.

Nên giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi còn là học sinh cấp 2 ?

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là một trong những cách học ngoại ngữ tốt nhất. Việc này sẽ giúp các em có được sự tự tin trong giao tiếp. Hay mạnh dạn trong việc trình bày ý kiến của bản thân trước một vấn đề cấp thiết nào đó của xã hội. Nhưng để bài giới thiệu tiếng Anh của gây ấn tượng tốt cần tuân thủ một số quy tắc nhất định dưới đây:

  • Hãy nói một cách ngắn gọn nhất về bản thân. Đừng quên việc hỏi thăm lại đối tượng đang giao tiếp.
  • Tùy vào hoàn cảnh, địa điểm cần giới thiệu mà linh hoạt trong việc chọn lọc thông tin khi nói.
  • Luyện tập ở nhà nhiều lần.
  • Đừng giới thiệu về bản thân như việc trả bài. Việc này sẽ khiến cho người đối diện cảm thấy nhàm chán và không muốn nghe hết phần giới thiệu.
  • Rèn luyện thật kỹ phần phát âm tiếng Anh trong bài giới thiệu của mình. Nên phát âm chậm nhưng rõ ràng để người nghe có thể biết được em đang nói gì về bản thân. Trong suốt quá trình giới thiệu nên sử dụng linh hoạt ánh mắt để giao tiếp với người đối diện.

2 bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cơ bản mà các em có thể tham khảo:

1 – Mẫu giới thiệu đối với Tiểu học.

Giới thiệu những thông tin cơ bản.

Hello, my name is Dũng. I’m twelve years old. I live with my family in Chí Công Village.I was born in Tuy Phong District. My family has four members such as my parents, my sister and me. I study at Tuy Phong Two Primary School. Everyone at school is very friendly and helpful. My hometown is very peaceful, everyone is hospitable.

Nói về sở thích cá nhân.

My favorite subjects are English and Music and I am good at them. My favorite sport is badminton. I always play badminton on the weekend. In my free time, I often listen to music and watch TV. I am very interested in studying EnglishI like singing and drawing, too. Everyone thinks I am a hard-working student And I am also proud of it.

Bài dịch:

Xin chào, tôi tên là Dũng. Tôi mười hai tuổi. Tôi sống với gia đình ở làng Chí Công. Tôi sinh ra ở huyện Tuy Phong. Gia đình tôi có bốn thành viên như bố mẹ tôi, chị gái tôi và tôi. Tôi học tại Trường Tiểu học Chí Công Hai. Mọi người ở trường đều rất thân thiện. Quê tôi rất yên bình, mọi người hiếu khách.

Môn học yêu thích của tôi là Tiếng Anh và Âm nhạc. Tôi rất giỏi chơi thể thao và môn yêu thích của tôi là cầu lông. Tôi hay chơi cầu lông vào mỗi cuối tuần. Những lúc rảnh, tôi còn thích nghe nhạc và xem TV. Tôi rất thích học tiếng Anh. Tôi cũng thích hát và vẽ. Mọi người thường khen tôi là một học sinh chăm chỉ và tôi tự hào về điều đó.

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

2 – Mẫu giới thiệu dành cho THCS.

Giới thiệu những thông tin cơ bản.

Hello everyone, my name is Lê Thu Hà. This year I am 14 years old, I live in Đà Lạt, Lâm Đồng. There are four members in my family, including my parents, elder brother and me.

Nói về sở thích cá nhân.

Now, I am studying in class 9B at Nguyễn Du school. At school I have a lot of friends, they are all docile and lovely. Everyone says that I am a very active and energetic child so they love me so much. My favorite subjects are Physics and English. My hobbies are cooking and reading books.

Some of my favorite books are science fiction, detective, history and art. In my spare time, I also take an online piano course. In the future, I will try to get more experience to pursue the dream of becoming a famous pianist performing in the world. It is my pleasure to meet all of you today. Thanks for listening.

Bài dịch:

Xin chào các bạn, tôi tên là Lê Thu Hà. Năm nay tôi 14 tuổi, sống ở Đà Lạt, Lâm Đồng. Gia đình tôi có bốn thành viên gồm ba, mẹ, anh trai và mình.

Hiện tại, tôi học ở lớp 9B trường Nguyễn Du. Ở trường tôi có rất nhiều bạn bè, họ rất ngoan ngoãn và đáng yêu. Mọi người nhận xét tôi là người khá hoạt bát và nhiều năng lượng nên rất được yêu quý. Môn học yêu thích của tôi là vật lý và tiếng Anh. Tôi còn thích nấu ăn và độc sách.

Tôi thích những cuốn sách về khoa học viễn tưởng, trinh thám, lịch sử và nghệ thuật. Những lúc rảnh, tôi hay tham gia vào các khóa học online về đàn piano. Trong tương lai, tôi muốn trau dồi khả năng chơi đàn Piano của mình nhiều hơn nữa để có thể theo đuổi ước mơ trở thành một nghệ sĩ piano tài giỏi để được đi khắp nơi trên thế giới biểu diễn. Rất vui khi được gặp mọi người trong ngày hôm nay. Cảm ơn vì đã lắng nghe bài giới thiệu của tôi.

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

MAJOR Education hy vọng các em sẽ có được một bài giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh thật ấn tượng thông qua những chia sẽ hữu ích ở trên.