MUỐN HỌC GIỎI TIẾNG ANH Ở CẤP 2 CẦN HIỂU ĐƯỢC 4 ĐIỀU NÀY

Học giỏi tiếng Anh ở cấp 2 chính là cách tốt nhất để các em học sinh không bị mất gốc cũng như có được sự chuẩn bị tốt nhất cho việc học ngoại ngữ ở bậc cao nhất khi còn ngồi trên ghế nhà trường là bậc THPT.

tiếng Anh ở cấp 2

Muốn học giỏi tiếng Anh ở cấp 2 các em cần hiểu được hết 4 điều này

Nếu các em muốn đạt được thành tích cao trong việc học tiếng Anh ở các lớp 6,7,8,9 bản thân các em cần nỗ lực rất nhiều, trong đó việc nhìn nhận được 4 yếu tố quan trọng bên dưới đây sẽ giúp việc học của các em dễ “thở” hơn đấy:

Điều thứ 1: Nắm vững kiến thức ngữ pháp cấp 2

Ngữ pháp chính là nhân tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ giai đoạn học tiếng Anh nào của học sinh, nhất là với học sinh cấp 2, nếu các em nắm vững được toàn bộ cấu trúc ngữ pháp mà mình đã học qua chắc chắn các em sẽ có được nền tảng phát triển kỹ năng tiếng Anh chuyên sâu hơn cũng như đạt được nhiều thành tích trong các bài kiểm tra hay thi giữa kỳ, cuối kỳ, và đề luyện thi tiếng Anh chuyển cấp.

Để làm được điều này các em cần tổng hợp đầy đủ và chi tiết nhất các nội dung về ngữ pháp tiếng Anh như các thì trong câu, giới từ tiếng Anh, hay câu bị động để có thể ôn tập một cách hiệu quả.

Điều thứ 2: Rèn luyện tư duy tiếng Anh ngay từ đầu

Để có thể rèn luyện tư duy tiếng Anh ngay từ đầu các em cần học cách xây dựng thói quen tốt khi học tiếng Anh. Trong đó, các em nên tập tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Anh thông qua những nguồn tài liệu giải trí nước ngoài hay một số cách hiệu quả như:

  • Diễn tả cảm xúc hay trạng thái của bản thân bằng một từ tiếng Anh bất kỳ từ một đến hai lần trong ngày
  • Tự tường thuật lại những việc đã diễn ra trong ngày bằng cách nhật ký tiếng Anh hay nói với mình bằng những câu tiếng Anh mang hướng tích cực, động viên.
  • Tạo nhiều ghi chú bằng tiếng Anh rồi dán lên những vị trí mà mắt các em thường xuyên nhìn thấy nhất.

tiếng Anh ở cấp 2

Điều thứ 3: Rèn cách phát âm chuẩn ngay từ khi học cấp 2

Hiện nay, chương trình học tiếng Anh đã có nhiều thay đổi, do đó không chỉ ngữ pháp, hay các kỹ năng đọc viết cần được chú trọng mà cả việc chủ động phát âm chuẩn khi nói tiếng Anh cũng cần phải được rèn luyện liên tục khi còn ở bậc THCS.

Có rất cách để các em có thể luyện phát âm chuẩn giọng người bản xứ, các em có thể học qua Youtube hay qua các App như:

App học phát âm tiếng Anh: CoolSpeech, Pronunciation Power, Elsa Speak hay Learn English Sounds Right

Kênh Youtube học phát âm tiếng Anh: Rachel’s English, Clear English Corner, Elemental  English, English with Kim và Pronunciation Pro

Tuy nhiên việc này cần rất nhiều thời gian và sự nỗ lực hết mình để có được kết quả như mong muốn.

Điều thứ 4: Rèn phản xạ tiếng Anh nhiều hơn ở cấp 2

Rèn luyện khả năng phản xạ tiếng Anh ở bậc THCS là điều vô cùng cần thiết vì yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát âm và nghe tiếng Anh của các em. Để có thể làm được điều này các em có thể áp dụng một vài phương pháp hiệu quả dưới đây:

  • Đọc tin tức bằng tiếng Anh nhiều hơn mỗi ngày, vì trong các bài thi tiếng Anh ở cấp THCS dạng bài đọc hiểu luôn chiếm đa số, vì thể việc tiếp xúc thường xuyên với những dạng tin tức nước ngoài sẽ giúp các em đạt được điểm cao trong phần này.
  • Tập viết tiếng Anh thường xuyên hơn, các em có thể viết nhật ký hay viết status trên Facebook bằng tiếng Anh đây đều là những thói quen tốt giúp các em cải thiện trình độ viết tiếng Anh của mình. 

tiếng Anh ở cấp 2

Các em thấy đấy để có thể học giỏi tiếng Anh ở cấp 2 đòi hỏi các em phải có kiến thức nền vững chắc và phương pháp học phù hợp. MAJOR Education hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp ích được cho các em trong quá trình học tập và cải thiện thành tích trong môn tiếng Anh của mình.