ĐỪNG ĐẶT NẶNG LÝ THUYẾT VÌ HỌC SINH CẦN THỰC HÀNH TIẾNG ANH NHIỀU HƠN

Quý nhà trường, phụ huynh có biết là do trong quá trình thu nạp kiến thức ngoại ngữ học sinh rất kém trong giao tiếp chỉ vì bị đặt nặng lý thuyết hơn là thực hành tiếng Anh trong thực tế.

học sinh cần thực hành tiếng Anh nhiều hơn

Đừng đặt nặng lý thuyết trong khi học sinh cần thực hành tiếng Anh nhiều hơn

Phụ huynh có biết rằng để con em mình có thể thành thạo một ngoại ngữ nào đó thì chúng phải  hoàn thành tốt cả phần kiến thức và thực hành thay vì chú trọng cái nào nhiều hơn không. Đó là chưa kể phương pháp giảng dạy tiếng Anh truyền thống luôn chú trọng vào kiến thức nhiều hơn là áp dụng vào thực tế, chính vì cách dạy và học này đã được áp dụng từ lâu nên việc các em học sinh luôn cảm thấy khó khăn khi đưa kiến thức tiếng Anh mà mình học được vào thực tế hay không ?

Trong đó, phần kiến tiếng Anh mà học sinh phải tiếp thu là rất lớn vì nó bao gồm việc viết câu, đọc hiểu, cũng như thuộc từ vựng, và ghi nhớ ngữ pháp. Trong khi đó phần thực hành tiếng Anh cũng nhiều không kém khi học sinh cần nghe hiểu, cũng như tìm cách xử lý câu, và tìm ra được phương pháp diễn đạt bằng tiếng Anh sao cho y như cách người bản xứ nói chuyện.

Nhưng hiện nay đa số các em học sinh khi bắt đầu một cuộc nói chuyện thực tế bằng tiếng Anh các em luôn nghĩ là mình sẽ làm được thôi vì tự tin với nền tảng kiến thức của mình cũng như khả năng thuộc lòng hàng ngàn từ vựng và nắm vững tất cả các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh được học ở trường và trung tâm.

học sinh cần thực hành tiếng Anh nhiều hơn

Tuy nhiên thực tế lại phũ phàng đến mức khiến các em đến một câu chào hỏi bằng tiếng Anh đơn giản cũng rất khó để mà nói ra một cách tự nhiên .

Lý do của tình trạng trên xuất phát từ việc các em học sinh được tiếp thu kiến thức ngoại ngữ thông qua những tài liệu giảng dạy tiếng Anh phổ biến từ trước đến nay, trong khi những tài liệu này luôn được biên soạn dành cho những học viên không phải là người bản xứ như các em học sinh Việt Nam.

Nên được tối giản đến mức cơ bản và dễ thuộc lòng từ những bài đàm thoại mẫu được thiết sao cho cuộc đối thoại dễ hiểu nhất. Nên hầu những tài liệu này đều không có các từ lóng, thành ngữ, hay trọng âm và tốc độ nói cũng như các ngữ pháp phức tạp khác cũng bị lượt bỏ. Nên tiếng Anh mà các em học sinh tiếp thu trong sách vở luôn khác rất nhiều khi các em ứng dụng vào cuộc hoại thoại thực tế.

Đó là lý do vì sao các em học sinh cần nhiều thời gian thực hành tiếng Anh hơn nhưng để làm được điều đó thì trước hết các em phải hiểu được là tiếng Anh sử dụng trong thực tế sẽ như thế nào.

Tiếng Anh thực hành tại MAJOR có gì ??

May mắn khi MAJOR đã nhận ra được điều đó và tìm ra được những phương pháp học tập có thể khắc tận gốc tình trạng trên cho các em học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông, chúng tôi đã không ngừng cải tiến các chương trình học Anh ngữ để có thể giúp học sinh của mình có thể cải thiện và nâng cao cách sử dụng tiếng Anh trong học tập lẫn thực tế cuộc sống.

Với giải pháp học tiếng Anh 2 kèm 1 tại MAJOR đảm bảo các em học sinh sẽ có đủ lượng thời gian để có thể thực hành giao tiếp tiếng Anh cùng giảng viên của mình. Hơn nữa, việc các em giao tiếp với đội ngũ giáo viên được chọn lọc 100% là người bản xứ của chúng tôi cũng sẽ giúp các em phát âm chuẩn hơn.

học sinh cần thực hành tiếng Anh nhiều hơn

Hơn nữa những tiết học tiếng Anh thực hành của MAJOR luôn chú trọng vào việc tương tác thực tế nên khi sau khi hoàn thành khóa học sẽ giúp các em có thể tự tin hơn cũng như giao tiếp tiếng Anh ngày càng tự nhiên như thầy cơ người bản xứ của mình.

Hiện tại MAJOR vẫn đang mở rộng thêm những khóa học cũng như phương pháp học tiếng Anh thực hành nhiều hơn cho các em học sinh có độ tuổi từ 8 đến 15 tuổi đẻ các em có thể làm quen với cách học “chuẩn” hơn cũng như không bỏ sót bất kỳ những kiến thức quan trọng nào như cách mà những tài liệu ngày nay được biên soạn cho học sinh Việt Nam.