CÁCH GIÚP HỌC SINH CHỦ ĐỘNG HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM ẢNH

Chủ động học tiếng Anh qua phim ảnh là một trong những chủ đề được phần lớn các bạn học sinh quan tâm vì đây là cách học hiệu quả mà không quá áp lực đối với lứa tuổi của các bạn.

học tiếng Anh qua phim ảnh

Vậy làm sao để học sinh có thể chủ động học tiếng Anh qua phim ảnh ??

Có thể nói các dịch vụ xem phim trực tiếp như Netflix chính là một nguồn giải trí và là nguồn học tiếng Anh tuyệt vời cho các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, không phải em học sinh nào cũng có thể học tiếng Anh một cách chủ động thông qua những bộ phim mà mình đã và đang “cày thâu đêm”.

Thử chủ động học tiếng Anh thông qua một đoạn ngắn trong bộ phim xem sao

Các em biết đấy, việc các em xem phim một cách thụ động như hiện nay vẫn giúp các em có thể thẩm thấu được tiếng Anh phần nào thông quá những lời thoại của diễn viên, tuy nhiên để các em có thể kiên trì và nhận thấy sự tiến bộ của mình thì ngay từ bây giờ các em nên biến những nội dung trên phim thành những bài học tiếng Anh ngắn một cách chủ động và tập trung cao độ.

Vì các em chỉ học tiếng Anh một cách bị động khi các em xem phim để giải trí, thư giãn thay vì chủ động bằng cách chú ý rồi bắt chước theo những từ ngữ và cách phát âm của những nhân vật trong phim. Với cách học tiếng Anh chủ động như thế này, MAJOR khuyên các em nên tập trung trước vào 1 đoạn nhỏ trong phim, thay vì xem cả bộ phim.

Một đoạn khoảng chừng 30 giây trong một bộ phim có thể lấy đi 15 phút ôn luyện tiếng Anh của các em đấy. Như vậy chỉ với một đoạn phim ngắn đã có đủ nội dung để các em ôn luyện nhiều lần đến khi thành thạo. Thay vì xem hết cả bộ phim mà không độn lại được bao nhiêu từ.

Để có thêm hứng thú khi học tiếng Anh theo cách này các em có thể chọn những đoạn phim mà các em thích nhất để ôn tập tiếng Anh một cách hiệu quả hơn.

học tiếng Anh qua phim ảnh

Chi tiết hơn cách học tiếng Anh một cách chủ động cho các em học sinh

Để các em dễ hình dung hơn cách học tiếng Anh một cách chủ động thông quan một đoạn phim ngắn ở trên MAJOR sẽ trình bày một cách chi tiết các bước để các em có thể dễ thực hiện theo nhé, cụ thể thì:

  • Bước 1: Các em cần xem hết bộ phim với phụ đề tiếng Việt hay song ngữ trước khi chọn một đoạn để luyện tiếng Anh
  • Bước 2: Các em tiến hành chọn một đoạn phim mà mình yêu thích trong cả bộ phim.
  • Bước 3: Các em cần tập trung cao độ nhất cho đoạn phim mình đã chọn, tốt nhất là nên xem lại nhiều lần với phụ đề bằng tiếng Anh cũng như tra và lưu lại những cụm tiếng Anh hay trong đoạn phim rồi bắt trước lại cách phát âm của diên viên.
  • Bước 4: Ôn tập tất cả những từ vựng mới xuất hiện trong đoạn phim đã chọn.

Cố gắng bắt chước theo khẩu hình cũng như ngữ điệu và cách nhấn nhá, nối âm và cả biểu cảm của nhân vật để. Nếu có thể các em hãy ghi âm lại tất cả những gì mình nghe và làm lại như bản gốc. 

Hãy cố gắng luyện tiếng Anh bằng đoạn phim mà các em chọn đến khi nhuần nhuyễn nhất để có thể tiến xa hơn trong việc nghe một đoạn khác dài hơi hơn trong cả bộ phim.

học tiếng Anh qua phim ảnh

MAJOR tin chỉ cần các em luyện tiếng Anh một cách chủ động qua phim ảnh như thế này trong thời gian dài các em sẽ thấy tự tin hơn trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh của mình. Đặc biệt các em sẽ không còn lăn tăn đi tìm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho mình nữa mà chỉ cần cố gắng và kiên trì theo cách này thì các em sẽ thấy trình độ của mình được nâng lên rất nhanh.