MỖI NGÀY HỌC SINH NÊN “NẠP” BAO NHIÊU TỪ VỰNG TIẾNG ANH LÀ TỐT ??

Phần lớn phụ huynh ngày nay đều thắc mắc là không biết mỗi ngày học sinh nên “nạp” bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là tốt nhất vì không phải cái gì “nhiều cũng tốt”.

từ vựng tiếng Anh

Vậy học sinh nên “nạp” bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là tốt nhất ??

Muốn trả lời được câu hỏi này thì trước tiên bạn nên trả lời được những vấn đề xoay quanh nó như một ngày học sinh nên học bao nhiêu từ vựng để có thể nhớ lâu nhất? hay học bao nhiêu từ vựng để có thể giao tiếp được tốt như những bạn học sinh ở nước ngoài ??

Bạn biết đấy, việc học sinh phải học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh một ngày thường sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như trình độ tiếng anh của bạn học sinh đó cũng như nhu cầu muốn cải thiện từ vựng nhanh chóng của bạn để tham gia vào một cuộc thi nào đó về ngoại ngữ chẳng hạn hay chỉ đơn giản là đặt ra mục tiêu cao nhất cho hành trình chinh phục tiếng Anh của mình ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Do đó, với những bạn học chuyên tiếng Anh tại hệ thống của MAJOR thường đặt ra mục tiêu cho mình là học được từ 50 đến 100 từ vựng mỗi ngày. Số lượng từ vựng này là phù hợp với những bạn học sinh chuyên Anh hiện nay. 

Tuy nhiên để đạt. được hiệu quả cao nhất cho mục tiêu này các bạn học sinh của MAJOR thường chia thời gian học ra thành nhiều thời điểm trong ngày như sang, chiều và tối thì cách học sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp với mỗi bạn nhất ví dụ như sáng thì học qua từ điển, trưa chiều rảnh hơn thì có thể học qua phim ảnh và tối thì ôn lại từ vựng đã học trên lớp.

từ vựng tiếng Anh

Tuy nhiên đây là mục tiêu của những bạn học sinh chuyên Anh cũng như muốn phát triển việc học ngoại ngữ của mình cao hơn trong tương lai nên số lượng từ vựng tiếng Anh sẽ có phần nhiều hơn với những bạn học tiếng Anh cơ bản tại trường. 

Do đó với những bạn học sinh muốn có được điểm ngoại ngữ tốt nhất ở trường thì chỉ cần học mỗi ngày từ 10 đến 20 từ là đủ. Hơn nữa với những bạn học sinh này thì việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều đấy. Vì với phương châm truyền tải của MAJOR thì số lượng từ vựng tiếng Anh mỗi ngày của các em học sinh sẽ được nâng dần lên theo thời gian nếu như các em cảm thấy nó vừa sức với khả năng của mình.

Nhưng sau các cuộc khảo sát của MAJOR tại nhiều đơn vị giáo dục hiện nay thì chúng tôi cho rằng không nên đặt mục tiêu là một ngày các em học sinh phải học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh mới hiệu quả. Vì quan trọng nhất vẫn là việc bạn học sinh ấy phải xây dựng được thói quen học từ vựng tiếng Anh cho riêng mình. 

từ vựng tiếng Anh

từ vựng tiếng Anh

Có một mẹo nhỏ mà các bạn học sinh chuyên Anh của MAJOR muốn mách nhỏ cho các em học sinh khác đó là hãy đổi giao diện màn hình điện thoại, cũng như máy tính của mình sang tiếng Anh, ngoài ra các bạn cũng có thể đổi ngôn ngữ trên các tài khoản mạng xã hội của mình sang tiếng Anh để mắt cũng như trí nhớ của mình luyện được thói quen tiếp thu bằng tiếng Anh nhiều hơn tiếng Việt nhé, vô cùng hiệu quả luôn.

Quý phụ huynh cũng như quý nhà trường thấy đấy, việc các em học sinh của mình học bao nhiêu từ vựng mỗi ngày không quá quan trọng bằng việc các em phải nhớ được những từ đã học, cũng như phải biết thực hành với những từ mới học một cách hiệu quả.

Vì để các em có thế sử dụng thành thạo các từ vựng mà mình học các em cần áp dụng chúng trong các ngữ cảnh khác nhau để có thể nhớ được lâu hơn cũng như nhớ được chúng ở nhiều dạng giao tiếp khác nhau. Nếu việc học từ vựng của các em được triển khai một cách hợp lý mỗi ngày thì chính bản thân các em sẽ nhận ra được sự tiến bộ của mình cũng như đánh giá được năng lựa học ngoại ngữ của mình tới đâu.

từ vựng tiếng Anh

MAJOR hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho quý phụ huynh và quý trường học những góc nhìn hay hơn về việc học sinh thì nên học bao nhiều từ vựng tiếng Anh là tốt nhất.