TẠI SAO HỌC SINH NÊN RÈN LUYỆN KHẢ NĂNG TỰ HỌC TIẾNG ANH ??

Kể cả khi các em đã có được môi trường học ngoại ngữ tốt tại MAJOR thì đối với chúng tôi khả năng tự học tiếng Anh của các em vẫn nên được rèn luyện thường xuyên tại nhà hay bất kỳ đâu.

tự học tiếng Anh

Vậy tại sao học sinh nên rèn luyện khả năng tự học tiếng Anh ??

Không riêng gì việc học tiếng Anh mà đối với bất kỳ môn học hay kiến thức nào quan trọng thì khả năng tự học của các em cũng nên được rèn luyện một cách thường xuyên thay vì chỉ học một cách chủ động khi đến trường đến lớp.

Vì thói quen tự học tiếng Anh chính là một trong những kỹ năng quan trọng mà bản thân các em học sinh cần có được trước khi bước vào cánh cửa đại học – nơi mà các em sẽ phải tự mình tìm tòi, học hỏi và tích luỹ kiến thức cho chính mình chứ không thể lệ thuộc vào ai khác.

Khác với bạn bè cùng trang lứa, các em học sinh có khả năng tự học tiếng Anh thường sẽ biết cách tự mình giải quyết mọi khó khăn mà thầy cô đưa ra cũng như có thể giúp đỡ được cả bạn bè nhưng người không thể nào có được thói quen tự học như mình.

Và một trong những lợi ích khi các em hình thành thói quen tự học tiếng Anh chính là:

– Luôn chủ động ghi nhớ mọi thông tin cũng như giúp các em trở nên bình tĩnh hơn trong mọi vấn đề cũng như thấu hiểu được nhanh hơn những kiến thức vừa mới được dạy. Đặc việc tự học còn giúp các em ghi nhớ từ vựng và cấu trúc ngữ pháp lâu hơn bình thường.

– Tự học tiếng Anh mang đến cho các em khả năng tự mình phát triển những ý tưởng lớn, tức là khả năng tự học sẽ giúp các em đào sâu những kiến thức mà chỉ có giáo viên mới phải làm. Cũng chính trong khoảng thời gian tự học của mình các em sẽ thường xuyên đặt ra cho bản thân nhiều câu hỏi từ đó có thể hình thành những ý tưởng độc đáo giúp các em thay đổi được những vấn đề cấp thiết của bản thân cũng như xã hội.

tự học tiếng Anh

– Tự học tiếng Anh còn giúp các em rèn luyện cho mình một ý chí kiên cường hơn, vì trong quá trình tự học tự tìm tòi về kiến thức của môn tiếng Anh sẽ giúp các em có được sự đa dạng trong thông tin từ đó giúp các em có thể giải quyết được khó khăn của những bài tập hóc búa. Việc tự học tiếng Anh cũng sẽ giúp các em xử lý mọi bài tập một cách dễ dàng và tự tin hơn.

Rất nhiều thách thức khi các em học sinh tự học tiếng Anh

Tất nhiên những mặt tích cực của việc tự học tiếng Anh ở các em là điều không thể phủ nhận. Nhưng không phải học sinh nào cũng làm được cũng như đạt được những kết quả như mong muốn từ việc tự học vì cách học sinh mang đến rất nhiều thách thức mà bản thân các em học sinh phải làm được như:

– Rất dễ nản chí và mất động lực trong quá trình tự học tiếng Anh, các em biết đấy não bộ cũng như cơ thể của chúng ta rất lười, và nó luôn dễ dàng thỏa thuận với chúng ta những điều dễ nhất mà bỏ qua những thách thức khó nhất. Chính vì thế mà trong quá trình các em rèn luyện thói quen tự học tiếng Anh các em còn phải rèn được cho mình tính kỷ luật cao để vượt qua được những điều này.

– Rất dễ mất đi định hướng học tiếng Anh đề ra từ ban đầu, thật vậy vì việc tự học tiếng Anh chính là cách mà các em đang phải chủ động với chính bản thân mình, nhưng thường khi tự học sẽ dễ rơi vào tình huống mông lung và không biết trọng tâm của việc tự học tiếng Anh của mình là gì.

tự học tiếng Anh

– Sau cùng thách thức khi các em tự học tiếng Anh chính là chỉ hiểu được một khía cạnh nào đó của vấn đề và mặc định cho nó là đúng, chính vì thế mà việc tự học luôn là áp lực vô hình với những bạn có học lực tiếng Anh trung bình.

Chính những lợi ích và thách thức ở trên của việc tự học tiếng Anh đã khiến cho MAJOR luôn không ngừng cố gắng để các em học sinh của mình có thể rèn luyện cách học này tốt hơn nữa ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.