HỌC SINH YẾU TIẾNG ANH LÀM SAO ĐỂ ĐI DU HỌC MỸ TRONG NĂM 2023 ??

Học sinh yếu tiếng Anh có thể đi du học được không và liệu có những trở ngại nào trong việc du học Mỹ trong năm 2023 tới khi hành trang về ngữ vẫn ở con số 0 ??

Đó chính xác là những câu hỏi mà MAJOR Education thường xuyên nhận được từ chính các phụ huynh cũng như học sinh tìm đến tư vấn tại trung tâm của chúng tôi.

học sinh yếu tiếng Anh

Đây cũng là lý do mà bài viết hôm nay ra đời, để một lần nữa chúng tôi có thể chia sẻ chi tiết hơn về vấn đề này, cùng tìm hiểu ngay thông qua nội dung bên dưới nhé.

Vậy học sinh yếu tiếng Anh có thể đi du học Mỹ trong năm 2023 tới không ??

Có một thực tế mà phụ huynh lẫn học sinh cần hiểu rõ đó là tiếng Anh chính là chìa khóa quan trọng nhất để mục tiêu du học của các em học sinh trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Vì tiếng Anh chính là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất tại hầu hết các hệ thống trường học trên trên thế giới, và một khi nhắc đến việc du học trong năm 2023 này nhiều em học sinh Việt Nam trở nên e dè hơn trước trình độ ngoại ngữ của mình trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường.

Cũng chính sự e dè này đã trở thành rào cản vô cùng lớn đối với các em học sinh, nó khiến các em mất đi tự tin thậm chí không còn muốn tiếp tục giấc mơ du học của mình.

Tất nhiên không giỏi tiếng Anh không đồng nghĩa với việc không thể đi du học, vì hiện nay có rất nhiều trường học trên thế giới không bắt buộc du học sinh phải chứng chỉ Anh văn.

Tuy nhiên, việc này sẽ kèm theo những khó khăn riêng mà các em học sinh phải đối diện như việc các em sẽ phải tham gia vào các chương trình đại học dự bị đồng nghĩa với việc các em sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc so với những bạn cùng trang lứa và giỏi tiếng Anh hơn mình.

Do đó, nếu như trình độ tiếng Anh của các em vẫn chưa đủ đáp ứng những yêu cầu quan trọng cho việc du học thì trước đó các em cũng như phụ huynh của mình nên cân nhắc những đơn vị giáo dục cung cấp các khoá học ngắn hạn có thể giúp các em cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình trong thời gian ngắn. Tuy nhiên MAJOR vẫn khuyến khích phụ huynh có định hướng du học cho con em mình nên chọn cho con một môi trường Anh ngữ chuyên nghiệp ngay khi con đang học cấp 2.

học sinh yếu tiếng Anh

Vì khi được đào tạo trong một môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh như MAJOR từ khi còn là học sinh cấp 2 các em sẽ chủ động hơn trong việc rèn luyện những kiến thức tổng quan về môn học này cũng như có được nhiều thời gian để ôn luyện những chứng chỉ tiếng Anh cần thiết cho việc du học trong tương lai.

Vì hơn ai hết chúng tôi hiểu rằng một học sinh giỏi tiếng Anh luôn có được ưu thế lớn hơn khi đi du học như: Tỷ lệ xin visa thành công cao hơn, được tiếp cận với tri thức tốt hơn, có được sự tự tin trong giao tiếp, học tập, và kết bạn ở trời Tây, có được công việc part-time với mức lương cao khi du học cũng như cơ hội việc làm nhiều hơn sau khi tốt nghiệp.

Các em thấy đấy, việc các em giỏi tiếng Anh ở môi trường giáo dục quốc tế nó không chỉ thể hiện qua các con số trên hàng loạt chứng chỉ ngoại ngữ mà nó còn đòi hỏi các em phải hội tụ được những yếu tố về kỹ năng giao tiếp, học thuật cũng như phản xạ và tranh biện mọi vấn đề với bạn bè quốc tế.

Nhưng nếu các em tự tin mình đã có được những kỹ năng trên thì khi qua đến môi trường học tập quốc tế các em vẫn phải cải thiện nhiều hơn nữa những điều này nếu muốn thời gian du học của mình được thuận lợi và đạt kết quả tốt nghiệp cao như ba mẹ mong muốn.

học sinh yếu tiếng Anh

MAJOR hy vọng bài viết này sẽ một lần nữa giúp quý phụ huynh cũng như các em học sinh hiểu được sự quan trọng của tiếng Anh trong định hướng du học trong năm 2023 này hay những năm tới là vô cùng cần thiết. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như quý phụ huynh thật sự muốn con em mình có được một nền tảng tiếng Anh vững chắc để thực hiện ước mơ du học trong tương lai.