LÀM SAO ĐỂ VIỆC HỌC TIẾNG ANH CỦA HỌC SINH LỚP 9 KHÔNG CÒN LÀ NỖI ÁM ẢNH (P2)

Nếu như trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu được những lời khuyên sao cho việc học tiếng Anh của học sinh lớp 9 không còn là nỗi ám ảnh chung của cả thế hệ, thì trong phần 2 này chúng ta cùng tìm hiểu thêm những cách học hiệu quả còn lại nhé.

tiếng Anh của học sinh lớp 9

Lời khuyên giúp việc học tiếng Anh của học sinh lớp 9 hiệu quả hơn

4 – Tận dụng nguồn tài liệu học tiếng Anh trên nền tảng số một cách thông minh hơn

Các em biết đấy, đây là thời đại của công nghệ số chính thời đại này sẽ giúp các em có nhiều cơ hội hơn để trau dồi trình độ tiếng Anh của mình.

Hiện trên các trang mạng xã hội có rất nhiều nhóm học tiếng Anh miễn phí để các em có thể tham gia, đây là những nhóm lớn có thể giúp các em giải đáp được nhiều thắc mắc trong quá trình học tiếng Anh cuối cấp của mình cũng như là nơi tổng hoà những kiến thức chuyên sâu về môn học này.

Các em cũng có thể tận dụng thêm nguồn tài liệu tiếng Anh online như bài thi mẫu hay bài tập mẫu để luyện tập ngay tại nhà. Các tài liệu này sẽ giúp các em cũng cố phần ngữ pháp hơn cũng như giúp các em làm quen với nhiều dạng đề thi hơn.

Nếu như gia đình có điều kiện hơn, các em có thể chia sẻ việc này với ba mẹ để có thể mua những khóa học tiếng Anh trực tuyến để ôn luyện. Vì kiến thức cũng như nội dung trên các nền tảng trả phí luôn được trau chuốt hơn và đáng tin cậy hơn vì nó được biên soạn bởi những người có trình độ hơn nên các em có thể yên tâm về việc này khi chia sẻ với phụ huynh của mình.

5 – Cần có những cách học từ vựng tiếng Anh mới và hiệu quả hơn

Với vốn từ vựng tiếng Anh phong phú có được các em sẽ chinh phục tiếng Anh lớp 9 dễ dàng hơn, nhưng các em nên hiểu là chương trình học tiếng Anh của lớp 9 đòi hỏi các em cần có được trong tay 600 từ vựng mới thậm chí nhiều hơn.

tiếng Anh của học sinh lớp 9

Do đó các em nên có được một cách học từ vựng mới hiệu quả hơn mới có thể nạp được số lượng từ vựng này, bên dưới là một vài cách học từ vựng mới mà các em có thể tham khảo:

  • Hãy chia từ vựng tiếng anh thành các chủ đề khác nhau và học từng theo từng ngày khác nhau
  • Các em có thể học thêm từ mới thông qua việc xem phim ảnh, các đoạn video hay nghe postcast
  • Học từ gốc của từ vựng cũng như mở rộng ra thêm những từ liên quan đến nó.
  • Luôn luôn đặt câu hỏi với từ mới và sử dụng nó trong mọi cuộc giao tiếp thường ngày
  • Đừng quên ghi lại các cấu trúc ngữ pháp tương ứng với từ vựng mà các em vừa mới học.

Major Education tin chỉ cần các em áp dụng nhuần nhuyễn các cách trên các em sẽ thấy sự khác biệt cũng như lượng từ vựng các em học được cũng sẽ gia tăng lên rất nhiều. Vì những cách học trên sẽ giúp các em hiểu rõ ngữ nghĩa của từ một cách có hệ thống hơn cũng như hiểu rõ nó để dùng nó một cách tự nhiên và hạn chế nhiều lỗi sai hơn.

Sau cùng chính là các em cần củng cố những kỹ năng đọc và viết trong suốt quá trình học tiếng Anh ở lớp 9, vì các em cần có một nền tảng học vững chắc hơn về từ vựng và ngữ pháp nên sau mỗi bài học hãy thu nạp thêm nhiều từ vựng mới. Bên cạnh đó, các em cần tìm hiểu thêm các dạng bài tập liên quan để luyện và nắm vững cách sử dụng từ vựng cũng như ngữ pháp.

tiếng Anh của học sinh lớp 9

Tất cả những lời khuyên trên không chỉ có ích trong việc học tiếng Anh cho học sinh lớp 9 mà nó còn hỗ trợ rất tốt cho các kỳ thi tiếng Anh trong tương lai của các em đấy !!