HỌC TIẾNG ANH QUA DỰ ÁN GIÚP HỌC SINH BIẾN LÝ THUYẾT THÀNH THỰC TIỄN

Học tiếng Anh qua dự án được xem là một trong những phương pháp học ngoại ngữ toàn cầu vì giúp học sinh có thể áp dụng ngay vào thực tế hơn dựa trên những lý thuyết được tiếp thu ngay tại lớp.

học tiếng Anh qua dự án

Tại sao nói học tiếng Anh qua dự án giúp học sinh biến lý thuyết thành thực tiễn ??

Bởi học tiếng Anh qua dự án khuyến khích tất cả học sinh trong một lớp tham gia vào các hoạt động nói, nhằm gợi ý cho cả những em học sinh yếu ngoại ngữ cũng phải sử dụng được những ngôn từ đơn giản, và phù hợp với trình độ của các em để từ đó có thể phá bỏ cảm giác sợ hãi mặc cảm và tự ti của mình trước thầy cô và bạn bè vì trình độ tiếng Anh chưa hoàn thiện của mình.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng hiệu quả phương pháp dạy tiếng Anh theo dự án thì giảng viên cần phải xác định rõ chủ đề cũng như thời lượng cho từng tiết dạy để học sinh không áp dụng lan man, lạc đề.

Bên cạnh đó, giáo viên còn phải tận tình hướng dẫn học sinh áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả nhất bằng cách giao nhiệm vụ rõ ràng cho từng em học sinh và đưa ra thời gian thực hiện cụ thể để giúp các em hoàn thiện bài học của mình một cách tốt nhất.

Đối với phương pháp học tiếng Anh qua dự án MAJOR luôn tích cực đổi mới phương pháp, cũng như không ngừng giúp các em học sinh của mình gia tăng khả năng sáng tạo trong mỗi giờ học, MAJOR còn hướng đến những bài giảng tiếng Anh tích hợp giáo dục kỹ năng sống cho các em vừa để giáo dục vừa để luyện tập các kỹ năng quan trọng khi học tiếng Anh.

học tiếng Anh qua dự án

MAJOR cảm thấy may mắn khi trong một vài năm trở lại đây nhiều trường học đã thay đổi việc giảng dạy tiếng Anh truyền thống bằng việc học tiếng Anh thông qua dự án và bước đầu đạt được những hiệu ứng vô cùng tích cực như học sinh sáng tạo hơn, năng động hơn và chủ động hơn trong việc tham gia vào quá trình học tập của trường và lớp.

Đặc biệt hơn khi phương pháp này đã giúp sự quan tâm của các em không còn nằm trong phạm vi nhà trường nữa mà đã tiến xa hơn vào những vấn đề lớn của xã hội. Ở đó các em được tìm hiểu, nhìn nhận và đưa ra được những giải pháp phù hợp để cùng giải quyết cũng như tự mình góp phần vào những giải pháp đó bừng cách thay đổi tư duy và cách sống sao cho phù hợp hơn.

Tiếng Anh có nhiệm vụ hình thành và phát triển cho học sinh các cấp 4 kĩ năng quan trọng là nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên việc học tiếng Anh qua dự án còn giúp góp phần rèn luyện các thao tác tư duy, cũng như mở rộng hiểu biết của học sinh về một số nền văn hóa trong và ngoài nước bằng tiếng Anh.

học tiếng Anh qua dự án

Học tiếng Anh qua dự án – lý thuyết tới đâu thực hành tới đó

Học tiếng Anh qua dự án tại MAJOR luôn chứa đựng nhiều nội dung liên quan đến kỹ năng sống cũng như khả năng tích hợp giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh. Kỹ năng thể hiện ưu thế của môn Tiếng Anh của các em học sinh ngày nay chính là giao tiếp, kế đến là kĩ năng nhận thức bao gồm nhận thức về thế giới xung quanh và tự mình nhận ra vấn đề để đi đến các quyết định quan trọng.

Tất cả các giảng viên của MAJOR khi tham gia giảng dạy phương pháp này cho các em học sinh đều cố gắng vận dụng nhiều phương pháp dạy phát huy tính tích cực cũng như chủ động và sáng tạo của học sinh. Để thông qua đó các hoạt động thực tiễn đó học sinh có thể phát huy khả năng của mình cũng như có những trải nghiệm cần thiết từ đó rèn kỹ năng hợp tác cũng như bày tỏ ý kiến cá nhân bằng tiếng Anh.

học tiếng Anh qua dự án

Đó chính là lý do vì sao học tiếng Anh qua dự án luôn được đánh giá là phương pháp học biến lý thuyết trên lớp thành thực tiện ngay trong cuộc sống của các em học sinh. MAJOR hy vọng quý nhà trường, quý phụ huynh và học sinh có thể hiểu được và tận dụng triệt để phương pháp học hiện đại và hiệu quả này ngay sau khi đọc hết bài viết này.