TẠI SAO CÁC TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ LUÔN CHÚ TRỌNG VIỆC HỌC TIẾNG ANH QUA TÌNH HUỐNG CHO CÁC EM HỌC SINH ??

Khác với tiếng Anh học trên sách vở việc học tiếng Anh qua tình huống thực tế từ cuộc sống sẽ giúp cho các em học sinh hiểu được rằng mục đích của việc mình học ngoại ngữ là gì và nó giúp ích gì cho mình sau này chứ không phải chỉ là những con điểm trên bài thi.

học tiếng Anh qua tình huống

Lý do những trung tâm ngoại ngữ uy tín luôn chú trọng học tiếng Anh qua tình huống cho học sinh của mình

Tất nhiên MAJOR không nói trung tâm nào cũng chú trọng cách học tiếng Anh này nhưng đại đa số đều nhận thức được rằng việc cho các em học sinh tham gia vào môi trường tiếng Anh thực tế để các em có thể phản xạ một cách tự nhiên thậm chí là lúng túng trước tình huống đó vẫn mang lại nhiều kết quả tích cực hơn là chỉ cho các em học với con chữ trên sách.

Là đơn vị đi đầu trong việc tạo ra nhiều sân chơi thực tế cho học sinh của mình nhất là những sân chơi được giao tiếp hoàn toàn 100% tiếng Anh. MAJOR chúng tôi nhận thức được tầm quan trọng của việc để các em học sinh của mình có được những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên như những học sinh người bản xứ.

học tiếng Anh qua tình huống

học tiếng Anh qua tình huống

Chúng tôi càng hiểu hơn ai hết việc học tập có vai trò vô cùng quan trọng với học sinh nhưng cũng hiểu rằng các em học sinh cũng muốn học hỏi những kiến thức hay ho khác cho mình bên ngoài sách vở. Đó là lý do vì sao MAJOR luôn chú trọng vào việc cho học sinh của mình học tiếng Anh cùng với những môn học khác, chúng tôi lồng ghép kiến thức của những môn học này thành những tình huống thực tế cũng như những vấn đề mang tính xã hội luôn xuất hiện ở những cuộc thi hùng biện (kỹ năng quan trọng khác của thế kỷ 21) nổi tiếng trên thế giới.

Và bất ngờ thay khi mà hiệu quả học tập của các em được cải thiện rõ rệt khi tham gia vào những buổi học tiếng Anh thực tế thông qua những tình huống được giảng viên biên soạn trước đó, các em làm chủ được kiến thức mà mình có cũng như cách hùng biện những vấn đề mà mình thấy được thông qua những tình huống mà thầy cô đưa ra. Chính sự sôi nổi và chủ động của các em trong việc bàn với nhau về những chủ đề cho thấy các em đang thật sự tiến bộ cũng như nhận thức được mình đang làm gì với tiếng Anh.

học tiếng Anh qua tình huống

MAJOR tin rằng khi học sinh của mình được học học tiếng Anh trong ngữ cảnh cụ thể cũng như được tiếp xúc với ngôn ngữ này hàng ngày giống như tiếng mẹ đẻ, thì bất kể đó là trong bối cảnh chuyên môn hay thực hiện nhiệm vụ, thậm chí là trong những cuộc hội thoại rất bình thường hàng ngày đều có mục đích học tập rõ ràng của các em trong đấy. Chính vì thế mà người học là các em học sinh nên có cơ hội học tiếng Anh thông qua tình huống thực tế, chứ không chỉ chú tâm vào ngôn ngữ trong sách vở.

Hơn nữa việc học tiếng Anh thông qua tình huống còn giúp các em học sinh xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh của mình trong tương lai là gì, các em cũng sẽ hiểu được sự khác biệt giữa tiếng Anh phổ thông, tiếng Anh học thuật và tiếng Anh thương mại là như thế nào để từ đó chọn hướng học tập phù hợp với bản thân mình.

Tuy nhiên, theo MAJOR thì để trau dồi năng lực ngoại ngữ thì học sinh cần chú trọng vào cả ba tức là tiếng Anh học thuật, tiếng Anh thương mại và cả tiếng Anh giao tiếp. Vì mỗi lĩnh vực các em sẽ được tập trung vào một khía cạnh khác của tiếng Anh, để các em có thể sử dụng tiếng Anh trong các bối cảnh khác nhau.

học tiếng Anh qua tình huống

Theo MAJOR, giá trị của việc học tiếng Anh của các em học sinh ngày nay nằm ở chỗ các em có được hiểu biết và trình độ thông thạo cả ba nhánh tiếng Anh này giúp các em đạt được hiệu quả cao nhất trong hành trình học tập ngoại ngữ của mình. Nhưng để các em có thể thực sự khai mở tiềm năng của bản thân và sự nghiệp sau này của mình thì các em sẽ cần phải nỗ lực trau dồi khả năng giao tiếp của mình trong tất cả các bối cảnh khác nhau của cuộc sống hàng ngày tức tham gia vào mọi tình huống xảy ra và xử lý nó giống với cách mà chúng ta sử dụng tiếng mẹ đẻ để trình bày mọi ý kiến của mình vậy.

MAJOR không những muốn hướng đến một môi trường học tiếng Anh thực tế cho học sinh của mình mà còn muốn mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các em trong tương lai và chúng tôi tin rằng để có được một công việc như các em mong muốn thì ngay từ bây giờ chính bản thân các em sẽ phải xác định xem mình nên đầu tư cho kiểu học tiếng Anh nào nhiều hơn tức là cần tiếng Anh cho công việc hay chỉ để giao tiếp bên ngoài bối cảnh công việc.

MAJOR hy vọng bài viết này có thể giúp học sinh cũng như quý phụ huynh có thể hiểu được tầm quan trọng của việc cho các em tham gia vào những tình huống thực tế và được vận dụng 100% tiếng Anh mà bản thân các em đã có.