HỌC TIẾNG ANH VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI CÓ PHẢI LÀ LỰA CHỌN DUY NHẤT ??

Trên thực tế thì việc học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài hay Việt Nam đều có những mặt lợi cho các em học sinh nhưng tốt nhất vẫn là nên được giảng dạy song song từ cả hai.

học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

Học sinh tiếp thu hiệu quả hơn khi được học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài lẫn Việt Nam

Với MAJOR mục tiêu lớn nhất của chúng tôi khi đào tạo học sinh chuyên Anh đó là giúp các em vượt qua được nỗi sợ về rào cản ngôn ngữ cũng như giao tiếp tiếng Anh một cách thành thục và áp dụng những gì được học để khám phá thế giới xung quanh mình.

Chính vì thế mà việc để các em học tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài hay giáo viên Việt Nam đều được, tốt hơn nữa nếu như các em được giảng dạy song song từ giáo viên trong và ngoài nước.

Tuy nhiên vấn đề chọn phương pháp học tiếng Anh cũng như người dạy tiếng Anh cho học sinh chưa bao giờ khiến phụ huynh có thể an tâm, vì phần lớn phụ huynh quan tâm ai dạy con mình hơn là con học theo cách nào là hiệu quả.

Đây cũng là lý do khiến cho việc lựa chọn giáo viên giảng dạy tiếng Anh cho các em cũng trở nên khó khăn hơn, vì vừa phải đảm bảo hiệu quả với học sinh đồng thời mang đến sự an tâm cho quý phụ huynh.

Nhưng theo kinh nghiệm giảng dạy của toàn thể đội ngũ giảng viên tiếng Anh trong và ngoài nước của MAJOR nhận thấy đó là khi các em học sinh của mình bắt đầu học một ngôn ngữ mới mà cụ thể ở đây là tiếng Anh sẽ rất tốt nếu các em được giáo viên nước ngoài đứng lớp.

học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

Vì giáo viên nước ngoài giảng sẽ giúp các em học sinh được nghe và phát âm đúng chuẩn hơn cũng như phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên hơn. Nhưng quý phụ huynh cũng nên hiểu là dù con có nhiều lợi thế hơn học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài những vẫn tồn tại những hạn chế về ngôn ngữ giữa cả hai.

Chính vì thế để học sinh và giáo viên nước ngoài có thể hiểu được ngữ pháp cũng như văn hoá của nhau thì luôn cần đến sự hỗ trợ của các giáo viên tiếng Anh người Việt Nam. Hơn nữa, nếu như có sự hỗ trợ của giáo viên Việt Nam trong các tiết học tiếng Anh sẽ giúp cho việc giao tiếp giữa học sinh và giáo viên nước ngoài trở nên tự nhiên và trôi chảy hơn.

Đó là chưa kể khi nhiều học sinh hiện nay còn có xu hướng dịch tiếng Anh sang Tiếng Việt để có thể hiểu hết ý nghĩa của những nội dung mà mình đã được tiếp thu ở thầy cô nước ngoài thì sự hỗ trợ và quan tâm của các giáo viên trong nước là vô cùng cần thiết.

Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài hay Việt Nam đó là lựa chọn không nên là tiêu chuẩn chung 

học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

Và một vai trò quan trọng sau cùng mà MAJOR muốn chia sẻ khi trong mọi lớp học tiếng Anh nên có giáo viên Việt Nam đó là các thầy cô giáo có thể giúp các em hoàn thành tốt những kỹ năng như làm bài và ôn luyện bài tập tiếng Anh, bên cạnh đó là củng cố được kiến thức mà các em đã học thông qua những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của mình.

Đối với MAJOR việc chọn giáo viên nước ngoài hay giáo viên Việt Nam để dạy tiếng Anh cho con không nên trở thành áp lực với phụ huynh mà nên là lựa chọn phù hợp cho con em mình, vì suy cho cùng học với giáo viên nào cũng cần người giáo viên ấy có trình độ và cái tâm làm nghề đúng nghĩa.

Vì chưa chắc giáo viên nước ngoài nào cũng chất lượng hay giáo viên tiếng Anh người Việt Nam nào cũng thiếu trình độ, vì kết quả học tập sau cùng của các em mới chính là câu trả lời tốt nhất cho vấn đề này. Chính vì thế mà MAJOR mong các bậc phụ huynh có thể tìm đến những đơn vị giáo dục uy tín – những nơi có thể cung cấp được một đội ngũ giảng viên tiếng Anh chất lượng dù đó là giáo viên nước ngoài hay Việt Nam.

 

MAJOR hy vọng bài viết này của mình có thể giúp các em học sinh cũng như phụ huynh của mình có được góc nhìn tích cực hơn về việc chọn giáo viên tiếng Anh cho con mình.