HỘI THẢO TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG

Căn cứ Quyết định số 2769/QĐ-UBND ngày 29 tháng 6 năm 2019 của UBND Tp.HCM về “Triển khai Đề án dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân ban hành theo Quyết định số 2080/QĐ-TTg ngày 22 tháng 12 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2019-2025”.

Thực hiện Công văn số 3448/GDĐT-TrH ngày 26 tháng 9 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh về việc hướng dẫn thực hiện tổ chức dạy học Tiếng Anh tăng cường trong trường trung học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh từ năm học 2019 – 2020.
Sáng ngày 21 tháng 6 năm 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo tiếng Anh tăng cường vói tài liệu Fluency Plus 6 được biên soạn bởi Major Education

Hội thảo trực tiếp (Hội trường 3.1) kết hợp trực tuyến (hệ thống lms.hcm.edu.vn). Tham dự hội thảo, Sở Giáo dục và Đào tạo có sự tham dự của
1. Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo;
2. Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học;
3. Ông Phạm Quang Tâm, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học;
4. Ông Trần Đình Nguyễn Lữ, Chuyên viên phụ trách môn Tiếng Anh, Phòng Giáo dục Trung học.
5. Đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo của 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.
6. Ban Giám hiệu, giáo viên giảng dạy bộ môn tiếng Anh các trường THCS tại điểm cầu kết nối trực tuyến.
Về phía Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo, ban chuyên môn, đội ngũ tác giả biên soạn bộ sách Fluency Plus 6.

Hình 1. Quang cảnh buổi Hội thảo tại Hội trường 3.1
Hình 2. Ông Nguyễn Văn Hiếu –Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc.
Hình 3. Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Báo cáo viên của NXB GD Việt Nam giới thiệu tổng quan về bộ sách Fluency Plus.

Bên cạnh giới thiệu nội dung tài liệu, Hội thảo đã giới thiệu các nguồn tài nguyên hỗ trợ cho công tác giảng dạy; các dạng bài thi quốc tế (Cambridge/ ETS/ PTE); các dạng bài ôn tập và đánh giá định kì, cuối kì…. Học sinh có cơ hội làm quen các dạng đề thi Quốc tế phổ biến hiện nay như Cambridge (KET/PET), ETS (TOEFL Junior), Pearson (PTE Academic/ General)…

Hình 4. Bà Lê Quý Mai Huyên – đại diện nhóm tác giả Major Education.
Hình 5. Ông Trần Đình Nguyễn Lữ – Chuyên viên phụ trách bộ môn Tiếng Anh- Phòng Giáo dục Trung học.
Hình 6. Đại biểu tham dự trao đổi ý kiến tại Hội thảo.

Các tài liệu giảng dạy; các nguồn tài nguyên dạy học đa dạng, phong phú được thực hiện hướng đến mục đích không chỉ cung cấp kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho học sinh, mà quan trọng hơn là trên nền tảng kiến thức và kỹ năng đó hình thành các phẩm chất và phát triển năng lực cho học sinh.

Hội thảo góp phần giúp giáo viên giảng dạy chương trình tiếng Anh tăng cường có thêm nhiều lựa chọn để xây dựng những nội dung dạy học đa dạng, phong phú phù hợp với tất cả đối tượng học sinh tại các địa phương, góp phần thực hiện thành công Chương trình Tiếng Anh tăng cường tại thành phố Hồ Chí Minh.

Link tham khảo bộ tài liệu Fluency Plus 6