RÈN KHẢ NĂNG PHẢN BIỆN TIẾNG ANH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Việc rèn luyện khả năng phản biện tiếng Anh cho học sinh tiểu học có thật sự cần thiết và làm cách nào để giúp con làm được việc này ?? đây có lẽ là trăn trở của nhiều phụ huynh ngày nay nhất là những gia đình định hướng cho con đi du học tại các trường lớn trên thế giới.

phản biện tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Vậy rèn luyện khả năng phản biện tiếng Anh cho học sinh tiểu học có cần thiết không ??

Vô cùng cần thiết !! vì khi học tiếng Anh theo những cách thông thường, các em học sinh nhất là học sinh tiểu học thường chỉ được dạy theo kiểu thuộc nên rất nhanh quên. Thay vào đó việc rèn luyện khả năng hùng biện bằng tiếng Anh cho học sinh tiểu học sẽ là cách tốt nhất để các em có thể chủ động hơn trong việc cũng như tiếp nhận bài học nhanh hơn áp dụng kiến thức vừa học được vào thực tế cuộc sống.

Đây chính là lý do mà nhiều ông bố bà mẹ ngày nay đã quyết định cho con theo học tại những đơn vị có thể giúp con phát triển khả năng phản biện bằng tiếng Anh thường xuyên hơn. Và Major Education may mắn khi là một trong những đơn vị được quý phụ huynh và nhiều đơn vị giao dục lớn lựa chọn nhờ vào việc chúng tôi có:

  • Phương pháp giảng dạy phù hợp

So với các lớp học tiếng Anh thông thường sẽ diễn ra theo cảnh thầy giảng còn trò thì ghi chép hay thầy cô nói là đúng nên trò phải nghe theo, và dù một số nơi đã có những cải thiện nhất định về cách dạy tiếng Anh như trên nhưng không thật sự hiệu quả vì học sinh ngày càng đón nhận môn tiếng Anh một cách thụ động và rất dễ chán vì các em không tìm được niềm vui học tiếng Anh khi đến lớp.

Trong khi đó, các lớp học chuyên Anh của Major luôn chú trọng đến cách học tiếng Anh theo kiểu tư duy phản biện. Phương pháp học này đã giúp các em học sinh của chúng tôi chủ động hơn trong việc học bằng cách các em tăng thời gian suy nghĩ về một vấn đề và giảm thời gian thụ động của trong tiếp thu.

phản biện tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Với mỗi nội dung cần tranh biện bằng tiếng Anh, các em luôn được chuẩn bị trước bằng cách thu thập và tìm kiếm thông tin liên quan để có thể xây dựng ý tưởng cho bài phản biện bằng tiếng Anh của mình. Và bất kể câu trả lời của vấn đề được đặt ra là có hay không các em cũng phải phân tích, đánh giá và phản biện lại được bằng những thông tin mình có bằng 100% tiếng Anh.

Cách dạy này của chúng tôi không chỉ không này không giới hạn suy nghĩ của các em học sinh mà nó còn khơi dậy đam mê học tập và sáng tạo ngôn ngữ của các em. Do đó ngoài việc thành thạo các kỹ năng như nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh thì các em học sinh cần biết cách nghiên cứu, suy nghĩ và tư duy nhiều hơn bằng tiếng Anh.

  • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm – chuyên môn và kỹ năng sư phạm

Quý phụ huynh nếu để ý thì với cùng một chủ đề, mỗi giáo viên sẽ làm đủ mọi cách để có thể truyền đạt đến các em học sinh của mình thông qua giảng dạy, phân tích và chứng minh. Nhưng với những giáo viên có tư duy phản biện thì khác, vì họ sẽ đóng vai trò như một người đồng hành cùng các em học sinh, họ sẽ hướng dẫn học sinh của mình cách tìm kiếm và phân tích thông tin để có thể đưa ra những lập luận tốt nhất cho vấn đề mà mình đang nói đến. Các giáo viên tiếng Anh của Major luôn biết cách để các em học sinh của mình có thể nhìn nhận vấn đề một cách thực tế nhất để các em có thể áp dụng chúng vào cuộc sống dễ dàng hơn.

phản biện tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Chính cách dạy của giáo viên sẽ giúp các em học sinh nhận ra cũng như hiểu được tầm quan trọng của việc chủ động tiếp thông tin theo nhiều chiều khác nhau, bởi qua đó các em sẽ rèn luyện được tư duy, sáng tạo cũng khả năng làm việc nhóm tốt hơn từ đó có thể phát triển năng lực ngoại ngữ riêng cho bản thân và làm chủ cuộc sống của mình sau này.

Nhưng một thực tế đáng buồn đó là hiện nay việc rèn luyện phản biện tiếng Anh cho học sinh tiểu học còn quá ít thậm chí là thiếu sự quan tâm dù nhiều lớp học tiếng Anh được trang bị đầy đủ mọi thứ ngoại trừ sự chủ động và tư duy cho các em.

Quý phụ huynh thấy đấy, trong thời kỳ hội nhập như hiện nay thì bên cạnh kiến thức thì kỹ năng mềm của các em học sinh là rất quan trọng nhất là kỹ năng về phản biện bằng tiếng Anh. Hầu hết các em đều thiếu khiến cho việc học và giao tiếp thường ngày của các em trở nên thụ động ảnh hưởng đến cả những mặt khác trong cuộc sống.

Hãy để chúng tôi được tháo gỡ khó khăn này cho phụ huynh cũng như các em thông qua việc tư vấn và hỗ trợ mọi vấn đề khả năng học ngoại ngữ cho học sinh trong độ tuổi từ 8 đến 13 tuổi.