NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI HỌC TIẾNG ANH LỚP 7

Khác với tiếng Anh lớp 6, tiếng Anh lớp 7 sẽ có một độ khó nhất định cũng một một lượng kiến thức mà các em phải nạp là tương đối nhiều. Trong khi đó các em vẫn thật sự say mê và muốn tìm hiểu về môn học này nên thách thức càng nhiều hơn.

tiếng Anh lớp 7

Những khó khăn thường thấy khi học tiếng Anh lớp 7

Trên thực tế, chương trình học tiếng Anh ở THCS nói chung và lớp 7 nói riêng sẽ được thiết kế sao cho các em học sinh có thể nắm vững được kiến thức nền tảng của môn này. Nói cách khác, tiếng Anh lớp 7 chính là cái gốc quan trọng để các em có thể tự đánh giá được năng lực ngoại ngữ của chính mình, tránh để mất góc và gặp nhiều khó khăn hơn học tiếng Anh lớp 8 và lớp 9.

Vì với một người mất gốc tiếng Anh cơ bản thì giáo trình học tốt nhất cho họ chính là tiếng Anh dành cho học sinh THCS. Tuy nhiên, chương trình học tiếng Anh ở cấp 2 đã thay đổi khá nhiều sau khi Bộ Giáo Dục nâng cấp chuyên môn để có thể đuổi kịp với xu hướng giáo dục của thế giới. Đây cũng là cách tốt để các em không còn cảm thấy nhàm chán với những bài học tiếng Anh cũ kỹ.

Nhưng kèm theo sự đổi mới chương trình học tiếng Anh lớp 7 chính là những khó khăn bủa vây các em nhiều hơn, cụ thể thì các em sẽ thấy:

– Mệt mỏi và thiếu tập trung: Chắc chắn rồi, vì lịch học tiếng Anh của của các em từ tiểu học cho đến THPT đều bắt đầu vào lúc 6h30 sáng. Việc thiếu ngủ và mệt mỏi là không thể nào tránh khỏi, trong khi các em đang ở độ tuổi phát triển cần đến 9  thậm chí là 12 tiếng để ngủ một ngày. Do đó sẽ không tránh khỏi được việc khả năng tiếp thu kiến thức tiếng Anh lớp 7 cũng như những môn học khác của các em sẽ giảm đi ít nhiều.

– Không biết tại sao mình lại phải học tiếng Anh: Có thể nói đây là lý do vô cùng phổ biến ở các em học sinh cấp 2, vì ở độ tuổi này các em muốn khám phá và tò mò về tất cả mọi thứ nên việc học tiếng Anh cũng sẽ dễ dàng hơn nhờ sự tò mò vô cùng tự nhiên này. Nhưng người lớn chúng ta lại vô cùng làm cho tiến trình phát triển tự nhiên này trở thành “áp lực học tập và ép con phải học giỏi nhất là môn tiếng Anh”. Cũng chính vì được ba mẹ bảo học nên sự hứng thú và tìm tòi của con cũng mất đi thay vào đó là bảng điểm và các bài thi đè nặng các em.

tiếng Anh lớp 7

– Cách dạy tiếng Anh đã không còn phù hợp: Dù chương trình học ngoại ngữ đã có nhiều thay đổi nhưng rõ ràng phương pháp giảng dạy hiện nay tại các trường vẫn không có sự chuyển mình, đó cũng là lý do khiến cho học sinh không có nhiều cơ hội để thể hiện trình độ Anh ngữ của mình.

– Trở nên thụ động hơn vì không giỏi tiếng Anh:

Việc nhìn thấy các bạn của mình thể hiện khả năng nói tiếng Anh lưu loát trong khi kết quả học ngoại ngữ của mình không mấy tích cực sẽ dẫn đến việc các em thu mình lại cũng như không muốn học hỏi thêm các kỹ năng tiếng Anh quan trọng nữa. Đặc biệt là các em sẽ mất dần thiện cảm với môn học này.

– Thời gian học tiếng Anh quá ít: Không chỉ có tiếng Anh, số lượng môn học của các em học sinh lớp 7 và vô cùng lớn, chưa kể thời gian dành cho tiếng Anh cũng rất ít khiến các em không có cơ hội càng không có nhiều thời gian để trau dồi trình độ Anh ngữ của mình. Về lâu dài các em sẽ mất dần hứng thú với môn học này là điều khó tránh khỏi.

Làm cách nào để việc học tiếng Anh lớp 7 được hiệu quả hơn ??

Để giúp các em học sinh có thêm động lực cũng như hứng thú với môn tiếng Anh lớp 7, MAJOR xin được gửi đến một số phương pháp hiệu quả để quý phụ huynh cũng như các em học sinh có thể tham khảo và áp dụng nếu thấy phù hợp với con em mình:

  • Thái độ thay đổi giúp hành động đổi thay
  • Học qua cha mẹ
  • Gửi đi thông điệp “It’s okay to make mistakes” (phương pháp học: Mắc sai lầm không sao cả)
  • Ưu tiên việc tiếp thu chứ không áp lực thành tích

tiếng Anh lớp 7

Để có thể hiểu rõ hơn về những cách học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả ở trên quý phụ huynh có thể liên hệ với MAJOR Education để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn nhé.