KHÔNG CẦN CHỨNG CHỈ IELTS HỌC SINH VẪN CÓ THỂ ĐI DU HỌC

Dù IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng mà bất kỳ bạn học sinh nào cũng muốn có, tuy nhiên các em học sinh vẫn có thể đi du học mà không cần đến loại chứng chỉ này.

Có thật là học sinh vẫn có thể đi du học mà không cần chứng chỉ IELTS ??

MAJOR hiểu rằng, du học là ước mơ không chỉ riêng của các em học sinh mà nó còn là kỳ vọng lớn từ gia đình của các em, tuy nhiên việc du học chưa bao giờ là dễ dàng vì ở đất nước mà các em có mong muốn theo học sẽ có những quy định về giáo dục rất khác nhau.

chứng chỉ IELTS

Chính vì thế mà các em học sinh sẽ phải chuẩn bị cho mình rất nhiều kỹ năng và kiến thức để có thể chinh phục được môi trường học tập ở đất nước mà mình chọn, và một trong những lo lắng lớn nhất của các em học sinh khi đi du học là trong tay nhất định phải có được những chứng chỉ tiếng Anh có điểm cao như IELTS hay TOEFL…

Tuy nhiên, nếu các em có tìm hiểu sẽ biết hiện nay có rất nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh đối với du học sinh. Thay vào đó, những ngôi trường này cần những chứng chỉ khác đơn giản hơn để thay thế và dựa vào đó để có thể đánh giá được trình độ tiếng Anh của các em.

Bên dưới đây chính là danh sách những ngôi trường danh tiếng có nhiều du học sinh nhất vì không yêu cầu phải có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS:

– Các trường đại học ở khu vực Châu Úc: Hiện nay có rất nhiều trường đại học ở Úc chấp học sinh, sinh viên không có điểm IELTS hay TOEFL như: Đại học Queensland, đại học Adelaide, đại học New South Wales, đại học Macquarie, đại học Bond, đại học Nam Úc, đại học Nam Queensland và đại học Công nghệ Swinburne.

– Các trường ở Canada: Nếu gia đình các em học sinh có mong muốn con mình du học tại Canada mà không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOEFL. Đặc biệt hơn nếu các em học sinh đã sống và học tập ít nhất 4 năm trong môi trường nói tiếng Anh như các em học sinh thuộc hệ thống giáo dục của MAJOR thì các em sẽ không cần bất kỳ bằng chứng nào về trình độ ngoại ngữ của mình nữa cả thì lưu lại tên những ngôi trường danh giá này nhé: Đại học Brock, đại học Carleton, đại học Winnipeg, đại học Regina, đại học Memorial và đại học Concordia.

chứng chỉ IELTS

– Các trường ở Vương quốc Anh: Hiện nay, một số trường đại học ở Vương quốc Anh cũng không yêu cầu du học sinh của mình phải có điểm IELTS như đại học Bristol, đại học Bolton, đại học London Southbank và đại học Robert Gordon.

– Những trường đại học ở các nước trong khối Liên minh Châu Âu: Các em có biết là bản thân mình có quyền đi du học mà không cần IELTS hay TOEFL ở các nước châu Âu, vì chỉ cần các em chứng minh được trình độ tiếng Anh thông thạo bằng cách chứng minh mình đã được đào tạo trong môi trường tiếng Anh suốt 5 năm liền cũng như có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt.

– Các trường đại học ở Đức: Các em có biết những trường đại học ở Đức không cần điểm thi TOEFL hay IELTS mà chỉ cần có được thư xác nhận từ cơ sở giáo dục của các em chứng minh trình độ anh ngữ của các em ở nước nhà là các em đã có thể du học ở nhiều trường đại học của Đức.

– Các trường đại học ở Mỹ: Ở quốc gia hùng mạnh nhất như Mỹ cũng có không ít các trường đại học mà các em có thể theo học mà không cần điểm  IELTS hay TOEFL như trường đại học Colorado, đại học Drexel, đại học Bang New York, đại học Arkansas, đại học Dayton, đại học Bang California, đại học New Orleans cùng các trường đại học Delaware và Iowa.

chứng chỉ IELTS

Nói một cách dễ hiểu thì các em vẫn có thể đi du học mà không cần có chứng chỉ IELTS dù đây là tiêu chí của nhiều trường đại học hiện nay, nhưng để có sự chuẩn bị tốt nhất các em có thể liên hệ với MAJOR Education để được tư vấn và hỗ trợ ngay từ đầu để mơ ước du học tại ngôi trường mình kỳ vọng có tỉ lệ đậu cao hơn.