KỸ NĂNG NÀO QUAN TRỌNG NHẤT KHI HỌC SINH BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH ??

Trong 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thì kỹ năng nào mới chính là kỹ năng quan trọng nhất đối với học sinh khi bắt đầu học tiếng Anh tại trường hay các trung tâm Anh ngữ ??

học tiếng Anh

Rốt cuộc thì kỹ năng nào quan trọng nhất đối với học sinh khi bắt đầu học tiếng Anh ??

Vì việc đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của học sinh ngày nay sẽ phụ thuộc vào 4 kỹ năng chính là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Do đó, một sinh được xem là sử dụng tiếng Anh thành thạo là một học sinh sử dụng một cách nhuần nhuyễn cả 4 kỹ năng này, nhưng liệu học sinh nào cũng có thể giỏi cả 4 ??

Trên thực tế thì 4 kỹ năng này sẽ được chia làm 2 nhóm chính để các em học sinh có thể dễ dàng phân biệt cũng như rèn luyện đúng cách, cụ thể thì:

– Nhóm kỹ năng chủ động sẽ bao gồm những kỹ năng như nói và viết, tức các em học sinh phải là người chủ động tham gia vào việc nói và viết về một chủ đề nào đó.

– Nhóm kỹ năng thụ động sẽ bao gồm kỹ năng nghe và đọc, nhưng so với việc phải chủ động như nhóm trên thì trong nhóm này các em học sinh khi tham gia vào chỉ cần hiểu người đối diện nói gì, viết gì hay nghe gì là được.

Và kỹ năng được xem là quan trọng nhất đối với học sinh khi bắt đầu học tiếng Anh chính là nhóm tiếng Anh thụ động tức là kỹ năng nghe và đọc dù nhóm thứ nhất được đánh giá cao hơn.

học tiếng Anh

Rốt cuộc thì kỹ năng nào quan trọng nhất đối với học sinh khi bắt đầu học tiếng Anh ??

Vì trên thực tế, kỹ năng nghe tiếng Anh thực sự hỗ trợ rất rất nhiều để các em học sinh có thể rèn luyện những kỹ năng khác, hơn nữa khi mới bắt đầu học tiếng Anh hay kể cả khi các em đã được học tiếng Anh trước đó thì nhiều bạn vẫn còn bị mơ hồ về cách ứng dụng những gì mà mình đã được học vào ngôn ngữ thực tế. Do đó kỹ năng nghe lúc này đóng vai trò là kỹ năng bỗ trợ tốt nhất cho các em trong cả việc học lẫn trong cuộc sống thường ngày.

Và một trong những kỹ năng được bổ trợ nhiều nhất từ kỹ năng nghe chính là kỹ năng nói, đặc biệt là trong giao tiếp tiếng Anh. Vì về căn bản để học tốt tiếng Anh thì các em học sinh như tất cả chúng ta đều phải bắt chước và học tập lại những gì người nước ngoài làm.

Kể cả khi các em học sinh đã nắm được ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản, cũng như có được vốn từ vựng vừa đủ để nói nhưng khi bắt đầu vào cuộc giao tiếp các em sẽ “Việt hóa” tức là các em sẽ sử dụng suy nghĩ, và vận dụng cấu trúc ngôn ngữ Việt để nói thay vì tiếng Anh.

Do đó, nếu các em học sinh khi mới bắt đầu học tiếng Anh nhưng lại không có nhiều cơ hội để nghe người bản xứ nói Tiếng Anh, thì các em có thể tiếp thu chúng thông qua cách diễn đạt ý tưởng cũng như cảm xúc của họ từ những video trên Youtube hay phim ảnh và nhạc nhẹ tất cả đều có ích cho việc các em nghe tiếng Anh một cách chuẩn chỉnh ngay từ ban đầu.

Và có một thực tế nữa mà bản thân các em phải hiểu là việc học tiếng Anh của mỗi người sẽ thể hiện rõ qua quá trình họ bắt chước cũng như người mà họ bắt chước là ai sẽ nói lên khả năng ngoại ngữ của họ trong hiện tại. 

Hơn nữa, não bộ của con người sẽ dễ dàng thu hút âm thanh và hình ảnh hơn là chữ viết có phần khô khan. Do đó nếu các em muốn cải thiện cả 4 kỹ năng quan trọng ở trên thì tốt nhất nên tham gia giao tiếp một cách thực tế nhiều hơn thay vì ôn luyện từ vựng và ngữ pháp toàn thời gian.

học tiếng Anh

Vậy làm sao để luyện kỹ năng nghe tiếng Anh cho học sinh hiệu quả hơn, câu trả lời sẽ có trong những bài viết tiếp theo của MAJOR, do đó các em cũng như quý phụ huynh đừng quên theo dõi những nội dung mà MAJOR chia sẻ trong thời gian tới nhé.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề trên các em có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm cho mình nhé.