Chương trình kỹ năng sống: Social Emotional Learning

Tuyên ngôn sứ mệnh:

Học sinh Việt Nam chỉ chiếm 30% dân số, nhưng lại quyết định 100% vận mệnh tương lai của cả dân tộc. Kỷ nguyên 4.0 bùng nổ tạo ra vô vàn những cơ hội và thách thức mới cho thế hệ trẻ. Và vì vậy, ngay từ bây giờ các em học sinh cần trang bị những tư duy, kỹ năng và thái độ sống cần thiết để quyết định cuộc đời của chính mình.

Chúng tôi tin rằng bất kỳ ai cũng có những tài năng và phẩm chất tốt đẹp, chỉ cần được tạo điều kiện xây đắp. Sức mạnh ấy trong con em chúng ta đang chờ đợi được kiến tạo. Hiểu được điều này, Chương Trình Kỹ Năng Sống Major SEL dành cho học sinh Việt Nam ( từ lớp 1 đến lớp 12 ) đã được sáng tạo bởi những nhà nghiên cứu tràn đầy kinh nghiệm cũng như tâm huyết với giáo dục của Major Education nhằm Trao Quyền Hoạch Định Tương Lai của các em cho chính các em.

3 điểm khác biệt của chương trình kỹ năng sống Major:

 

Vui vẻ, thực dụng: Chứng minh việc học Kỹ Năng Sống là 1 quá trình cực kỳ hữu ích, đầy vui vẻ và thực dụng. Chương trình có các dự án và công cụ để theo dõi, báo cáo kết quả cuối năm giúp nhà trường và PHHS có thể nhìn thấy sự biến chuyển của các em được lan tỏa dần theo thời gian.

Ứng dụng kỹ thuật Co – Teaching: Cung cấp 1 giáo viên và 1 chuyên viên đồng giảng trong cùng 01 lớp học giúp bao quát và nắm bắt một cách sâu sắc đặc điểm tính cách của từng em học sinh, từ đó triển khai các dự án chuyên môn, đo lường sự tiến bộ của các em.

Nhân văn: tích hợp 5 giá trị cốt lõi bao gồm Tôn trọng & Tự trọng, Trách nhiệm, Tài giỏi, Chính trực, Yêu thương vào chương trình học.

6 lợi ích cho học sinh sau khi tham gia chương trình:

  • Cải thiện thành tích học  tập
  • Nâng cao sự tự tin và lòng tự trọng
  • Giảm thiểu các vi phạm kỷ luật
  • Tăng cường sự hài lòng và tận tâm trong việc học
  • Cải thiện văn hoá giao tiếp học đường
  • Phụ huynh hài lòng

Những sự kiện, chuyên đề kỹ năng sống tiêu biểu:

Cảm nhận về khoá học Kỹ năng sống Major:

“Một trải nghiệm thật sự thú vị, tất cả những điều như: quyết tâm, kiên trì, cho đi yêu thương, đặt mục tiêu rõ ràng,lắng nghe, chia sẻ… tôi đều biết NHƯNG chưa bao giờ cảm nhận rõ ràng sự hiện diện và sức mạnh của chúng cho đến khi tôi được học khóa học này.

Tôi chỉ muốn nói tôi biết ơn tất cả mọi người, biết ơn bố mẹ, biết ơn thầy cô, biết ơn bạn bè, biết ơn những cô chú đầu bếp, lao công, biết ơn ngôi trường này, biết ơn cả cuộc đời này, biết ơn cả hai chữ “NHÂN DUYÊN”. Tôi nói biết ơn ở đây CÓ NGHĨA LÀ BIẾT ƠN BẰNG CẢ TRÁI TIM chứ không chỉ đơn thuần là thốt lên hai chữ “biết ơn”.

Thật sự là có rất rất nhiều cảm xúc, rất rất nhiều bài học mà nếu viết ra hết thì chắc rất rất dài. Tuy nhiên, bài học lớn nhất mà tôi học được đó là: NHỮNG SỰ KIỆN, NHỮNG MỐI QUAN HỆ ĐẾN VỚI TA TRONG CUỘC ĐỜI NÀY LÀ VUI HAY BUỒN; MAY MẮN, HẠNH PHÚC HAY XUI XẺO, BẤT HẠNH ĐỀU PHỤ THUỘC VÀO NHÂN DUYÊN, LUẬT NHÂN-QUẢ VÀ QUAN TRỌNG NHẤT LÀ “THÁI ĐỘ CỦA CHÍNH BẢN THÂN TA”️
Con xin cảm ơn thật nhiều”

~ Ngọc Mai, học sinh Trường Việt Anh.

Liên hệ tư vấn & tham gia khoá học Kỹ Năng Sống Major: