YÊU CẦU VỀ KỸ NĂNG TIẾNG ANH ĐỐI VỚI HỌC SINH TIỂU HỌC

Những yêu cầu cơ bản về kỹ năng tiếng Anh đối với học sinh tiểu học là bước đệm quan trọng để các em có thể tự tin hoàn thành những cột mốc cao hơn trong việc học ngoại ngữ ở cấp 2 và cấp 3.

kỹ năng tiếng Anh đối với học sinh tiểu học

Vậy những yêu cầu về kỹ năng tiếng Anh đối với học sinh tiểu học bao gồm những gì ??

Ngay sau khi học xong chương trình tiếng Anh tự chọn ở trường tiểu học các em sẽ có được cho mình những kỹ năng ngoại ngữ quan trọng và xem đây như một công cụ đắc lực để các em có thể giao tiếp ở mức độ cơ bản khi lên cấp 2. 

Trong đó các em cần phải nghe, nói, đọc, viết ở mức độ cơ bản theo từng chủ đề gần gũi với mình như: Giới thiệu về bản thân và bạn bè hay gia đình và hoạt động hàng ngày của mình. Nâng cao hơn nữa các em có thể giới thiệu lưu loát về các hoạt động học tập cũng như vui chơi của mình hay mọi thứ liên quan đến thế giới quan của mình cho mọi người được nghe.

Nếu kỹ năng nói của các em ở trên đã thành thạo thì kỹ năng nghe cũng phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản như nghe và hiểu được những câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản liên quan đến những chủ đề mà các em đã được học. Nâng cao hơn chính là các nội dung chính trong những cuộc hội thoại hay các đoạn văn có nhắc đến những kiến thức đã được học.

Còn về kỹ năng đọc tiếng Anh thì ngay sau khi hoàn thành chương trình tiểu học các em cần đảm bảo là mình sẽ đọc và hiểu được những đoạn văn đơn giản có độ dài câu từ 40 đến 50 chữ nằm trong phạm vi nội dung kiến thức mà các em đã được học.

Sau cùng là kỹ năng viết tiếng Anh, ở độ tuổi tiểu học các em chỉ cần viết được các câu tiếng Anh đơn giản liên quan đến những chủ đề mà mình đã được học qua cũng như biết điền thông tin vào một số loại giấy tờ đơn giản mà mình sử dụng hàng ngày như thời khóa biểu, nhãn vở, hay phong bì, bưu thiếp, và thư.

kỹ năng tiếng Anh đối với học sinh tiểu học

Một vài lưu ý để trẻ có thể đáp ứng được đầy đủ những kỹ năng tiếng Anh ở trên khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Để có thể giúp con cải thiện được khả năng học ngoại ngữ cũng như đáp ứng được đầy đủ những kỹ năng quan trọng ở trên khi học chương trình tiếng Anh cho khối tiểu học ba mẹ nên cho trẻ vừa chơi vừa học, tuy nhiên cần phải nghiêm túc với việc này để trẻ đạt được hiệu quả học tập cao nhất.

Bên cạnh đó ba mẹ không nên đặt nặng vấn đề điểm số trong các kỳ thi tiếng Anh của con cũng như không so sánh thành tích của con với bạn nhằm đảm bảo tâm lý của con trong quá trình học tập. Ngoài ra cần khuyến khích và tạo môi trường để trẻ có thể tự tin giao tiếp và thực hành tiếng Anh ở trường và cả ở nhà.

Quan trọng hơn cả là giúp con có nhiều động lực và hứng thú trong việc học tiếng Anh hàng ngày thông qua những trò chơi nhỏ mang tính tương tác cao để trẻ có thể phát triển đồng thời các kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng sống.

MAJOR Education tự hào là một trong những đơn vị đào tạo học sinh tiểu học chuyên Anh thông qua các hoạt động học tập thực tế có tính tương tác cao, giúp trẻ áp dụng ngay những kiến thức được học vào cuộc sống giúp các em có được phản xạ nhanh bằng tiếng Anh không thua kém gì khi học và thực hành bằng tiếng mẹ đẻ.

kỹ năng tiếng Anh đối với học sinh tiểu học

Do đó mọi khó khăn trong quá trình dạy và học tiếng Anh cho trẻ ở độ tuổi tiểu học ba mẹ và quý nhà trường có thể liên hệ để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chương trình đào tạo liên kết thức đẩy năng lực ngoại ngữ cho trẻ ở khối tiểu học.