LÀM SAO ĐỂ HỌC TIẾNG ANH LỚP 7 HIỆU QUẢ HƠN ??

Nếu trong những bài trước Major Education đã đề cập đến những cách để học giỏi tiếng Anh lớp 6 thì trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về cách để các em có thể học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả hơn.

học tiếng Anh lớp 7

Nếu quý phụ huynh đang có con em chuẩn bị lên lớp 7 cũng đừng bỏ qua bài viết này nhé, vì nó sẽ phần nào giúp ba mẹ hiểu được chương trình tiếng Anh lớp 7 của con mình có những khó khăn nào và cần giải quyết ra sao để con có được kết quả học tập tốt nhất.

Làm sao để giúp con học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả hơn ??

Trong những bài chia sẻ trước đây của Major về việc làm sao giúp con học tốt tiếng Anh lớp 6 cũng như giúp con có được nhiều kỹ năng học khi mới chuyển cấp đó cũng chính là những gì mà chúng tôi mong muốn các em xây dựng được để trở thành nền tảng vững chắc cho chương trình tiếng Anh lớp 7.

Vì nếu như các em không chuẩn bị tốt kiến thức nền ngày từ đầu, sẽ rất dễ gặp phải những thách thức cũng như lỗ hổng kiến thức trong môn tiếng Anh từ đó khiến các em khó lòng mà tìm được phương pháp học tập ngoại ngữ hiệu quả trong năm lớp 7.

Đó là chưa kể, phương pháp đào tạo tiếng Anh lớp 7 hiện nay vẫn còn khá truyền thống khi chỉ tập trung các em vào việc học lý thuyết, từ vựng và ngữ pháp là chính vì những yếu tố đó sẽ giúp các em có được những điểm số cao trong các bài thi tiếng Anh nhưng nó lại vô tình trở thành áp lực và cách học không hiệu quả.

Việc học tiếng Anh lớp 7 theo những cách cũ sẽ hạn chế các em thực hành và sử tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp cơ bản dù bản thân các em có nắm vững cấu trúc ngữ pháp đến đâu đi nữa.

Do đó những lời khuyên quan trọng bên dưới đây đến từ các chuyên gia ngôn ngữ sẽ giúp các em có được lộ trình học tiếng Anh lớp 7 rõ ràng hơn đúng mục đích hơn và hiệu quả hơn:

học tiếng Anh lớp 7

Cụ thể thì để bản thân các em không bị cản trở trong quá trình tiếp nhận kiến thức và giải quyết các khó khăn trong quá trình học tiếng Anh lớp 7 thì ba mẹ có thể áp dụng những điều bên dưới đây cho con em mình ngay tại nhà:

  • Giúp con ôn luyện tính từ và cấu tạo tính từ 
  • Đừng bỏ qua câu cảm thán, hay câu điều kiện cũng như câu bị động, câu hỏi đuôi trong chương trình tiếng Anh lớp 7
  • Các câu hỏi liên quan đến 5W1H và áp dụng vào những ngữ cảnh tương ứng
  • Ôn tập các từ chỉ số lượng như any, few, some
  • Sau cùng ôn luyện và phân loại cũng như cách chia động từ trong những ngữ cảnh phù hợp

Major tin, với số lượng kiến thức lớn cũng như số lượng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mà các em học sinh lớp 7 phải nắm ở trên thì về cơ bản để có thể tiếp thu nhanh và ghi nhớ sâu hơn các em cần chia nhỏ các kiến thức này ra thành từng giai đoạn để học hiệu quả hơn.

Cụ thể thì tiếng Anh ở khối trung học cơ sở là như nhau nhưng còn tùy vào từng cấp bậc học mà các em nên có những phương án tối ưu nhất cho mình trong đó Major xin được chia sẻ cho quý phụ huynh cũng như các em những cách học hiệu quả như sau:

– Hãy sử dụng từ điển thường xuyên hơn nữa: Chắc chắn với những sự hỗ trợ của công nghệ cũng như những công cụ tìm kiếm từ vựng trực tuyến sẽ giúp các em tìm kiếm được những từ vựng mà mình cần cũng như hiểu được rộng hơn nghĩa của từ vựng này thông qua những ví dụ minh hoạ vô cùng sinh động trên ấy.

– Ngoài ra, các em cũng có thể đọc thêm trên sách báo hay xem phim, vì thông qua những lời bình trên phim ảnh hay câu chữ trong các tài liệu tiếng Anh trực tuyến các em có thể ôn luyện từ vựng ấy thường xuyên hơn và trực quan hơn nhiều so với cuốn từ điển giấy như bao đời nay.

học tiếng Anh lớp 7

– Đừng bỏ lỡ những câu lạc bộ ngoại ngữ của trường lớp, vì đây chính là môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp mà các em có thể tiếp cận khi còn ngồi trên ghế nhà trường đấy, ở đây các em sẽ tìm thấy những bạn học tiếng Anh có chung sở thích và đam mê giống mình để từ đó cả hai hỗ trợ nhau học tiếng Anh tốt hơn.

– Học tiếng Anh qua các Website và ứng dụng trên Google: Để các em có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi cũng như tiết kiệm thời gian mà hiệu quả mang lại gấp đôi thì những trang web hay app học tiếng Anh hay chính là vữ khí lợi hại mà các em có thể sử dụng để hỗ trợ cho việc học tiếng Anh lớp 7 của mình.

Major Education hy vọng những chia sẻ trên sẽ đọng lại cho các em cũng như quý phụ huynh những thông tin bổ ích, để thông qua đó các em sẽ có được những cách học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả và thú vị hơn.