6 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI LUYỆN TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO TRẺ Ở BẬC TIỂU HỌC VÀ THCS

Để có thể luyện tiếng Anh giao tiếp cho trẻ ở bậc tiểu học và trung học cơ sở MAJOR luôn chú trọng vào 6 nguyên tắc vàng đã được vận dụng một cách hiệu quả trong thời gian qua.

luyện tiếng Anh giao tiếp cho trẻ

6 nguyên tắc vàng khi luyện tiếng Anh giao tiếp cho trẻ ở bậc tiểu học và trung học cơ sở của MAJOR

Nguyên tắc thứ 1: Học sinh phải xác định được mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp của mình là gì

Vì một khi các em học sinh đã đủ quyết tâm học, các em sẽ phải xác định được mục tiêu của việc học này là gì, tức là các em phải trả lời được câu hỏi học tiếng Anh để làm gì? vì nó chính là nền tảng để các em chinh phục tiếng Anh giao tiếp. Và chỉ khi nào các em thực hiện tốt bước đệm này, các em mới có thể tiến đến những bước sau tốt hơn. Đó là lý do các em phải tìm ra cho mình mục tiêu thiết thực nhất khi học tiếng Anh giao tiếp là gì.

Nguyên tắc thứ 2: Phải duy trì được thói quen luyện tập tiếng Anh hàng ngày

Để các em có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh ở trường lẫn ở nhà cũng như trong mọi giao tiếp hàng ngày bên ngoài thì các em đừng quên việc phải tạo cho mình một thói quen và duy trì luyện tập hàng ngày với nó, vì chẳng có ai thông minh đến mức chỉ học một lần rồi nhớ mãi. Do đó, đối với phần lớn học sinh tại Việt Nam hiện nay nếu muốn giỏi tiếng Anh giao tiếp thì không thể nào thiếu việc luyện tập với tiếng Anh hàng ngày. Hãy nhớ rằng quá trình duy trì, khổ luyện ngoại ngữ của chính bản thân các em chính là bí quyết giúp các em thành công trong việc học tiếng Anh giao tiếp.

luyện tiếng Anh giao tiếp cho trẻ

Nguyên tắc thứ 3. Kết hợp việc nghe và nói để cải thiện giao tiếp

Không nói chắc các em cũng hiểu rằng đây chính là 2 kỹ năng quan trọng nhất đối với việc học giao tiếp tiếng Anh của một người học sinh, do đo khi học hai kỹ năng này các em sẽ phải học và kết hợp một cách chặt chẽ với nhau. Vì nếu các em chỉ rèn luyện một kỹ năng nghe nó chỉ tăng khả năng giúp các em hiểu được người khác nói gì chứ không thể nào giúp các em hoà mình vào câu chuyện thú vị của họ được và ngược lại.

Chính vì thế, để có thể giao tiếp tiếng Anh thật tốt thì bản thân các em phải rèn luyện và kết hợp nhuần nhuyễn cả hai kỹ năng này, tốt nhất là luyện hai kỹ năng này trong những hoàn cảnh thật, người thật nhất là với người nước ngoài.

Nguyên tắc thứ 4: Hãy học ngữ cảnh trước còn từ vựng thì theo sau

Không ít các em học sinh luôn đề ra cho mình mục tiêu là học được bao nhiêu từ vựng để có thể hiểu được tất cả các cuộc giao tiếp của người nước ngoài, tuy nhiên các em lại bỏ qua việc học ngữ cảnh của từ vựng đó dẫn đến việc các em nghe hiểu và áp dụng vào giao tiếp không hề đúng với ngữ cảnh mà mình đang muốn nói đến.

Hãy thay đổi cách học này bằng việc học ngữ cảnh trước rồi học từ vựng sau nhé, như thế sẽ giúp các em nhanh chóng nắm bắt được toàn bộ cuộc hội thoại thậm chí là biết ít từ vựng hơn nhưng các em vẫn dễ dàng tham gia vào câu chuyện khi hiểu được mình đang ở ngữ cảnh nào và dùng từ ra sao.

luyện tiếng Anh giao tiếp cho trẻ

Nguyên tắc thứ 5: Hãy suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh

Nhiều bạn học sinh vẫn còn giao tiếp tiếng Anh bằng cách dịch sang tiếng Việt để xem mọi người đang nói về vấn đề gì, tuy nhiên cách này không hiệu quả thậm chí còn khiến cuộc hội thoại của các em bị gián đoạn và mất đi sự tự nhiên. Thay vào đó

hãy rèn luyện cách suy nghĩ bằng tiếng Anh, cũng như chuyển tất cả mọi suy nghĩ của mình sang tiếng Anh để khi hòa mình vào một tình huống giao tiếp thực tế các em không còn phải lo lắng xem các từ mình sắp nói trong tiếng Anh là gì nữa, cách này sẽ nhanh chóng phát huy tác dung, thử nhé !!

Nguyên tắc thứ 6: Không học giao tiếp chỉ để biết mà phải vận dụng được vào thực tế

Nếu như các em đang nghĩ rằng học giao tiếp tiếng Anh cho biết cũng như để hoàn thành những nhiệm vụ được thầy cô giáo trên lớp thì đó là điều không nên vì việc học giao tiếp tiếng Anh suy cho cùng là giúp cho các em hiểu được tiếng Anh có ích như thế nào trong công việc lẫn cuộc sống sau này của các em chứ nó không đơn giản chỉ là môn để “học”.

luyện tiếng anh giao tiếp cho trẻ

Vì vấn đề ở đây không phải là các em nói được với người khác bao nhiêu câu mà là các em hiểu như thế nào khi mình được hoà vào một tình huống thực tế mà ở đó 100% là tiếng Anh.

MAJOR hy vọng đây lại là một bài viết giá trị nữa cho các em cũng như quý phụ huynh của mình.