4 LÝ DO KHIẾN VIỆC HỌC TIẾNG ANH ONLINE CỦA HỌC SINH LUÔN KÉM HIỆU QUẢ

Chắc chắn các em cũng như phụ huynh của mình luôn có một thắc mắc chưa được giải đáp đó là tại sao việc học tiếng Anh online của học sinh luôn luôn kém hiệu quả ??

4 lý do chứng minh cho việc học tiếng Anh online của học sinh luôn kém hiệu quả

Sau một thời gian quan sát việc học tiếng Anh online của con mình, nhiều phụ huynh cho rằng cách học này kém hiệu quả hơn hẳn so với việc cho con học trực tiếp tại các trung tâm hay học cùng gia sư tại nhà.

Rõ ràng, điều này đã gây ra sự lo lắng không nhỏ cho cả phụ huynh lẫn học sinh dù biết việc học online mang lại được nhiều lợi ích hơn. Nhưng theo các chuyên gia ngôn ngữ lý do không nằm ở việc học online hay offline mà nó phụ thuộc vào thái độ của học sinh là chính.

Và 4 lý do bên dưới đây càng chỉ ra rõ học sinh đang khiến cho việc học tiếng Anh online của mình trở nên kém hiệu quả hơn:

Lý do thứ 1: Học sinh chọn tài liệu học tiếng Anh online không chuẩn.

Nhờ sự giúp đỡ thì các thiết bị công nghệ hiện đại như điện thoại, laptop, máy tính bảng, các em học sinh đã dễ dàng tiếp cận với nguồn tài liệu khổng lồ cho việc học tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, đây cũng chính là con dao 2 lưỡi khi khiến cho việc tìm kiếm tài liệu của học sinh trở nên gian nan hơn.

Tệ nhất là học sinh chọn nhầm tài liệu học tiếng Anh dẫn đến tài liệu không phù hợp với trình độ tiếng Anh của học sinh, từ đó khiến việc học trở nên kém hiệu quả hơn. Ví dụ như khi các em tìm kiếm tài liệu phát âm tiếng Anh nhưng không đúng với cách phát âm chuẩn của người bản xứ thì trong suốt quá trình học các em cũng khó mà nhận ra là mình đã phát âm sai.

Chính vì thế mà trước khi lựa chọn tài liệu học tiếng Anh online các em cần xác định mục tiêu của việc học là gì và trình độ hiện tại của mình đến đâu để có thể tìm đến nguồn tài liệu phù hợp nhất.

Lý do thứ 2: Các em học quá nhiều chương trình tiếng Anh cùng một lúc

Dù nhờ việc học tiếng Anh online mà các em được tiếp cận với nhiều khóa học cùng một lúc nhưng đây cũng là nguyên nhân khiến cho việc học của các em trở nên kém hiệu quả.

học tiếng Anh online

Vì khi các em học nhiều chương trình tiếng Anh cùng một lúc, các em sẽ phải tiếp thu một lượng kiến thức lớn trong thời gian ngắn từ đó khiến cho bản thân các em không kịp tiếp thu cũng như rất dễ bị “loạn kiến thức”. Từ đó dẫn đến việc học càng nhiều càng không hiệu quả, gây ra cảm giác chán nản và mất hứng thú với việc học trực tuyến.

Lý do thứ 3: Dù học online những các em vẫn ngại tương tác và nói tiếng Anh với nhau

Đây rõ ràng là sai lầm nghiêm trọng khiến cho việc học tiếng Anh online của các em học sinh trở nên kém hiệu quả. Chính các em đã tạo nên một trường phái học tiếng Anh online trong im lặng, và để mọi suy nghĩ của mình chỉ diễn ra trong đầu. Các em lại lao vào việc học từ vựng, và làm bài tập theo cấu trúc ngữ pháp từ ngày này qua ngày khác đề có được con điểm cao trong mọi bài kiểm tra.

Nhưng thứ các em nhận lại được đó là khả năng giao tiếp và phản xạ bằng tiếng Anh vô cùng kém. Thậm chí là các em còn không thể nghe gì hay nói được gì dù vốn từ vựng có được trong tay là không ít.

Các em không chỉ ngại giao tiếp với bạn bè, các em còn ngại tương tác với cả chính những giáo viên dạy tiếng Anh trực tuyến của mình nên hiệu quả từ việc học này gần như bằng 0. Do đó, hãy phân bố thời gian cho  các kỹ năng một cách hợp lý, đặc biệt là không chú trọng vào bất kỳ phần nào mà bỏ quên phần còn lại.

Tốt hơn là các em nên mạnh dạn trong việc trao đổi cũng như chia sẻ những gì mình tiếp thu được với bạn bè và thầy cô để cùng nhau góp ý cùng nhau sửa lỗi để tiến bộ lên mỗi ngày cũng như giúp cho việc học tiếng Anh online trở nên dễ dàng hơn.

Lý do thứ 4: Các em chọn website học tiếng Anh kém chất lượng

Để có được người đăng ký học, nhiều trung tâm đã không ngần ngại quảng cáo khoá học tiếng Anh online của mình một cách rầm rộ khiến cho các em học sinh cũng như phụ huynh không thể không tin. Nhưng khi đăng ký và bắt đầu học đã nhận ra nhiều vấn đề khiến cho việc học tiếng Anh của các em học sinh trở nên kém hiệu quả.

học tiếng Anh online

Hơn ai hết Major Education hiểu rằng để có thể học tiếng Anh online một cách hiệu quả không phải là chuyện dễ, do đó chúng tôi luôn cố gắng cung cấp những khóa học cũng như nguồn tài liệu chất lượng để các em học sinh của mình có được kết quả học tập tốt nhất.