MÔI TRƯỜNG TIẾNG ANH NÀO TỐT NHẤT CHO TRẺ Ở ĐỘ TUỔI TIỂU HỌC ??

Học ở trung tâm, ở trường hay ở nhà ?? đâu mới thật sự là môi trường tiếng Anh tốt nhất cho trẻ ở độ tuổi tiểu học ?? đây chắc chắn là câu hỏi mà bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng muốn có câu trả lời chính xác.

Môi trường tiếng Anh

Môi trường tiếng Anh tốt nhất cho trẻ ở độ tuổi tiểu học ??

Có đến 3 môi trường mà theo MAJOR là phổ biến nhất để trẻ học ngoại ngữ, tuy nhiên môi trường nào mang lại hiệu quả cao nhất vẫn là câu hỏi bị bỏ ngỏ nhiều năm qua.

Những phân tích bên dưới đây sẽ phần nào giúp ba mẹ trả lời được câu hỏi môi trường giúp trẻ có thể hấp thụ ngoại ngữ hiệu quả nhất:

1 – Học tiếng Anh ở trường tiểu học

Mặc dù tiếng Anh nằm trong danh sách những môn học tự chọn của khối tiểu học, tuy nhiên tầm quan trọng của nó gần như là ngang bằng hoặc hơn những môn học còn lại. Minh chứng cho điều này chính là hiện nay phần lớn các trường tiểu học tại các thành phố lớn đã đưa tiếng Anh vào giảng dạy như một loại ngôn ngữ chính của trường bên cạnh tiếng mẹ đẻ.Do đó, hầu hết các trẻ bước sang độ tuổi tiểu học đều phải tham gia vào các lớp học ngoại ngữ được trường tổ chức.

Tuy nhiên, ba mẹ nên hiểu là kiến thức tiếng Anh mà trẻ được dạy và học tại trường chính là những gì được biên soạn dựa trên tiêu chuẩn chung mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra trong 5 năm trở lại đây, vì thế chỉ cần siêng năng và dành nhiều thời gian hơn cho môn học này trẻ sẽ dễ dàng vượt qua được những kỳ thi Anh ngữ tại trường cũng như đạt được kết quả cao nhất trong học tập.

Nhưng thời lượng học tiếng Anh tại các trường tiểu học hiện nay vẫn còn rất ngắn, việc này kéo theo thời gian để trẻ có thể tương tác và thực hành là cực kỳ thấp nên không có gì lạ khi khả năng giao tiếp tiếng Anh của trẻ thường tỉ lệ nghịch với kết quả học tập.

Môi trường tiếng Anh

2 – Học tiếng Anh ở trung tâm

Việc đầu tư cho con trẻ theo học ở các trung tâm Anh ngữ chất lượng không còn quá xa lạ vì theo đánh giá của nhiều phụ huynh có con đang theo học tại các trung tâm chất lượng cao môi trường Anh ngữ mà tại các trung tâm tốt hơn nhiều so với ở trường học. Yếu tố này giúp trẻ có thể cải thiện khả năng giao tiếp và phản xạ tiếng Anh chuẩn hơn.

Đặc biệt hơn đó là khi trẻ được theo học tiếng Anh tại các trung tâm trẻ sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động học tập thú vị hơn, chính những hoạt động này sẽ giúp trẻ có thêm năng lượng cũng như động lực để hiểu và yêu thích tiếng Anh nhiều hơn. Tuy nhiên, mức học phí tại các trung tâm chính là những trở ngại lớn với phụ huynh vì không phải gia đình nào cũng đủ khá giả để con em mình theo học tiếng Anh tại các trung tâm trong thời gian dài.

3 – Học tiếng Anh tại nhà

Dạy và học tiếng Anh tại nhà là một trong những phương pháp tương đối phổ biến và được nhiều phụ huynh lựa chọn, nhất là khi những khóa học tiếng Anh online ngày càng lên ngôi. Ưu điểm của môi trường học tiếng Anh ngay tại nhà chính là linh hoạt hơn về thời gian cho cả trả và ba mẹ.

Học tiếng Anh online là một trong những hình thức học tiếng Anh tương đối phổ biến. Chỉ cần một thiết bị điện tử có kết nối internet, các bé đã có thể tham gia vào rất nhiều lớp học khác nhau.

Nếu như học tiếng Anh ở trường có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc viết, hay khi học tiếng Anh tại trung tâm sẽ giúp trẻ rèn luyện được kỹ năng nghe, nói và giao tiếp chuẩn hơn thì môi trường học tiếng Anh tại nhà chính là môi trường tốt nhất để trẻ có thể củng cố lại mọi kiến thức mình được học ở hai môi trường trên.

Môi trường tiếng Anh

Tuy nhiên môi trường học tiếng Anh ở nhà cũng có những hạn chế nhất định mà ba mẹ phải cực kỳ cân nhắc khi chọn môi trường này, vì theo MAJOR môi trường nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng giúp trẻ phát triển được trình độ Anh ngữ của mình chỉ cần ba mẹ xây dựng được thời khoá biểu một cách khoa học thì khi con được tiếp cận tiếng Anh trong cả 3 môi trường này lại thì năng lực ngoại ngữ của con cũng sẽ nhanh chóng được phát triển như ba mẹ mong muốn.