TẠI SAO NÊN CHO TRẺ Ở BẬC TIỂU HỌC LẤY CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ CAMBRIDGE ??

Vì chứng chỉ quốc tế Cambridge không còn đơn thuần là điều kiện cần mà trẻ học tiếng Anh ở độ tuổi tiểu học phải đạt được mà nó là điều kiện đủ để con có thể cải thiện được trình độ ngoại ngữ của mình.

Lý do mà trẻ ở độ tuổi tiểu học cần có chứng chỉ quốc tế Cambridge 

Có đến 6 lý do quan trọng để ba mẹ hiểu rằng việc cho con lấy được chứng chỉ quốc tế Cambridge là cần thiết và nhất định phải đạt được vì nó giúp cho con:

chứng chỉ quốc tế Cambridge 

Làm quen dần với những kỳ thi chuẩn Quốc Tế

Kỳ thi để lấy chứng chỉ quốc tế Cambridge luôn được tổ chức một cách chuyên nghiệp, do đó đây chính là cơ hội quan trọng để trẻ có thể làm quen với những kỳ thi tiếng Anh quốc tế khác trong tương lai, hơn nữa kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế Cambridge luôn được thiết kế theo cấp độ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết theo những cách thức sáng tạo nhất.

Một vài thông tin quan trọng dành cho ba mẹ về chứng chỉ quốc tế Cambridge thì đây chính là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng được cấp cho mọi lứa tuổi từ học sinh cho đến sinh viên và người đi làm do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh thuộc đại học Cambridge, Anh Quốc cấp và có giá trị vĩnh viễn. Không quá khi nói Cambridge chính là chiếc “chìa khóa” giúp các em học sinh mở rộng cánh cửa hội nhập toàn cầu.

Kỳ thi có nhiều mức độ và mục đích khác nhau để lựa chọn

Có thể ba mẹ không biết nhưng tất cả các kỳ thi lấy chứng chỉ Cambridge hiện nay đều phù hợp với Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR) – một trong những tiêu chuẩn quốc tế dùng để đánh giá khả năng ngôn ngữ của mỗi em học sinh. Đây cũng là lý do mà chứng chỉ Cambridge còn được xem là thước đo đánh giá đầu vào của phần lớn các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới.

Giúp trẻ có nền tảng tiếng Anh cực kỳ tốt

Chứng chỉ Cambridge ở từng cấp độ dành cho học sinh Tiểu học đến THCS và trung học phổ thông chính là điều kiện bắt buộc để các em học sinh có cơ hội để chuyển tiếp lên các chương trình học tiếng Anh nâng cao hơn, cũng được xem là bàn đạp để các em có thể thực hiện được các mục tiêu học vấn cao hơn của mình như đỗ vào trường chuyên, trường quốc tế hay nhưng đơn vị chuyên song ngữ chất lượng cao.

Và một lợi thế rõ nhất của của những trẻ có được chứng chỉ Cambridge chính là nền tảng tiếng Anh luôn tốt hơn bạn cùng lứa nên dễ dàng tiếp cận được các loại chứng chỉ Anh ngữ cao hơn.

chứng chỉ quốc tế Cambridge 

Giúp đánh giá trình độ Anh ngữ chuẩn xác nhất

Vì nội dung thi của các kỳ thi lấy chứng chỉ Cambridge đều bao gồm 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết. Nên việc trẻ thi và có được chứng chỉ cũng là cách tốt để phụ huynh có thể đánh giá được năng lực ngoại ngữ của con để từ đó xác định lộ trình học tập của con trong tương lai.

Giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh

Việc trẻ có thể chinh phục được chứng chỉ quốc tế Cambridge còn cho thấy trẻ có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè và gia đình trong những tình huống giao tiếp đơn giản hằng ngày.

Vì khi trẻ hoàn thành chứng chỉ Starters trẻ đã có thể đọc được tiếng Anh cũng như viết các từ vựng và câu đơn giản nên trẻ có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp cơ bản, còn khi trẻ có có được chứng chỉ Movers trẻ có thể đàm thoại với nhau về các đề tài khác mang tính gần gũi và liên quan đến sinh hoạt hàng ngày của mình như đọc truyện tranh hay câu đố vui bằng tiếng Anh đơn giản, còn lại là chứng chỉ Flyers khi trẻ lấy được chứng chỉ này cũng đồng nghĩa với việc trẻ có thể đọc được những đoạn văn ngắn cũng như đọc truyện bằng tiếng Anh và nhận biết được từ vựng thông qua ngữ cảnh.

Giúp trẻ có thêm nhiều động lực để học tiếng Anh

Tất nhiên sau một khoảng thời gian ôn luyện và chuẩn bị cho kỳ thi trẻ sẽ cảm thấy có thêm nhiều động lực khi sự cố gắng của mình có được thành quả nhất đình, đó vừa là động lực vừa là mục tiêu để trẻ có thể biết được mình cần đạt được thêm những điều gì trong tương lai.

chứng chỉ quốc tế Cambridge 

MAJOR Education hy vọng thông qua việc chia sẻ này sẽ giúp các em cũng như phụ huynh của mình có thêm những thông tin quan trọng trong việc giúp các em hoàn thành tốt những kỳ thi để có được chứng chỉ quốc tế Cambridge.