NGÀNH GIÁO DỤC CHẬT VẬT VÌ ĐỔI MỚI TRONG TÌNH CẢNH THIẾU GIÁO VIÊN TIẾNG ANH

Có thể nói năm học 2022 – 2023 là cột mốc quan trọng của ngành giáo dục nhưng lại phải chật vật xoay xở để đổi mới chương trình học ngoại ngữ trong tình hình thiếu giáo viên tiếng Anh trầm trọng.

giáo viên tiếng Anh

Đổi mới giáo dục “bị chậm lại” vì thiếu giáo viên tiếng Anh chất lượng cao

Theo như những gì mà Major Education đã ghi nhận được trong suốt một năm qua thì học 2022 – 2023 tuy được được xác định là năm trọng tâm triển của kế hoạch triển khai nhiệm vụ đổi mới giáo dục với cấp trung học phổ thông, tức triển khai dạy và học theo chương trình mới đối với các lớp 3, 7, 10.

Nhưng theo tình hình hiện nay, dù đã trải qua 2 năm cho sự đổi mới nhưng năm nay mới chính là năm nhiều thử thách nhất với ngành giáo dục khi phải hoàn thành nhiệm vụ 100% trường học trên cả nước đưa được môn tiếng Anh vào thành tiết học bắt buộc với thời lượng giảng dạy theo quy định là 4 tiết trên tuần. 

Tuy nhiên, từ trường học ở các thành phố lớn đến các đơn vị giáo dục ở địa phương đều “chật vật” với nhiệm vụ này thiếu giáo viên tiếng Anh trầm trọng.

Thậm chí nhiều trường học ở tỉnh đã phải cầu cứu những đơn vị giáo dục tại các thành phố lớn để hoàn thành nhiệm vụ mà bộ Giáo Dục đề ra, đó cũng là lý do mà đội ngũ giáo viên tiếng Anh của Major Education trong năm qua đã tất bật hơn khi được mời về thỉnh giảng tại nhiều trường học lân cận khu vực TP.HCM.

Cũng theo như báo chí đưa tin dù được xem là chương trình phải hoàn thành bằng bất cứ giá nào nhưng vì trình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh chất lượng cao đã khiến cho nhiều trường học trên cả nước vẫn chưa thể về đích trong nhiệm vụ lần này thậm chí việc này sẽ kéo dài đến hết năm 2023.

giáo viên tiếng Anh

Để giải quyết tình hình này, Bộ GD-ĐT cũng đã tiến hành chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị giáo dục trên cả nước từ thành thị đến nông thôn cần khẩn trương triển khai việc tuyển dụng giáo viên đặc biệt là giáo viên tiếng Anh chất lượng cao cho mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Để có thể giải quyết triệt để vấn đề này cũng như về lâu dài, người đứng đầu ngành GD&ĐT cho rằng các trường học nên có lộ trình đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ trong ngành giáo dục nhiều hơn nữa để có thể đảm bảo được số lượng giáo viên chất lượng hoàn thành mọi chương trình đổi mới của ngành trong thời gian tới.

Chủ động hơn nữa trong việc kết nối với những đơn vị có được đội ngũ giảng viên tiếng Anh chất lượng cao như Major chúng tôi đây để có thể đồng hành cùng các trường học trên cả nước tạo ra một nguồn nhân lực cho ngành dồi dào hơn, chất lượng hơn.

Major Education hiểu hơn ai hết về sự tác động nghiêm trọng đến chất lượng giảng dạy môn tiếng Anh nếu như thiếu đi đội ngũ giáo viên nòng cốt và có chuyên môn cao, đó cũng là lý do mà trong thời gian tới chúng tôi sẽ triển khai nhiều kế hoạch hơn nữa để đồng hành cùng những trường học trên địa bàn TP.HCM giải quyết bài toán “đổi mới trong giáo dục” đặc biệt là đổi mới trong việc tiếp cận và giảng dạy môn tiếng Anh trong các trường học từ tiểu học đến trung học phổ thông.

giáo viên tiếng Anh

Do đó quý nhà trường nếu có nguyện vọng hỗ trợ và đồng hành cho đơn vị của mình trong công tác giảng dạy môn ngoại ngữ có thể liên hệ với Major Education để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

Bên cạnh đó những phụ huynh có nhu cầu tìm kiếm một môi trường học tập và nâng cao môn ngoại ngữ cho con em mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé.