PHÁT ÂM GIỌNG ANH HAY GIỌNG MỸ SẼ TỐT HƠN CHO HỌC SINH KHI HỌC TIẾNG ANH ??

Học sinh nên chọn phát âm giọng Anh hay giọng Mỹ khi học tiếng Anh sẽ tốt hơn là câu hỏi mà MAJOR nhận được khá nhiều từ phụ huynh của các em học sinh, do đó trong bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ một cách khách quan nhất về vấn đề này.

phát âm giọng Anh hay giọng Mỹ

Vậy học sinh nên chọn phát âm giọng Anh hay giọng Mỹ khi còn ngồi trên ghế nhà trường ??

Nói một cách chính xác thì học sinh chọn phát âm giọng Anh hay giọng Mỹ trong quá trình học ngoại ngữ đều được vì cả hai cách phát âm này không quá khác nhau, hơn nữa phát âm giọng nào thì bản thân các em học sinh trước hết phải hiểu mình nói gì cũng như người đối diện đang nói về vấn đề nào trong giao tiếp.

Chính vì thế mà việc học sinh nên chọn phát âm giọng Anh hay giọng Mỹ nên phụ thuộc vào sở thích cá nhân, mục đích và độ quen thuộc với giọng đọc mà các em chọn, cụ thể thì nếu các em yêu thích sự sang trọng cũng như cổ điển thì giọng Anh sẽ phù hợp với các em hơn những nếu đam mê sự tự do và là một người phóng khoáng trong giao tiếp thì các em nên chọn giọng Mỹ. Việc lựa chọn phát âm giọng Anh hay giọng Mỹ theo sở thích sẽ giúp các em có rất nhiều động lực.

Nhưng nếu mục đích của các em khi luyện phát âm giọng Anh hay giọng Mỹ với mục đích như đi du học thì các em nên chọn giọng Anh nếu muốn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống ở nước ngoài nhưng nếu chọn du học Mỹ hay Canada thì các em chọn ngay phát âm giọng Mỹ nhé.

Một lưu ý quan trọng cho các em học sinh đó là khi tham gia các kỳ thu như IELTS thì các em chọn giọng Mỹ sẽ dễ lấy được chứng chỉ hơn vì giọng Mỹ được sử dụng phổ biến hơn trong các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quan trọng. Tuy nhiên, phần thi Listening IELTS các em cần sử dụng cả Australian English cũng như Canadian English, nên tốt nhất là luyện nghe thận nhiều giọng sẽ giúp ích cho các em nhiều đấy.

phát âm giọng Anh hay giọng Mỹ

Sau cùng chính là mức độ quen thuộc của các em về giọng Anh hay giọng Mỹ, nếu như các em thường xuyên nghe nhạc quốc tế cũng như xem phim nước ngoài thì nên chọn giọng Anh sẽ tốt hơn. Vì việc học tiếng Anh của các em cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn các em được tiếp xúc nhiều với nó chứ không riêng gì việc phát triển được chất giọng tiếng Anh mà mình mong muốn.

Các em thấy đấy việc các em lựa chọn học phát âm theo giọng Anh hay giọng Mỹ đều phụ thuộc phần lớn vào bản thân các em vì như đã nói ở đầu bài đó là 2 chất giọng này có sự khác biệt không quá lớn nên các em hãy quyết định từ sớm để có thể tập trung tối đa cho cho chất giọng đó cả trong giao tiếp lẫn các kỳ thi tiếng Anh quan trọng của mình nhé.

Với đội ngũ giảng viên là người bản xứ và nằm lòng cả kinh nghiệm giảng dạy giọng Anh lẫn giọng Mỹ cho học sinh, MAJOR tự tin có thể giúp cho các em học sinh của mình lựa chọn được chất giọng phù hợp với khả năng cũng như mục tiêu trong tương lai của các em.

Chương trình giảng dạy của MAJOR không phân biệt giọng phát âm tiếng Anh nào tốt hơn mà chỉ muốn tìm ra cách tốt nhất để học sinh của mình có thể cùng lúc giỏi cả hai chất giọng này để các em có thể tham gia vào bất kỳ cuộc hội thoại nào mà các em muốn trong môi trường học tập và làm việc sau này.

phát âm giọng Anh hay giọng Mỹ

Do đó nếu quý phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về chương trình học ngoại ngữ chuẩn giọng Anh – Mỹ của MAJOR đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.