PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG NGHE TIẾNG ANH CHO HỌC SINH NHƯ THẾ NÀO LÀ HIỆU QUẢ ??

Vì kỹ năng nghe tiếng Anh là kỹ năng quan trọng nhất với học sinh khi bắt đầu học tiếng Anh, do đó để phát triển kỹ năng này đòi hỏi các em phải có được những phương pháp hiệu quả cũng như sự kiên trì nhất định.

kỹ năng nghe tiếng Anh cho học sinh

Vậy phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh cho học sinh như thế nào là hiệu quả ??

Để có thể bắt đầu học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất thì các em học sinh nên bắt đầu từ kỹ năng học nghe của mình, vì qua việc học nghe tiếng Anh các em sẽ nhanh chóng làm quen được với những âm điệu của ngôn ngữ. Học phát âm tiếng Anh cũng nhờ vậy mà dễ dàng hơn đối với các em.

Và không khó để các em nhận ra kỹ năng nghe tiếng Anh luôn chiếm đến 45% thời gian của việc học ngoại ngữ cũng như trong các cuộc giao tiếp bên cạnh 30% cho kỹ năng nói và 16% cho việc đọc và viết.

Nhưng nếu các em chỉ mới bắt đầu việc học tiếng Anh một cách nghiêm túc thì MAJOR khuyên các em nên tìm đến những đoạn hội thoại tiếng Anh cơ bản để mỗi khi không nghe hiểu được một từ vựng hay một đoạn nào đó trong bài hội thoại các em có thể nghe đi nghe lại nhiều lần.

Nhưng hãy đảm bảo rằng các em có thể hiểu hết những gì mình nghe được trong những cuộc hội thoại đó. Trong quá trình nghe, các em hãy cố gắng ghi nhớ những từ cũng như những câu được lặp lại nhiều lần thậm chí là cả một đoạn dài.

 Rồi sau đó các em luyện nói theo trí nhớ của mình cũng như tập bắt chước cách phát âm của những người trong cuộc hội thoại ấy. Nhưng để nhớ lâu hơn những gì được nghe các em nên biến tấu nó theo hoàn cảnh hiện tại của mình và biến nó thành của riêng các em.

kỹ năng nghe tiếng Anh cho học sinh

Chỉ cần các em chăm chỉ luyện nghe như cách trên thì MAJOR tin rằng trình độ đang ở cơ bản của các em sẽ nhanh chóng nhảy vọt lên cao đến mức các em và ba mẹ cũng phải ngạc nhiên đấy. Vì việc học tiếng Anh thông qua kỹ năng nghe luôn là cách phù hợp nhất với bản năng của mỗi học sinh vì ngay từ nhỏ chắc chắn các em cũng đã  bắt đầu với việc nghe ai đó nói đầu tiên rồi sau đó mới đến việc nói mà phải không.

Nhưng để việc luyện nghe trở nên hiệu quả hơn cũng như không cứng nhắc trong quá trình học, các em có thể linh hoạt bằng cách nghe những chủ đề mà mình thích và có hứng thú trước thông qua phim ảnh hay nghe nhạc. Sau đó hãy nâng cấp trình nghe của mình lên bằng những chủ đề khó và có tính học thuật cao hơn.

Các em nên nhớ kỹ năng nghe thuộc nhóm kỹ năng thụ động nên các em có thể tận dụng mọi thời gian của mình để có thể nghe bất kỳ lúc nào cũng như bất kỳ đâu các em muốn.

Sau cùng MAJOR chỉ muốn nói với các em rằng việc học ngôn ngữ như tiếng Anh chính là bản năng tự nhiên của các em để có thể học tập cũng như giao tiếp và làm việc trong tương lai. Vì thế hãy tạo ra cho mình một lộ trình học tiếng Anh hiệu quả nhất để bản thân có thể bước qua những rào cản về ngôn ngữ cũng như tự tin hơn trong học tập và cuộc sống sau này.

kỹ năng nghe tiếng Anh cho học sinh

Nhưng nếu việc luyện nghe tiếng Anh của các em cần đến sự giúp đỡ một cách chuyên nghiệp từ thầy cô thì MAJOR là một trong những đơn vị mà các em và ba mẹ có thể an tâm tìm đến để tư vấn và hỗ trợ cho mình. Chúng tôi tin với kinh nghiệm đào tạo học sinh chuyên Anh của mình trong hàng chục năm qua đủ để các em và phụ huynh tin tưởng.