PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH DỄ TIẾP THU NHẤT CHO HỌC SINH CÁC CẤP

Để có thể tìm ra được một phương pháp học tiếng Anh dễ tiếp thu nhất cho học sinh các cấp không phải chuyện dễ, nhưng không phải là không có.

phương pháp học tiếng Anh

Vậy phương pháp học tiếng Anh dễ tiếp thu nhất cho học sinh các cấp hiện nay là gì ??

Học tiếng Anh qua dự án hay còn gọi là Project-based learning – được xem là một trong những phương pháp học tiếng Anh dễ tiếp thu nhất cho học sinh các cấp. Sở dĩ phương pháp này nhận được đánh giá cao từ phía các chuyên gia ngôn ngữ cũng như các trung tâm Anh ngữ và phụ huynh học sinh là bởi nó giúp các em học sinh có thể thu nạp kiến thức thực tế hơn cũng như tạo cảm hứng để học sinh chủ động trong học tập hơn.

Theo đó, hình thức học tiếng Anh qua dự án này đã được triển sớm tại các nước phát triển. Trong đó, học sinh sẽ được thầy cô hướng dẫn thực hiện những dự án hay đề tài học tập để tiến hành đánh giá thành tích dựa trên kết quả hoàn thành dự án. Việc này giúp cho các em học sinh tham gia sẽ chủ động hơn trong việc nghiên cứu kiến thức từ sách vở cũng như các nguồn tài nguyên thông tin khác hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Và theo như đánh giá của các trung tâm Anh ngữ lớn tại Việt Nam, hình thức học tiếng Anh qua dự án này chủ yếu chỉ được áp dụng ở bậc đại học nhưng hiện nay theo xu hướng của thế giới mà phương pháp này đã được ứng dụng cho bậc học sớm hơn như tiểu học, trung học và gần nhất chính là tại các trường trung học phổ thông cũng như các trung tâm tiếng Anh uy tín trên cả nước.

Học tiếng Anh qua dự án được triển khai một cách dễ hiểu cho học sinh các cấp, cụ thể là giáo viên tiếng Anh của các em sẽ đưa ra nhiều dự án để các em học sinh của mình có thể lựa chọn và phân chia công việc theo nhóm. Ví dụ nếu các em chọn chủ đề về môi trường, thì các em học sinh sẽ phải tìm hiểu cũng như thu thập thông tin về cách bảo vệ cảnh quan tự nhiên xung quanh mình cũng như đưa ra những ý kiến về việc có thể cải thiện không gian sống của gia đình mình sao cho xanh hơn sạch hơn.

phương pháp học tiếng Anh

Học tiếng Anh qua dự án tại MAJOR

Theo các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh qua dự án của tập đoàn MAJOR thì phương pháp học ngoại ngữ thông qua những dự án có tầm ảnh hưởng đến thế giới sẽ giúp học sinh dễ hòa nhập hơn với nền giáo dục của các nước phát triển cũng như dễ dàng hơn trên con đường trở thành công dân toàn cầu.

Vì một khi các em vừa thành thạo tiếng Anh lại vừa rèn luyện được đầy đủ 6 kỹ năng mềm của thế kỷ 21 như khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, khả năng giao tiếp, khả năng hợp tác và khả năng hoàn thiện bản thân cũng như kiến thức về công nghệ thông tin.

Cũng theo như chia sẻ của phần lớn học sinh đã học qua phương pháp này của hệ thống giáo dục MAJOR đều cho rằng bản thân các em thích học tiếng Anh hơn cũng như thích tự mình hoàn thiện những dự án mang tính nhân văn trong quá trình học.

Các em cảm thấy thất sự thu hút khi được tham gia vào chính những vấn đề quan trọng của thế giới như bảo vệ môi trường hay bảo vệ văn hóa tín ngưỡng các nước trên thế giới. Trong quá trình học các em luôn được thầy cô hướng dẫn chi tiết về việc phải đọc những loại sách nào để có thể tìm thông tin hay tìm kiếm những từ khóa nào trong thư viện trực tuyến của trường.

phương pháp học tiếng Anh

Các em còn được tự do thảo luận với các bạn để tìm ra câu trả rồi sau đó thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thông qua đó các em thấy mình chủ động hơn trong việc tìm tòi, thu thập và xử lý thông tin cũng như giúp các em tự tin hơn khi thuyết trình bằng tiếng Anh trước nhiều người.

MAJOR tự hào khi là một trong những đơn vị đi đầu cho phương pháp dạy tiếng Anh thông qua dự án này. Mục đích sau cùng của phương pháp này chính là đồng hành cùng phụ huynh để có thể chuẩn bị hành trang cho con vững vàng hơn.