TẠI SAO NÊN CHO CON HỌC LỚP CHUYÊN ANH TỪ CẤP 2 ??

Cho con học chuyên Anh từ năm cấp 2 là một trong những lựa chọn được nhiều phụ huynh Việt Nam ưu tiên vì đây được xem là một trong những bàn đạp tốt nhất để con có thể chọn bất kỳ môi trường đại học nào mà con muốn vì tiếng Anh trong xã hội ngày nay chính là một trong những tấm vé quyền lực mà nhiều người đã vô tình bỏ qua khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

cho con học lớp chuyên Anh

Vậy tại sao ba mẹ nên cho con học lớp chuyên Anh từ năm cấp 2 ??

Chuyển từ cấp 1 sang cấp 2 là một trong những giai đoạn quan trọng của bất kỳ học sinh nào vì đây chính là lúc mà các em cũng như phụ huynh của mình có thể định hình rõ ràng hơn mục tiêu trong tương lai của con em mình, trong đó việc cố gắng để con có thể thi đậu vào lớp chuyên Anh từ năm cấp 2 chính là mục tiêu hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ hiện nay.

Dù vậy, MAJOR mong các em học sinh cũng như phụ huynh của mình có thể hiểu rằng dù đó là môn học gì hay các em đang chọn môn chuyên của mình là gì thì chúng luôn đóng vai trò rất quan trọng để các em phát triển nhiều khía cạnh khác của mình sau này.

Tuy nhiên, khi nhìn vào thực tế của cuộc sống hiện nay thì không có nhiều học sinh hay sinh viên chuyên các môn như toán, lý, hoá có thể ra trường và kiếm sống bằng môn học mình theo đuổi suốt thời học sinh đến cả sinh viên mà phần lớn các em đều chuyển sang làm những công việc khác có thể giúp các em có thể phát triển năng lực cũng như tư duy và ngôn ngữ của mình hơn. 

cho con học lớp chuyên Anh

Trong khi đó học sinh chuyên Anh lại có rất nhiều lựa chọn ngành học và nghề nghiệp của mình sau này vì rõ ràng học sinh chuyên Anh từ cấp 2 thì dù có đặt các em trong môi trường nào các em cũng có thể tự mình phát triển toàn diện những điểm mạnh riêng.

Hơn nữa việc đầu tư cho con được vào lớp chuyên Anh chính là giúp con có được công cụ mà thế giới ngày nay luôn cần đến chính là giao tiếp bằng tiếng Anh vì tại hơn 50 quốc gia trên thế giới đều cần đến tiếng Anh để hình thành các mối quan hệ làm ăn cũng như phát triển bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp.

Một điểm quan trọng nữa mà chính phụ huynh cũng như học sinh có thể nhận thấy rõ đó là môi trường học tập ở các lớp chuyên của MAJOR hay các đơn vị giáo dục khác đều tốt hơn hẳn so với môi trường học tập bình thường. Vì để có thể đậu vào lớp chuyên Anh các em học sinh sẽ phải tham gia dự tuyển một cách khắt khe.

Bên cạnh đó chất lượng đầu vào cao cũng sẽ tạo ra môi trường học tập cạnh tranh lớn, khiến các em học sinh trong lớp chuyên Anh luôn ý thức việc học của mình nên sẽ không để bản thân thua kém với bạn bè. Hơn nữa việc cho con học lớp chuyên Anh từ cấp 2 là giúp con có thể tự triệt tiêu thói lười nhác, cũng như tư duy trì trệ vốn có của bất kỳ em học sinh nào.

cho con học lớp chuyên Anh

 Thay vào đó chính là khả năng tự học, và độc lập ở lớp học – đây vốn dĩ là những tính cách mà các em học sinh cần rèn luyện thường xuyên nếu muốn con đường đại học của mình đạt được những kết quả như mong muốn.

Cho con học lớp chuyên Anh là cho con công cụ học tập và làm việc hiệu quả nhất thế giới

Rõ ràng là như vậy vì từ xưa đến nay, học sinh chuyên Anh luôn nổi tiếng là năng động nên dù ở bất kỳ môi trường học thuật hay ngành nghề nào đều có thể ứng phó một cách dễ dàng. Học sinh chuyên Anh cũng có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho mình hơn những bạn cùng lứa.

Trong đó nếu các em được học chuyên Anh từ cấp 2 thì tương lai các em có thể tự tin ứng tuyển vào những vị trí cao trong ngành giáo dục, tài chính, Luật hay thương mại cũng như các ngành chuyên về nghiên cứu khoa học ứng dụng vì vốn tiếng Anh săn có sẽ giúp em hoàn thành bất cứ công việc khó khăn nào.

cho con học lớp chuyên Anh

Chính vì thế, ngay từ bây giờ nếu ba mẹ đầu tư một cách nghiêm túc vào việc học của con để con có thể thi đậu vào lớp chuyên Anh thì trong tương lai con của ba mẹ sẽ có trong tay một công cụ đắc lực cho sự nghiệp sau này.