LUYỆN TIẾNG ANH CAMBRIDGE CHO HỌC SINH TIỂU HỌC LÀ LUYỆN NHỮNG GÌ ?? (P2)

Nếu như trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về khái niệm tiếng Anh Cambridge dành cho học sinh tiểu học cũng như những lợi ích mà chương trình này mang lại, thì trong phần 2 này cùng MAJOR tìm hiểu về giáo trình đủ của chương trình này nhé.

Giáo trình đầy đủ của chương trình tiếng Anh Cambridge cho học sinh tiểu học

Tiếng Anh Cambridge dành cho khối Tiểu học có chuẩn đầu ra được tương ứng với từng khối lớp do đó luôn đảm bảo độ chuẩn xác trong từng giai đoạn mà các em học sinh theo học, đây cũng là nền tảng để các em học sinh cấp 1 hướng đến chương trình tiếng Anh Cambridge cho khối trung học cơ sở. Cụ thể thì nội dung của giáo trình này sẽ được tóm gọn trong 6 giai đoạn bên dưới đây:

– Giai đoạn 1: Thông thường trong giai đoạn này trẻ sẽ được học kỹ năng nói, viết, đọc tiếng Anh cơ bản cũng như làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh. Trẻ cũng sẽ được hướng dẫn học các âm cơ bản và ghép chúng lại với nhau thành từ. Trẻ còn được học từ vựng từ các câu chuyện, ca dao cũng như viết những từ và câu cơ bản nhất.

Trong giai đoạn này các em cũng được tiếp cận với những tình huống trong thực tế để rèn luyện những kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh đồng thời làm chủ cảm xúc để lắng nghe người khác.

tiếng Anh Cambridge cho học sinh tiểu học

– Giai đoạn 2: Khi tiến đến giai đoạn này, trẻ đã có được kiến thức và hiểu rõ hơn về ngữ âm. Trẻ cũng được làm quen nhiều hơn các văn bản từ đơn giản đến phức tạp trong truyện hay thơ ca nước ngoài. Nói chung trong giai đoạn này trẻ sẽ được viết những câu chuyện của bản thân mình bằng tiếng Anh, bắt đầu sử dụng câu ghép cũng như hiểu hơn về việc dùng các thì trong tiếng Anh.

– Giai đoạn 3: Giai đoạn này trẻ sẽ được tập trung phát triển toàn diện những kỹ năng quan trọng như làm quen với các văn bản nặng ngữ pháp và từ vựng hơn từ truyền thuyết hay các vở kịch. Trẻ còn được cải thiện tốc độ viết tiếng Anh và học thêm các ký tự và cấu trúc ngữ pháp phức tạp.

Các em còn được tham gia thảo luận nhóm để đưa ra những nhận định của riêng mình bằng 100% tiếng Anh, có thể thấy giai đoạn này sẽ là giai đoạn kích thích trí tưởng tượng của trẻ nhiều nhất.

– Giai đoạn 4: Giai đoạn này, trẻ được khuyến khích làm quen cũng như sử dụng động từ, tính từ để có thể mô tả trong bài viết của mình và luyện cách nói tiếng Anh sao cho tròn vành rõ chữ.

– Giai đoạn 5: Giai đoạn này thường sẽ tập trung vào việc phát triển kỹ năng đọc và viết cho các em học sinh thông qua các hoạt động khám phá cũng như phân tích văn bản và bắt đầu viết những loại văn bản có tính chuyên môn hơn như thư, báo cáo, hay kịch bản. Giai đoạn này trẻ còn được cải thiện kỹ năng làm việc nhóm cũng như thuyết trình trên lớp.

tiếng Anh Cambridge cho học sinh tiểu học

– Giai đoạn 6: Giai đoạn cuối cùng này trẻ sẽ bắt đầu thể hiện trình độ tiếng Anh của mình thông qua các hoạt động như rèn luyện ngữ pháp tiếng Anh, viết đúng chính tả cũng như sử dụng dấu câu hợp lý. Trẻ cũng bắt đầu được học cách nhận xét về  ngôn ngữ, cũng như phong cách trình bày trong các tác phẩm văn học nước ngoài để từ đó phân tích cho người đọc nghe nhận định riêng của cá nhân mình về tác phẩm đó. Sau khi hoàn tất những giai đoạn này trẻ sẽ có một bài kiểm tra năng lực tiếng Anh để đánh giá trình độ và khả năng tiếng Anh trong độ tuổi tiểu học.

MAJOR Education hy vọng thông qua 2 phần trong bài viết này, quý phụ huynh đã phần nào hiểu được chương trình tiếng Anh Cambridge dành cho học sinh tiểu học quan trọng và cần thiết đến mức nào.