TIẾNG ANH CAMBRIDGE CHO HỌC SINH TIỂU HỌC QUAN TRỌNG KHÔNG ?? (P1)

Tiếng Anh Cambridge cho học sinh tiểu học có quan trọng không ?? lộ trình học như thế nào và mang lại những lợi ích gì khi cho con theo học chương trình này ??

tiếng Anh Cambridge cho học sinh tiểu học

Đây chính xác là những gì mà MAJOR thường xuyên nhận được từ phụ huynh, do đó để có thể trả lời một cách chính xác và đầy đủ nhất, chúng tôi xin chia bài viết thành 2 phần để bạn có thể nắm bắt dễ hơn về vấn đề này.

Vậy chương trình tiếng Anh Cambridge cho học sinh tiểu học có quan trọng không ??

Trước khi nhận thức được tầm quan trọng của chương trình Tiếng Anh Cambridge dành cho khối Tiểu học, thì quý phụ huynh cần hiểu chính xác đây là chương trình gì.

Cụ thể thì chương trình tiếng Anh Cambridge dành cho các em học sinh khối Tiểu học là chương trình giáo dục toàn cầu dành cho những em học sinh đang trong độ tuổi từ 5 đến 11 tuổi. 

Chương trình này đã được thẩm định trên 160 quốc gia cũng như được đưa vào giảng dạy tại hơn 10.000 cơ sở giáo dục trên thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta.

Trong đó Tiếng Anh cũng chính là môn học chủ đạo của chương trình Cambridge Primary – hay còn gọi là chương trình đặc biệt nhất dành cho học sinh khối tiểu học, vì chương trình này giúp trẻ rèn luyện tư duy cũng như hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày.

Lộ trình để hoàn tất một chương trình học Tiếng Anh Cambridge dành cho các em học sinh Tiểu học sẽ bao gồm:

  • Làm quen với các văn bản tiếng Anh như thơ, kịch bản, tiểu thuyết từ các nền văn hóa trên thế giới
  • Rèn luyện kỹ năng nghe, phát âm, đọc, và viết các âm tiết, từ ngữ, cũng như những cụm từ đơn giản đến phức tạp.
  • Học cách thể hiện và tư duy phản biện bằng tiếng Anh
  • Phát triển khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong đời sống hàng ngày.
  • Phân tích và đưa ra quan điểm cũng như suy luận ý nghĩa của những văn bản tiếng Anh trên
  • Học cách lựa chọn từ vựng và ngữ pháp để tạo ra những nội dung tiếng Anh theo mục đích của mình.

tiếng Anh Cambridge cho học sinh tiểu học

Có thể thấy chương trình học tiếng Anh Cambridge giúp học sinh khối tiểu học tập trung nhiều hơn cho việc phát triển đều các kỹ năng đọc, viết, nghe và nói tiếng Anh theo từng độ tuổi để các em có được hiểu biết toàn diện hơn về ngôn ngữ này cũng như sử dụng một cách tự nhiên hơn trong đời sống học tập.

Vai trò của chương trình tiếng Anh Cambridge cho học sinh tiểu học

Việc cho trẻ trong độ tuổi tiểu học theo đuổi chương trình tiếng Anh Cambridge quốc tế từ sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho trẻ trong quá trình học tập cũng như phát triển các kỹ năng quan trọng của tiếng Anh. 

Hơn nữa với những trẻ có cơ hội tiếp cận với chương trình này từ sớm sẽ có những lợi thế nhất định trong việc học các chương trình quốc tế nâng cao. Ngoài ra, chương trình này còn mang lại những lợi ích nhất định cho các em như:

– Giúp học sinh nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh chuẩn quốc tế: Vì chương trình học đòi học sinh phải học bằng 100% tiếng Anh nên các em sẽ nhanh chóng làm quen với việc sử dụng tiếng Anh ở trường cũng như ở nhà.

– Xây dựng kiến thức nền tảng ngoại ngữ từ sớm: Tiếp cận với chương trình này càng sớm các em sẽ càng có được. nền tảng kiến thức vững chắc trong môn học này, đây cũng là bàn đạp để các em có thể thích nghi nhanh chóng với các phương pháp học tiếng Anh ở bậc cao hơn.

– Làm quen với các kỳ thi tiếng Anh quốc tế: Các em sẽ được làm quen với cấu trúc, nội dung, và hình thức của các kỳ thi tiếng Anh quốc tế, điều này vô cùng bổ ích cho những em học sinh có mục tiêu đi du học trong tương lai.

– Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn hơn: Phần lớn đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình này đều là người bản xứ, do đó trẻ sẽ phát âm chuẩn chỉnh hơn khi học với đội ngũ này ngay từ nhỏ.

– Có cở sở để đánh giá năng lực ngoại ngữ của con: Vì kết quả thi tiếng Anh của chương trình này dựa trên Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu (CEFR) của Hội đồng Châu Âu nên phụ huynh sẽ dễ dàng trong việc đánh giá trình độ tiếng Anh của con đang ở mức nào.

tiếng Anh Cambridge cho học sinh tiểu học

Sau cùng đó là chương trình học tiếng Anh Cambridge cho khối tiểu học sẽ là môi trường nuôi dưỡng niềm đam mê ngoại ngữ tốt nhất cho các em từ đó hình thành quyết tâm lớn trong việc chinh phục ngôn ngữ toàn cầu này.